Loa Focal Chorus 706: diễn xướng âm thanh chi tiết

0
136
Loa Focal Chorus 706 chuan

Tiêu chí sản xuất âm thanh của các hãng loa là khác nhau nhưng lại có chung đặc điểm là muốn cung cấp tới người nghe những trải nghiêm âm thanh tốt nhất. Không nằm ngoài mục đích đó, thương hiệu âm thanh Focal nổi danh đất Pháp lại là một trong số ít những nhãn hàng âm thanh cho ra mắt nhiều dòng sản phẩm từ bình dân cho tới cao cấp. Vì khách hàng mục tiêu của hãng là toàn bộ giới audiophile chứ không riêng một tầng lớp nào. Một trong những thiết kế nổi bật của thương hiệu này trong thời gian gần đây là mẫu loa Focal Chorus 706 với thiết kế thực sự ấn tượng về nhiều tính năng.

Giới thiệu chung về mẫu loa Focal Chorus 706

Loa Focal Chorus 706

Loa Focal Chorus 706 là một thiết kế bookshelf của hãng âm thanh Focal để lại ấn tượng mạnh cho người dùng bởi hình thức thiết kế đẹp mắt, âm thanh cân bằng ở mọi dải âm và đặc biệt là có mức giá thành không quá lớn, thích hợp với cả những người mê âm thanh chuyên nghiệp mà không đủ tài chính lớn. Loa Focal Chorus 706 ghi điểm bởi thiết kế gọn nhẹ và phù hợp nhất trong những phong nghe nhỏ, bị giới hạn về không gian.
Bên cạnh đó, thùng loa Focal Chorus 706 được thiết kế tỷ mỷ và trau chuốt từ chất liệu liệu gỗ MDF rắn có độ dày lên đến 25mm giúp các vách loa có độ cứng ổn định trước những va đập cơ học không quá lớn để bảo vệ tốt những hệ thống mạch loa và cấu trúc bên trong loa. Bên cạnh đó, không để các cạnh bên quá vuông vức, loa Focal Chorus 706 có cạnh loa được thiết kế hơi bo tròn tạo nên những đường nét mềm mại nhưng lại đem về hiệu quả lớn trong việc hạn chế hiện tượng cộng hưởng gây nhiễu âm. Tuyệt vời hơn âm bass của sản phẩm loa bookshelf này còn ấn tượng với âm sắc rõ ràng, không bị rền tiếng nhờ được bổ sung cổng thông hơi đặt ở mặt trước.

Loa Focal Chorus 706 dep

Loa Focal Chorus 706 mang nét đẹp hiện đại với 4 phiên bản về màu sắc là màu Rosewood, màu Wallnut, Black Style và White style. Người dùng chỉ cần lựa chọn màu loa theo sở thích cá nhân và kiểu bài trí phòng nghe sao cho thích hợp nhất.

Những tính năng nổi bật của loa Focal Chorus 706

Loa Focal Chorus 706 mang đến cho người dùng những trải nghiệm cá nhân thú vị nhất với chất lượng âm thanh vượt trội hơn hẳn so với các đối thủ trong cùng mức giá. Loa có hệ thống củ loa được thiết kế đặc biệt với 2 củ loa con là 1 củ loa tweeter và 1 củ loa midbass được áp dụng những tiên tiến từ những công nghệ mới nhằm đạt được chất lượng âm thanh ở mức cao nhất về độ chinh tiết và tính chính xác ở dải dải băng thông tần số từ 55Hz đến 28kHz.

Loa Focal Chorus 706 tot

Dải cao tần chỉ được đảm nhiệm bởi củ tweeter có đường kính là 25mm, củ loa này sử dụng công nghệ TNV2 kết hợp với màng loa được làm thiết kế đặc biệt từ hợp chất magie và nhôm, cho độ mỏng và độ nhẹ của màng loa lý tưởng hơn thông thường, giúp âm thanh dải cao vừa chi tiết lại có tính trung thực lớn. Hơn nữa, củ loa này cũng được áp dụng thiết kế phần đệm treo từ chất liệu poron vừa nhẹ lại mang tính chất đàn hồi vĩnh cửu vốn chỉ được sử dụng trong các thiết kế loa cao cấp. Do vậy mà âm thanh có ít nhiễu ồn và đặc biệt là am sắc mượt mà, bay bổng.
Trong khi đó, củ loa midbass duy nhất của loa Focal Chorus 706 có đường kính 165mm, có màng loa làm từ chất liệu Polyglass với bề mặt màng loa phủ một lớp hạt silicat nhằm gia tăng độ cứng cho âm thanh dải trung trầm ấn tượng về độ mạnh trong từng tiết tấu âm thanh với phản ứng cân bằng và trung tính.
Mặt khác, loa Focal Chorus 706 có thể hoạt động đa năng trong nhiều vai trò khác nhau trong hệ thống âm thanh stereo hay nó cũng có thể đảm nhận tốt vai trò của một loa suround cho các dòng loa Chorus 700V và Chorus 800V mà không cần phải nâng cấp hay sử dụng những mẫu loa khác. Ngoài ra, mẫu loa bookshelf này có độ nhạy 90 dB và trở kháng 8 Ohm, những ampli công suất từ 25W – 120W là thích hợp nhất để mang lại màn hợp âm chi tiết và hiệu năng.

Loa Focal Chorus 706 chat

Mẫu loa Chorus 706 cho chất âm cao cấp cả trong hệ thống stereo cũng như ở hệ thống đa kênh, đồng thời cặp loa này cũng có thể trở thành một loa suround cho các dòng loa Chorus 700V và Chorus 800V.
Loa Focal Chorus 706 đảm bảo âm thanh đạt chất lượng tiêu chuẩn trong nhiều điều kiện khắc nghiệt của các phòng nghe để mang đến cho người dùng những trải nghiệm âm thanh trong sạch và chi tiết nhất. Bên cạnh đó, giá tiền phải bỏ ra đển sở hữu khối âm thanh này lại không quá lớn mà nó phù hợp với rất nhiều đối tượng nghe phổ thông.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Những điểm lưu ý cơ bản nhất khi lựa chọn loa | Chia sẻ kiến thức 01

Thu Hương