Dòng Denon Heos Ampli – Những thiết kế “độc lạ” đến từ nhà Denon

0
248
Pre ampli Denon Heos Link wireless chuan

Dòng Denon Heos Ampli đến từ thương hiệu Denon Nhật Bản được xem là một trong những dòng ampli có thiết kế khá hiếm gặp, chúng sở hữu một ngoại hình độc đáo có một không hai. Không chỉ thế, dòng Denon Heos Ampli còn đem đến khả năng khuếch đại tín hiệu ở mức cao và chuẩn xác, mang tới một trải nghiệm âm thanh mới mẻ cho người dùng.

Giới thiệu chung về dòng Denon Heos Ampli

ampli Denon Heos amp wireless series

Dòng Denon Heos Ampli hiện có 4 mẫu ampli và một mẫu Pre ampli. Cụ thể là: ampli Denon Heos amp wireless, ampli Denon Heos Driver Streaming, pre ampli Denon Heos Link wireless và cuối cùng là ampli Heos AVR.
Ngoại trừ ampli Denon Heos Driver Streaming vẫn mang vóc dáng hình hộp chữ nhật đơn giản như các ampli thường thấy trên thị trường, thì các mẫu ampli còn lại của dòng đều mang một thiết kế khá lạ mắt với phần mặt trước gấp khúc, vát nghiêng tạo thành những mặt cong nhẹ không song song trông khá giống đường cắt của một viên kim cương tinh tế. Tại mặt trước của ampli Denon Heos Driver Streaming là một màn hình thông báo hiển thị bằng đèn LED màu xanh, có kích thước khá rộng, bên trái là nút nguồn cơ bản. Còn mặt trước của những ampli ampli Denon Heos amp wireless và pre ampli Denon Heos Link wireless lại được tinh giản tối đa chỉ còn tên logo của dòng Heos được in màu trắng nổi bật, riêng ampli Denon Heos AVR lại chỉ có nút xoay lớn điều kiển ở mặt trước. Còn những nút chức năng bật tắt, tăng giảm âm lượng được thiết kế vuông và đặt ở mặt bên của ampli.

ampli Denon Heos Link phong cach

Mặt sau của các ampli thuộc dòng Denon Heos Ampli được hỗ trợ đa kết nối hơn với các cổng kết nối dành cho USB, Network hay các cổng đấu loa thích hợp cho kết được nhanh nhạy mà không làm suy hao tín hiệu.
Chất liệu nhôm đúc có đặc tính cứng chắc được lựa chọn là chất liệu chính cho phần vỏ máy, chất liệu này vừa tạo vỏ bọc chắc chắn bảo vệ linh kiện bên trong, vừa tránh các sóng nhiễu từ ảnh hưởng đến tín hiệu âm thanh do ampli khuếch đại được ổn định.
Chân đế tích hợp dưới mỗi ampli tạo ra khoảng cách hợp lý giữa mặt lắp đặt và mặt đáy của ampli giúp rung chấn gần như được loại bỏ hoàn hoàn.

Những đặc điểm chính của từng mẫu ampli trong dòng Denon Heos Ampli

Ampli Denon Heos amp wireless

Ampli Denon Heos amp wireless chat

Ngoài việc sở hữu hình dáng khá tương đồng với các mẫu ampli cùng dòng trừ ampli Denon Heos Driver Streaming thì chiếc ampli Denon Heos amp wireless 2 kênh còn mang khá nhiều tính năng nổi bật. Có thể kể đến như kết nối wifi hỗ trợ dịch vụ nhạc trực tuyến cực phong phú như Pandora, Spotify, TuneIn, Napster, SiriusXM, Amazon Music, Tidal, iHeartRadio, Deezer, Mood:Mix, SoundCloud hay hơi nhạc lưu trữ trên điện thoại, table có sử dụng ệ điều hành iOS và Android. Đặc biệt hơn là có thể chơi nhạc số thông qua cổng USB, Analogue hoặc Optical. Ampli này có kích thước khá nhỏ nhắn và nhẹ nhàng với các cạnh chiều cao, rộng, sâu lần lượt là 94 x 222 x 214mm, trọng lượng chỉ 2.8kg. Trong khi đó dải tần mà ampli có thể đáp ứng hoàn hảo nhất trong khoảng từ 20Hz – 20kHz, độ nhạy 150mV, trở kháng 47kΩ và công suất đạt 100W mỗi kênh nếu trở kháng 6 Ohms, giảm xuống còn 70W nếu trở kháng 8 Ohms.

Ampli Denon Heos Driver Streaming

Ampli Denon Heos Driver Streaming

Ampli Denon Heos Driver Streaming cũng là một chiếc ampli 2 kênh nhưng lại có hình dáng “khác biệt” nhất trong dòng, có thiết kế hình hộp chữ nhật có kích thước 89 x 432 x 396mm, cân nặng 7.2kg. Hệ thống tản nhiệt là những đường xẻ tạo các khe hở giúp nhiệt đẩy ra bên ngoài ampli, gia tăng tuổi thọ cho ampli. Dải tần mà ampli chịu trách nhiệm bóc tách nằm ở 20Hz – 20kHz, méo hài tổng thấp 0.05% và công suất đầu ra cho mõi kênh của ampli là 60W, trở kháng 8 Ohms. Do được trang bị mạch khuếch đại Class D và bổ sung thêm công nghệ Dolby Digital dáp chính xác âm thanh và hình ảnh kỹ thuật số đạt chất lượng cao. Đạc biệt nhất, ampli Denon Heos Driver Streaming có thể tạo âm thanh 4 phòng tách biệt với 8 kênh. Và nó cũng là chiếc ampli có mức giá cao nhất trong dòng Denon Heos Ampli.

Pre ampli Denon Heos Link wireless

Pre ampli Denon Heos Link wireless dep

Là mẫu Pre ampli duy nhất trong dòng, pre ampli Denon Heos Link wireless nên việc nó sở hữu thiết kế đẳng cấp và hiện đại nhất. Mang kích thích nhỏ nhất trong dòng với kích thước 3 cạnh là 74 x 156 x 148mm, trọng lượng siêu nhẹ chỉ 1.3kg. Công nghệ đặc biệt được tích hợp trong mẫu ampli này đó là kết nối wifi và trang bị Lare Controls hỗ trợ tự động phát hiện âm thanh Denon HEOs thông qua cài đặt Heos Apps trên điện thoại.
Ampli Denon Heos AVR
Là chiếc ampli cuối cùng của dòng Denon Heos Ampli, ampli Denon Heos AVR lại là chiếc ampli xem phim khi sở hữu tới 4 khe cắm HDMI phiên bản HDCP 2.2 mới nhất, hỗ trợ tốt video 4K giúp cho hệ thống xem phim 5.1có tín hiệu âm hình đạt độ sắc nét và hài hòa. Chức năng điều khiển của chiếc ampli Denon Heos AVR còn được bổ sung thêm một remote giúp người dùng có thể điều khiển chúng từ xa và hay hơn nữa là bạn có thể điều khiển chúng thông qua ngay chính kết nối với điện thoại thông minh và máy tính tính bảng.

Pre ampli Denon Heos Link wireless hay

Như vậy, đi cùng với thiết kế độc đáo nổi bật thì dòng Denon Heos Ampli còn mang đến phòng nghe của từng gia đình những trải nghiệm âm thanh đầy thú vị, khó cỏ thể tìm thấy ở một dòng ampli khác thuộc các hãng khác nhau trên thế giới.

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review Ampli Denon Heos Series

Thu Hương