Loa Chario Reflex Terza: nhịp đập của xúc cảm âm thanh

0
128
Loa Chario Reflex Terza chuan

Trong những hãng âm thanh nổi bật như AudioSolution, Emotiva, Bladelius, Audia Flight, B&W, Focal, Yamaha, Chario,… thì người dùng không quá khó khăn để lựa chọn cho mình một thiết kế audio ưng ý nhất. Điển hình như Chario là một thương hiệu âm thanh Ý làm rất tốt việc chiều lòng mọi đối tượng khác hàng nhờ tung ra thị trường những mẫu sản phẩm âm thanh chất lượng nhất trong mọi khung giá. Một thiết kế tầm trung rất được chú ý của thương hiệu này chính là mẫu loa Chario Reflex Terza với khả năng cung cấp âm thanh ổn định cho mọi không gian nghe của audiophile.

Giới thiệu chung về mẫu loa Chario Reflex Terza

Loa Chario Reflex Terza

Loa Chario Reflex Terza là một cặp loa bookshelf được thiết kế khá đơn giản về hình thức bên ngoài. Sở hữu kích thước gọn gàng và khối lượng nhẹ chỉ 3.9kg mỗi loa, người dùng có thể setup mẫu loa này trên kệ, giá sách của phòng ăn, phòng ngủ, phòng khách và phòng làm việc để đạt được hiệu quả âm thanh cân bằng và có hiệu suất cao nhất.
Hình khối dạng hình hộp chữ nhật với các cạnh được vuốt vuông góc tạo nên một thiết kế loa Chario Reflex Terza ấn tượng với các đường nét mạnh mẽ, sắc xảo giúp loa dễ dàng nổi bật trong mọi không gian nghe. Sản phẩm này có 3 màu sắc là Walnut, Twill và Black rất dễ kết hợp với mọi không gian nội thất phòng nghe.
Do cấu trúc thùng loa Chario Reflex Terza được thiết kế chắc chắn từ chất liệu gỗ đặc biệt mà các vách loa có độ dày khá ấn tượng với khả năng chống va đập và cộng hưởng sóng âm trong phòng nghe giúp ổn định chất lượng âm thanh với tính chính xác cao nhất.
Mặt trước của loa Chario Reflex Terza được trang bị ê căng được làm từ nhựa và lưới cho hiệu quả chống bụi bẩn và giúp loa tản nhiệt tốt. Trong khi mặt đáy của loa là cổng thông hơi thiết kế theo công nghệ NRS độc quyền của Terza cho âm bass dội thẳng xuống mặt sàn và đạt hiệu quả sâu lắng và chắc gọn hơn.

Loa Chario Reflex Terza dep

Vì sao người dùng nên mua loa Chario Reflex Terza chính hãng?

Giống như mẫu loa Chario Reflex Seconda cùng dòng Chario Reflex series, loa Chario Reflex Terza là một mẫu loa bookshelf kiểu hai đường tiếng với hệ thống củ loa gồm ba củ loa tweeter và một củ loa woofer. Chario tập trung khai thác dải cao ấn tượng về độ sạch và bay bổng hơn những thiết kế loa bookshelf thông thường chỉ có 1 củ loa tweeter. Cách sắp xếp củ loa của hệ thống này cũng rất đặc biệt khi mà mặt trước là 1 củ loa tweeter và củ loa woofer, trong khi mặt saulại có tới 2 củ loa tweeter. Ưu điểm lớn nhất của cấu trúc này đó chính là mang góc tỏa âm tốt, độ trễ tiếng của dải cao được khắc phục đồng thời với dải trầm. Nhờ đó mà âm thanh không bị gián đoạn, ngược lại, lại rất liền mạch, hài hòa.

Loa Chario Reflex Terza tot

Đầu tiên, củ loa tweeter có kích thước 50.8mm, trong ba củ loa sẽ gồm một củ tweeter AirRad Shallow Conex và hai củ loa có tên gọi WallRad Shallow Conex. Dải cao được tái tạo với những âm sắc tự nhiên, độ chi tiết lớn và tính chính xác cao. Trong khi đó, củ loa woofer Staright Cell Compound có đường kính 101.6mm mặt loa hướng ra phía trước cho âm thanh dải bass được đáp ứng về độ sâu lý tưởng hơn, âm thanh ấm áp và rất quyện tai.
Loa Chario Reflex Terza có trở kháng là 8Ohms, người dùng nên phối ghép loa với các ampli có mức công suất 60W để đạt được hiệu suất âm thanh lớn hơn mà không cần phải vặn hết mức công suất loa.
Một sự lựa chọn loa bookshelf cũng tốt không kém là mẫu loa AudioSolutions Overture O202B đến từ nhà sản xuất âm thanh AudioSolutions của cộng hòa Litva. Mẫu loa này có độ nhạy cao hơn lên tới 90dB. Đặc biệt, dải cao có thể lên khá ấn tượng đối với một cặp loa bookshelf ở 26kHz. Điều đó cũng dễ hiểu khi mà loa AudioSolutions Overture O202B có mức giá nhỉnh hơn so với loa Chario Reflex Terza.

Loa Chario Reflex Terza chat

Loa Chario Reflex Terza có mức giá thành tầm trung và khả năng tối ưu hóa âm thanh trong phạm vi hẹp, giúp mỗi thể loại nhạc đều được truyền tải với đúng thông điệp gốc mà chúng muốn truyền tải.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Loa Bluetooth TIC Cookie

Thu Hương