Pre ampli Bladelius Idun mang chuẩn thiết kế châu Âu

0
169
Pre ampli Bladelius Idun chuan

Pre ampli Bladelius Idun là một trong những thiết kế cao cấp đến từ hãng âm thanh hi-end Bladelius của Thụy Điển. Ấn tượng mạnh nhất của sản phẩm này chính là thiết kế đơn giản nhưng không hề nhàm chán. Cộng với ưu điểm về chất lượng âm thanh chi tiết, trung thực đã làm nên những màn trình diễn âm thanh sáng giá, có thể làm hài lòng ngay những đối tượng nghe khó tính nhất.

Giới thiệu chung về pre ampli Bladelius Idun

Pre ampli Bladelius Idun

Mới đây, Bladelius đã bổ sung vào bộ sưu tập những mẫu ampli tiền khuếch đại của mình mẫu pre ampli Bladelius Idun. Đây được xem là bản thiết kế lại với nhiều cải tiến hơn của mẫu pre ampli Bladelius S2 đã từng được hãng bán ra rất thành công trước đó.
Sự đơn giản và trang nhã của pre ampli Bladelius Idun không chỉ ở lớp vỏ màu trắng bạc đẹp mắt mà còn hiện lên ngay ở hình khối chữ nhật ngang với những đường viền xung quanh ampli được bo lại rất nhẹ nhàng. Đặc biệt, do phần khung và vỏ máy được làm từ hợp kim nhôm chuyên dụng nên những va đập cơ học khó có thể ảnh hưởng đến hệ thống mạch và linh kiện phía trong. Đồng thời, nhờ tính chát cũng như độ dày của lớp vỏ mà ampli có thể tự loại bỏ được nhiễu xạ từ việc cộng hưởng sóng âm trong phòng nghe rất hiệu quả.
Pre ampli Bladelius Idun chỉ có chiều cao, chiều rộng và chiều sâu nằm ở mức 125 x 440 x 445mm, trọng lượng gọn nhẹ mà thiết bị này không hề gây nên bất cứ cản trở setup nào trong phòng nghe. Để điều khiển các chế độ hoạt động mẫu ampli tiền khuếch đại này cũng khá đơn giản khi mặt trước của thiết bị có sẵn nút bấm Stanby cho chế độ nghỉ, nút Source dùng để đổi nguồn tín hiệu đầu và nút DIM dùng để điều chỉnh độ sáng của màn hình đèn LED xanh dương.

Pre ampli Bladelius Idun mat sau

Ngoài ra, nút âm lượng hình bán cầu được chú thích rõ ràng và có kích thước lớn nhất rất dễ xoay chỉnh. Và cuối cùng là tên thương hiệu Bladelius được in dập chìm ở góc trái để người dùng không nhầm lẫn sản phẩm này với các thương hiệu khác. Trong khi đảm nhận các kết nối tới pre ampli Bladelius Idun là các cổng tín hiệu, cổng nguồn và công tắc bật tắt ampli.
Các đường xẻ hở ở mặt trên chính là hệ thống làm mát giúp nhiệt lượng sinh ra trong quá trình pre ampli Bladelius Idun được đẩy ra ngoài hoàn toàn. Còn 4 chân đế cố định tại mặt đáy lại là cơ sở giúp ampli loại bỏ đi những rung động không cần thiết ảnh hưởng đến chất lượng tái tạo âm thanh.

Những đặc điểm chính nổi bật nhất của pre ampli Bladelius Idun

Pre ampli Bladelius Idun chi tiet

Không chỉ sở hữu hình thức đẹp mắt, pre ampli Bladelius Idun 2 kênh còn là một khối khuếch đại tiền công suất sở hữu một loạt những ưu điểm về mặt tính năng. Một trong số đó phải kể đến chính là khả năng đa dạng kết nối của ampli. Đầu vào của thiết bị này rất phong phú khi c. Tuy nhiên, đầu ra cho tín hiệu lại chỉ gồm 1 cặp XLR và 1 cặp RCA. Thiết bị này vẫn chưa thực sự đa dạng về khả năng tiếp nhận nguồn tín hiệu, đặc biệt là những cổng tín hiệu dành cho tín hiệu digial.
Nguồn điện thường qua dây dẫn tới cổng nguồn và đưa điện áp tới một biến áp nguồn hình xuyến (toroidal) kích thước lớn nhằm cung cấp nguồn điện năng dồi dào cho pre ampli Bladelius Idun hoạt động. Biến áp này có khả năng cung cấp nguồn điện siêu tuyến tính cho các mạch âm do đó mà ampli đạt hiệu suất âm thanh lớn hơn, tín hiệu liền mạch và trọn vẹn hơn. Ngoài ra, những tụ điện chất lượng cao cũng là một trong những nhân tố giúp ampli đạt được hiệu năng ổn định hơn.

Pre ampli Bladelius Idun chat

Chất lượng tín hiệu âm thanh do pre ampli Bladelius Idun thực hiện khá chi tiết với đường tín hiệu trung thực và sắc nét trước khi đưa đến ampli công suất. Có được thành công đó là do có méo hài tổng thấp hơn 0.01% kết hợp với băng thông rộng lên tới 200kHz. Trong khi trở kháng đầu vào của ampli là 20kOhm.
Pre ampli Bladelius Idun không chỉ mang sức hút về một thiết kế đẹp mắt mà còng sở hữu khả năng khuếch đại tín hiệu với chất lượng tinh khiết vượt qua mức giá bán ra và các sản phẩm trong cùng phân khúc.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Những lưu ý khi lựa chọn dây loa, dây tín hiệu và dây nguồn | Video chuyên sâu kỹ thuật số 10

Thu Hương