Lý do tại sao người chơi lại lựa chọn hãng âm thanh B&W

0
82
hang B&W chuan

Bower & Winkins hay còn gọi với cái tên là B&W, đây được coi là một thương hiệu âm thanh đã quá quen thuộc với người chơi âm thanh cũng như được coi là một cây đại thụ lớn trong ngành thiết bị âm thanh thế giới. Được thành lập bởi hai người bạn thân là Jhon Bowers và Peter Hayward ở Worthing, mới đầu chỉ là cửa hàng nhỏ nhưng dần đi lên thành một thương hiệu âm thanh lớn lấy tên là B&W.
Với hơn 50 năm qua, hãng B&W đã không ngừng nỗ lực và sáng tạo nhằm mang đến những mẫu sản phẩm có chất lượng âm thanh tốt nhất cho người chơi trải nghiệm. Những model của hãng thường được các tín đồ đam mê âm thanh và chuyên gia tin tưởng và lựa chọn sử dụng trong suốt nhiều năm. Hãng sẽ đưa ra nhiều mẫu đến từ các dòng sản phẩm khác nhau cho người chơi thoải mái chọn lựa những model phù hợp tiêu chí của mình.

hang B&W

Ra đời vào năm 1965, B&W ngay từ lúc bắt đầu được biết đến là một hãng âm thanh chuyên sản xuất và lắp ráp cấc mẫu sản phẩm bằng tay, đồng thời nghiên cứu sâu hơn về các thiết bị âm thanh và những khâu sản xuất sao cho phải được hoàn thiện tốt nhất nhằm mang đến một mẫu sản phẩm chất lượng đến tay người dùng. Dần dần tạo dựng được niềm tin, hãng cho ra mắt nhiều dòng sản phẩm loa chất lượng, đầu tiên phải kể đến mẫu loa P1được thiết kế thùng loa và bộ lọc do Bowers & Wilkins trực tiếp thực hiện, sử dụng hệ thống củ loa của EMI và Celestion, đây chính là một bước đánh dấu lớn của hãng.
Năm 1968 Bowers & Wilkins Năm 1968, dòng loa Domestic Monitors gồm hai mẫu loa DM1 và DM3 ra đời với mục đích mang đến cho người chơi âm thanh những mẫu sản phẩm có tính biểu diễn cao. Ý tưởng của Dometstic Monitor đã được duy trì nhằm tạo ra nhiều thế hệ loa phóng thanh tuyệt vời và giá cả phải chăng, đây là nền tảng đền ra đời dòng loa Bowers & Wilkins 600 Series sau này.

hang B&W dep

Vào thập niên 70 của thế kỉ trước, đánh dấu một thập kỷ phát triển của thương hiệu âm thanh B&W. Nhà sản xuất B&W đã quyết định đưa sợi tổng hợp Kevlar vào làm màng loa rất sớm nhằm đem đến một chất âm tinh khiết và chi tiết hơn và nổi bật là sự ra đời của dòng loa 800 Series, và nhanh chóng nó đã trở thành dòng loa tham chiếu của nhiều hãng thu âm cổ điển. Năm 1976, sản phẩm DM6 được thiết kế bởi Keneth Grange ra đời. Sản phẩm này đã ứng dụng công nghệ Kevlar của B&W.
Năm 1977 dòng loa DM7 được ra đời đánh dấu một bước tiến mới trong việc thiết kế driver tweeter khi tách chúng ra khỏi hệ thống thùng loa B&W. Với kĩ thuật này sẽ giúp âm treble có cơ hội phô diễn sức mạnh của mình. Với sáng chế này của Bowers & Winkins được đánh “Tweeter on top”, và được áp dụng cho rất nhiều dòng loa sau này.
Năm 1979, dòng loa 801 ra đời là sự mở đầu cho thiết kế loa hiện đại. Sau đó vào thập niên 80, B&W tiếp tục giới thiệu với các tín đồ âm nhạc dòng loa Matrix 801, 802, 803, … đều là các sản phẩm được sự tin dùng của nhiều phòng thu như Deutsche Grammophon, EMI, …Năm 1981, John Bowers thành lập một cơ sở nghiên cứu Steyning Research Establishment, cở sở này gồm đội ngũ chuyên gia về kỹ thuật âm thanh và điện tử, nổi tiếng khắp thế giới và nơi đây thực hiện hàng trăm các thử nghiệm mô hình âm thanh điện tử nổi tiếng.

hang B&W tot

Đến năm 1986, B&W đã phát minh ra công nghệ giằng loa Matrix giúp tăng cường độ cứng chắc cho loa, đồng thời hỗ trợ hoạt động cho loa bass tốt hơn, và cũng chứng kiến sự ra đi vĩnh viễn của John Bowers. Vào những năm 90 thì hãng B&W được coi là thời kỳ phát triển rực rỡ nhất khi hãng cho ra mắt hàng loạt các dòng loa như Silver Signature có ngoại hình như “ những chú ốc sên” Nautilus. Củ loa của Nautilus được đặt trong dạng ống nhằm triệt tiêu hiện tượng sóng phản xạ.
Vào kỉ XXI, trên đà lớn mạnh của mình B&W đã tiếp tục ra mắt nhiều dòng loa khác như năm 2010 đã cho ra đời dòng loa series 800 Diamond. Đây là thế hệ thứ sáu của dòng loa hàng đầu mang nhãn B&W, trong dòng series này tất cả các phiên bản đều được trang bị loa treble bằng kim cương quý giá, và kế thừa những công nghệ nổi bật của các dòng nổi tiếng của nhà sản xuất.
Bên cạnh các thiết bị âm thanh truyền thống, B&W đã quyết định “lấn sân” sang các thiết bị âm thanh điện tử như các phụ kiện điện tử như headphone P5, loa máy tính MM1 được thiết kế cổng kết nối USB, tích hợp bên trong một DAC giải mã chất lượng cao. Với khả năng “đi trước thời đại” và sự lao động miệt mài không ngừng nghỉ của hệ thống kỹ sư từ B&W đã đem đến những dòng loa nổi tiếng những sản phẩm âm thanh trường tồn với thời gian.

hang B&W chat

Trải qua nhiều khoảng thời gian phát triển thì hãng âm thanh B&W đã cho ra mắt những mẫu sản phẩm chất lượng, đáp ứng nhu cầu sử dụng âm thanh hiện đại, đây được coi là hiệu quả sử dụng âm thanh hàng đầu đáp ứng được nhu cầu sử dụng âm thanh hiện nay. Một số những dòng sản phẩm góp phần tạo nên tên tuổi của hãng là: 600 series, 800 series diamond, CM10, Mini theatre, hay hệ thống loa âm tường CI 800, loa âm trần CI 700, hệ thống âm thanh rạp hát Cinema 7, hệ thống phụ kiện điện tử headphone P5, Nautilus…Tất cả những dòng sản phẩm này đều được đánh giá cao với hiệu quả sử dụng tốt và chất âm tuyệt vời.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review loa TIC Bilbao

Doãn Phương