Lịch sử hãng VTL – Qúa trình tạo nên những thiết bị âm thanh ấn tượng

0
97
monoblock power ampli vtl mb 125 chuan

VTL với hơn 80 năm hình thành và phát triển mang đến cho những người yêu nhạc biết thế nào là âm thanh hi-end từ ampli đèn. Và suốt những năm tháng vừa qua, nó đã không ngừng liên tục đổi mới và phát triển chỉ đánh mạnh đúng một trường phái ampli đèn cao cấp.
Đến bây giờ, nó đã tự khẳng định được mình bằng cách liên tục cho ra đời các mẫu dòng sản phẩm mag phong cách điểm hình chỉ mình VTL có.

monoblock power ampli vtl mb 125

Quá trình hình thành và phát triển của hãng VTL

VTL đã không ngừng học hỏi, tìm tòi và tự đào thải những suy nghĩ tiêu cực, cũ lạc hậu, từ đó dần dần đổi mới và thay thế bằng những công nghệ cũng như hình thức hiện đại.
Có thể nói, mới đầu VTL chỉ là thương hiệu âm thanh mang tính chất của gia đình, có nghĩa là nó mang qui mô nhỏ, kiểu tự phát. Với điển hình các sản phẩm ampli chuyên dụng cho các studio từ đầu thập niên 80.
Năm 1980 có sự ra đời mẫu thiết kế đầu tay bởi David Manley, được đánh giá rất cao bởi chất lượng âm thanh tốt và công suất hoạt động ổn định của sản phẩm. Và 3 năm sau, các mẫu ampli chuyên dụng cho nghe nhạc lần lượt được ra đời. Cũng từ đây, các mẫu sản phẩm này được phân phối rộng khắp Châu Âu. Chính từ lúc này VTL đã mang thiết bị âm thanh phủ sóng rộng rãi hơn không phải chỉ trong mô hình gia đình nhỏ hẹp như trước.

monoblock power ampli vtl mb 125 dep

Đầu tháng 6 năm 1986, David sang dự triển lãm tại Chicago đã mang theo những sản phẩm của mình sang chào hàng tại Châu Mỹ. Nó vượt qua cả tầm kiểm soát của David, được các chuyên gia âm thanh nức lời khen ngời và đánh giá cao. Cũng kể từ đó, David đã chuyển đổi thương hiệu của mình ra thị trường Mỹ, với mong muốn sẽ tìm được nguồn mới để đưa thương hiệu đi xa hơn nữa.
Và VTL cho đến ngày nay vẫn mang thương hiệu Mỹ có trụ sở chính tại Chino-Califorrnia. Năm 1989, VTL Manley được chào làng phục vụ chuyên dụng cho các studio với chức năng duy chỉ ghi âm.
Năm 1993, thương hiệu VTL lại tiếp tục được tách rời, cụ thể cha David thành lập thương hiệu riêng Manley Labs với các sản phẩm proaudio, còn Luke ( con trai ruột David) tiếp tục quản lý và phát triển VTL hơn nữa.
Hai năm sau đó, VTL không những lớn mạnh hơn nữa, mà nó còn vươn mình thành công rực rỡ với sự ra đời của các mẫu ampli khuếch đại tín hiệu đèn MB-1250, MB-750, PR-1, ST-80… có mặt trình diện khắp mọi miền tổ quốc, đến bất kỳ với tay chơi âm thanh nào khét tiếng.

monoblock power ampli vtl mb 125 tot

Năm 2002, VTL giới thiệu một loạt sản phẩm gồm preamp và ampli stereo đỉnh cao, phối hợp những ưu thế vượt trội của đèn điện tử và bán dẫn mang đến phong cách design mới mẻ, lôi cuốn. Những mẫu sản phẩm này khi được ra đời đã chiếm trọn trái tim của giới âm thanh bởi kết cấu bế ngoài đơn giản, sang trọng đi kèm với đó chất lượng sản phẩm miễn trê.
5 năm sau, mang hơi hướng thiết kế mới mẻ, công nghệ cải tiến VTL, sản phẩm dòng ampli Series II Signature Monoblock có hai model MB-450, MB-185 cung cấp chất âm huyền thoại của thương hiệu, đẳng cấp gây nên sự tò mò cũng như tốn giấy mực của giới truyền thông.
Năm 2008, preamp TP 6.5 Signature Phono phục vụ đắc lực cho nhu cầu của người dùng được ra mắt. Nó không những làm hài lòng người chơi mà hơn nữa, nó còn là sản phẩm đưa thương hiệu VTL lên một bước tiến mới, bởi chất âm vô cùng hoàn hảo.

monoblock power ampli vtl mb 125 chat

Một số sản phẩm tiêu biểu của VTL

Ampli Siegfried là mẫu ampli đình đám một thời, có sự hỗ trợ đắc lực của 12 đèn 6550 có tuổi thọ miễn bàn, công suất lên tới 800W mỗi kênh ở trở kháng 4Ohms. Bên trong ampli Siegfried sử dụng microchip để tự động bật/tắt đèn mang đến chất lượng âm thanh tốt nhất.
Ampli Wotan sử dụng đến 24 bóng đèn chiến binh chinh chiến trên mọi mặt trận cho công suất 1.250W mỗi kênh. Với mẫu ampli này VTL hãnh diện tuyên bố rằng nó chiến đấu với tất cả các cặp loa khó chiều nhất trên thế giới. Cả đời VTL chỉ cần có một sản phẩm để đời và tự khẳng định được địa vị của mình trên trường quốc tế như vậy cũng đã đủ tự hào rồi.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Ampli VTL IT85

Thanh Hồng