Loa Elipson IW6 hài lòng mọi tín đồ âm thanh khó tính nhất

0
81
Loa Elipson IW 6

Elipson luôn biết cách làm đa dạng hóa các dòng sản phẩm âm thanh của mình nhằm mang đến cho người nghe những trải nghiệm nghe phong phú và thú vị nhất. Đặc biệt những mẫu loa âm tường của hãng âm thanh này luôn ghi điểm bởi phong cách thiết kế gọn gàng nhưng vẫn mang hiệu suất âm thanh lớn. Một trong những mẫu loa âm tường mang xu hướng âm nhạc hiện đại của hãng âm thanh Pháp này chính là loa Elipson IW6.

Giới thiệu chung về loa Elipson IW6

Loa Elipson IW6

Loa Elipson IW6 là một trong số ít những mẫu loa âm tường thuộc hệ thống sản phẩm Architect IN của thương hiệu Elipson. Cụ thể hơn, đây là một sản phẩm nằm trong dòng sản phẩm Elipson IW series là tên viết tắt của cụm từ “in-wall” trong tiếng Anh. Sản phẩm này là sự hội tụ của những công nghệ thiết kế tiến tiến nhằm mang đến những trải nghiệm nghe hiện đại nhất tới người dùng.
Với đặc điểm được thiết kế âm tường, loa Elipson IW6 được thiết kế tương đối gọng gàng và mỏng nhẹ với chiều dài, chiều rộng và chiều sâu của mẫu sản phẩm này chỉ đạt mức 375 x 271 x 123 mm. Trong khi đó, trọng lượng lại chỉ có 1.5kg mỗi chiếc. Với kích thước này, loa Elipson IW6 không hề bị “lộ” trong bất cứ không gian nghe nào.

Loa Elipson IW6 dep

Những đường nét thiết kế của loa Elipson IW6 càng trở nên nổi bật hơn nhờ những đường bo viền nhẹ nhàng đẹp mắt. Toàn bộ khối loa Elipson IW6 được tăng cường vẻ cứng chắc nhờ việc được thiết kế bằng khung loa cứng chắc cộng thêm vỏ loa dày dặn có thể chống lại các tác động cơ học tiêu cực rất tốt. Bên cạnh đó, mặt ngoài của loa Elipson IW6 được thiết kế với ê căng ạng lưới tản nhiệt với nhiều lỗ nhỏ li ti giúp khuếch tán nhiệt ra môi trường ngoài một cách triệt để nhất cũng như giúp âm thanh được thanh thoát mà không bị bí trong một thùng loa kín.

Những đặc điểm chính nổi bật của loa Elipson IW6

Loa Elipson IW6 tot

Loa Elipson IW6 là một thiết kế loa âm tường kiểu 2 đường tiếng được thiết kế với hệ thống củ loa chỉ gồm 1 củ loa tweeter đường kính tương đối nhỏ chỉ 19mm, và một củ loa woofer có đường kính 165mm. Hệ thống này có thể đáp ứng trọn vẹn những âm tiết trung thực của dải tần số 68 Hz – 20 kHz nhờ những cải tiến trong thiết kế màng loa cũng như những công nghệ hiện đại được áp dụng nhằm đạt được chất lượng âm thanh chính xác và tự nhiên nhất.
Đầu tiên, 1 củ loa tweeter có dome loa được làm bằng lụa mềm có độ dai và độ bền cơ học lớn giúp cho dải cao tần được thực hiện với những nốt âm bay bổng và tương đối ngọt ngào.

Loa Elipson IW6 chat

Tuy chưa thể so sánh với những mẫu loa đắt tiền khác, nhưng âm treble được thực hiện bởi loa Elipson IW6 thường có phản ứng nhanh do được gắn sẵn nam châm neodymium với từ tính cực mạnh. Hơn nữa, với góc độ mở lên tới 35 đến 40 độ đã giúp dải cao lan toả trong phòng nghe tốt hơn.
Trong khi đó, củ loa woofer được thiết kế với nón loa được làm từ giấy sợi cellulose, bao quanh bằng một viền nhúm cao su có tính đàn hồi tốt. Do đó, dải trầm loa Elipson IW6 được thực hiện tốt hơn với những âm tiết sâu và dứt khoát hơn. Tuy nhiên, do không có lỗ thông hơi nên tiếng bass chưa thực sự rõ ràng và chi tiết.

Loa Elipson IW6 doc dao

Những khối khuếch đại có công suất ra đạt 100W là phù hợp nhất với trở kháng 4 Ohms và độ nhạy 87dB của loa Elipson IW6. Do vậy, người dùng sẽ dễ dàng có được không gian giải trí nhiều màu sắc với chất lượng âm thanh tuyệt vời nhất.
Loa Elipson IW6 có mức giá bán ra không quá cao, mà phù hợp với hầu hết người chơi âm thanh nhờ giá thành sơ nhập phổ thông của loa. Nhưng không chỉ vì giá thành bình dân mà chất lượng âm thanh bị xem nhẹ. Ngược lại, loa Elipson IW6 sở hữu âm tần chi tiết với chất lượng khá tự nhiên.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Khi nào dùng Ampli Integrated, Preamplifier và Power Amplifier | Video chuyên sâu kỹ thuật số 08

Thu Hương