Đẳng cấp âm thanh chuyên nghiệp của loa AudioSolutions Figaro XL

0
227
loa AudioSolutions Figaro XL chuan

Một trong những mẫu loa đứng được audiophile yêu thích nhất hiện nay loa AudioSolutions Figaro XL đến từ nhà sản xuất âm thanh AudioSolutions có trụ sở đặt tại Litva. Đây được xem là model có thiết kế cao cấp nhất cả về công nghệ lẫn tính năng tán âm trong series Figaro của hãng âm thanh châu Âu này.

Giới thiệu chung về loa AudioSolutions Figaro XL

loa AudioSolutions Figaro XL

Hình thức đồ sộ của loa AudioSolutions Figaro XL chính là ấn tượng mạnh nhất trong hình thức thiết kế của model này. Có lẽ kích thước 3 chiều của Figaro XL rơi vào loại lớn nhất hiện nay với chiều cao, chiều rộng và chiều sâu lần lượt ở ngưỡng cực “khủng” 1748mm x 356mm x 618mm. Trong khi đó, cân nặng lên tới 105 kg mỗi chiếc. Thế nên phải những phòng nghe cực lớn hoặc hội trường mới đủ không gian cho mẫu loa này phô diễn hết hiệu suất âm thanh.
Với hình khối cột trụ thẳng đứng với những đường thiết kế góc cạnh độc đáo tạo nên những thiết kế phá cách. Đạc biệt nhất là thiết kế phân khoang cho driver đã làm nên hiệu quả truyền tải âm tần trong phạm vĩ phòng nghe hiệu quả nhất.

loa AudioSolutions Figaro XL chi tiet

Thùng loa AudioSolutions Figaro XL được làm từ gỗ MDF với độ dày các ván gỗ tùy vào độ dày của từng vị trí trọng yếu trong khoảng từ 18 – 50mm. Độ dày này rất lý tưởng cho việc loại bỏ sóng đứng, tương tác phòng nghe và nhiễu xạ ảnh hưởng đến âm thanh của loa. Đặc biệt, Figaro XL được áp dụng cơ chế khớp tự khóa (self-locking) tạo thành cấu trúc thùng loa kín mà không cần đến keo dán giúp hạ khối lượng của loa xuống mức nhẹ hơn thông thường.
Người dùng cũng không phải đắn đo khi lựa chọn màu sắc cho mẫu loa AudioSolutions Figaro XL khi nó có tới 17 phiên bản màu khác nhau. Bề mặt thùng loa chính là các lớp họa tiết Xiralic theo kết cấu bóng 3D sống động như thật, càng làm tôn lên những đường nét tự nhiên của loa.

Những đặc điểm chính của loa AudioSolutions Figaro XL

loa AudioSolutions Figaro XL che tao

Không chỉ mang hình thức gây “choáng ngợp” nhất, mà cả hiệu suất âm thanh của loa AudioSolutions Figaro XL cũng khiến người dùng ngạc nhiên nhất ở hiệu suất âm thanh mạnh mẽ mà khó có một mẫu loa nào trong dòng Figaro series có thể sánh kịp.
Dù loa AudioSolutions Figaro XL chỉ được thiết kế theo trúc ba đường tiếng nhưng lại có tới 7 củ loa bóc tách hoàn hảo từng chi tiết âm trong dải tần số 25Hz-25kHz. Nhờ đó mà tai người nghe có thể cảm nhận chi tiết từng âm vực nhỏ nhất trong chuyển động âm thanh.
Sắp xếp theo thứ tự một hàng dọc, nằm ở phía trên và phía dưới là hai củ loa midrange có nón loa màng giấy đường kính 152mm đặt trong sử dụng nón ống dẫn sóng ER (Extra Rigid) cho dải trung cân bằng và liên kết giữa hai dải cao tần và dải trầm. “Kẹp” giữa hia củ loa này là một củ loa tweeter màng dome lụa mềm có đặc mềm mai và độ bền lớn, có đường kính 25mm đặt trong một họng kèn nhỏ và ngắn giúp góc độ tỏa âm rộng hơn trong không gian phòng nghe giúp lan tỏa âm cao tần trong sạch, từng nốt luyến láy đều lên cao cực “nịnh” tai.

loa AudioSolutions Figaro XL chat

Cuối cùng loa AudioSolutions Figaro XL có tới 4 củ loa woofer màng giấy, nón loa đường kính 233mm cũng được đặt trong nón ống dẫn sóng ER (Extra Rigid). Âm dải trầm được đáp ứng với từng nhịp đánh nhỏ nhất của âm thanh. Hợp âm củ 4 củ loa này đã mang đến âm bass xuống rất sâu, mà vẫn tròn trịa không bị vỡ âm.
Loa AudioSolutions Figaro XL sở hữu mức độ nhạy lớn ở 92dB khi trở kháng chỉ dừng ở mức 8 Ohm, khi kết họp với ampli công suất ra “khủng” vào khoảng 400W sẽ tạo nên bộ đôi “song sát” với âm thanh vang dội mọi phòng nghe.
Bằng những chi tiết kể trên, có thể lý giải vì sao loa AudioSolutions Figaro XL lại có giá thành bán ra đắt nhất của AudioSolutions Figaro series. Bữa tiệc am nhạc thực sự bùng nổ với mọi xúc cảm âm thanh cùng mẫu loa đứng này.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Loa Dynaudio Excite X44

Thu Hương