Dây tín hiệu AudioQuest Wind Elements thiết kế đắt giá cho mọi kết nối

0
169
day tin hieu AudioQuest Wind Elements chuan

Dây tín hiệu AudioQuest Wind Elements đến từ hãng dây dẫn hàng đầu nước Mỹ AudioQuest như một “luồng gió” mạnh mẽ thổi vào mọi kết nối tín hiệu analog của phòng nghe đạt chất lượng tự nhiên với hiệu suất truyền tải âm thanh ấn tượng nhất. Do vậy, không có gì lạ khi sản phẩm này lại “chiếm sóng” trong nhiều phòng nghe và được nhiều audiophile yêu thích và lựa chọn.

Giới thiệu chung về dây tín hiệu AudioQuest Wind Elements

day tin hieu AudioQuest Wind Elements

Dây tín hiệu AudioQuest Wind Elements tiếp tục là một sản phẩm cao cấp nằm trong dòng dây tín hiệu Analog Interconnects Elements series của AudioQuest. Sản phẩm như biểu tượng cho sức mạnh siêu nhiên của nguyên tố tự nhiên là “Wild” (Gió). Không ngoa khi nói rằng sản phẩm dây dẫn này là một chát xúc tác hoàn mỹ theo đúng nghĩa đen cho mọi kết nối Analog cổ điển của mọi phòng nghe nhờ khả năng hiết lập nhanh chóng và chính xác mọi đường chuyển lưu tín hiệu với tốc độ dồi dào và uy lực.
Không mang sắc đỏ rực rỡ như dây tín hiệu AudioQuest Fire Elements, tín hiệu AudioQuest Wind Elements sở hữu gam màu trầm kết hợp giữa màu đen và màu xám bạc than chì làm nên điểm nhấn tinh tế và duyên dáng cho mọi kết nối.
Khoảng cách tối đa của hai thiết bị phối ghép mà tín hiệu AudioQuest Wind Elements có thể đáp ứng được lên tới 10m giúp người dùng xóa tan lo lắng về những khoảng cách quá xa của thiết bị trình diễn phối ghép.

day tin hieu AudioQuest Wind Elements dep

Những đặc điểm chính nổi bật của dây tín hiệu AudioQuest Wind Elements

Không còn là lõi dẫn mạ đồng hay lõi đồng như thông thường, tín hiệu AudioQuest Wind Elements có phần lõi dây PSS (Perfect-Surface Sliver) với bề mặt phủ bạc có độ mịn hoàn mỹ. Thiết kế này có ảnh hưởng rất lớn đến toàn bộ chất lượng của đường dẫn âm thanh. Lõi PSS có cơ chế tự loại bỏ nhiễu bề mặt cũng như tương tác sợi dẫn và ảnh hưởng của từ tính, đảm bảo cho một đường truyền tín hiệu rõ nét, trọn vẹn mà không làm suy hao tín hiệu tiếp nhận.
Tuy nhiên, lõi dẫn này vẫn gặp phải hiện tượng hấp thu năng lượng, chính vì vậy phần lõi dây của dây tín hiệu AudioQuest Wind Elements đã được bổ sung chất điện môi cách điện từ ống FEP (Fluoro-Polymer) có méo lành tính cao, dễ gia công nhằm tạo ra một lớp không khí giữa lõi dẫn và vách ống FEP nhằm tán năng lượng hiệu quả và ổn định đường dẫn âm thanh.

day tin hieu AudioQuest Wind Elements tot

Công nghệ từ hóa điện môi DBS (Dielectric-biased System) đượ xem là thiết kế ưu việt nhất trong việc tạo ra một môi trường tính điện, bão hòa và phân cực đối với các phân tử của lớp cách điện nhằm hạn chế mọi sự chậm trễ tuyến tính của đường dẫn âm thanh. Đặc biệt nhất là vùng từ trượng mạnh và liên tục bao quanh dây dẫn đã đẩy nhanh thời gian break-in của thiết bị phối ghép. Hệ thống này hoạt động bằng pin bias có độ bền lên tới vào năm và dễ dàng thay thế khi hết pin.
Trong khi đó, công nghệ Noise-Dissipation System (NDS) đóng vai trò như một hệ thống triệt tiệu nhiễu từ tần số vô tuyến sóng radio (RFI) một cách hiệu quả. Thực chất hệ thống này được tạo thành từ 3 tầng carbon xếp xen kẽ cùng 3 lớp lá kim loại dày chắc. Nhờ đó, độ “tĩnh” của đường truyền âm thanh cũng được thực hiện hiệu quả hơn.
Dây tín hiệu AudioQuest Wind Elements vẫn được áp dụng cấu trúc cân bằng Trple-Balance cho các đường tín hiệu âm dương tách bạch với chất lượng rõ nét với ít méo nhiễu nhất.

day tin hieu AudioQuest Wind Elements chat

Trong khi đó, Wind Elements có phầm jack cắm phù hợp nhất với mọi cổng RCA và XLR có ở nhiều mẫu thiết bị âm thanh. Hơn nữa, chính đầu cắm mạ bạc tỉ mỉ với chân cắm bằng đồng đỏ đã khắc chế mọi hiện tượng biến dạng tín hiệu và đăc biệt là hiện tượng ô xi hóa từ không khí tự nhiên. Ngoài ra, do thiết kế đầu cắm được ứng dụng kỹ thuật hàn lạnh đã tạo lập một kết nối được đảm bảo hơn so với các thiết kế hàn nhiệt.
Dây tín hiệu AudioQuest Wind Elements là một thiết kế dây dẫn nằm trong phân khúc tầm trung, người dùng sẽ không phải thất vọng với những kết nối bùng nổ về cấp độ tự nhiên và chính xác của đường truyền tín hiệu.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Dây tín hiệu đầu đĩa than AudioQuest Wildcat

Thu Hương