Sức hút âm thanh mãnh liệt từ cặp loa AudioSolutions Figaro B

0
197
loa Audio Solutions Figaro B chuan

Mỗi khi ra mắt một mẫu sản phẩm mới, AudioSolutions lại khiến giới audiophile phải ngạc nhiên bởi chính thiết kế độc đáo, mang phóng cách sáng tạo hiện đại cùng khả năng tái tạo âm chất đỉnh cao. Một trong những đóng góp làm nên thành công của hãng loa Litva này chính là loa AudioSolutions Figaro B mới được hãng tung ra gần đây.

Giới thiệu chung về loa Audio Solutions Figaro B

loa Audio Solutions Figaro B

Loa AudioSolutions Figaro B là một thiết kế loa bookshelf mới nằm trong series Figaro của thương hiệu AudioSolutions. Ấn tượng đầu tiên của thiết kế này chính là hình khối gọn gàng với các cạnh bên bao gồm chiều cao, chiều rộng và chiều sâu rơi vào khoảng 351mm x 232mm x 401mm kết hợp cùng trọng lượng chỉ 11kg mỗi chiếc. Tổng thể này khá gọn gàng, thích hợp để thiết kế đặt kệ, hay trên giá sách ở các không gian nghe khác nhau, như phòng khách, phòng ngủ hay phòng đọc,… của người dùng. Đặc biệt, những phòng nghe có diện tích nằm trong khoảng 30m2 là không gian setup uyệt vời nhất cho mẫu loa này.
Điểm nhấn thị giác mà mẫu loa AudioSolutions Figaro B đem đến cho người dùng đó chính là những đường véo xéo khá sâu ở cạnh bên của thân loa. Trong khi đó, cấu trúc thùng loa lại khá vững chãi khi mà các vách thùng loa được gia cố bằng các ván gỗ MDF có độ dày khách nhau, tùy vào từng vị trí trọng yếu để ngăn sóng đứng và tương tác phòng nghe hiệu quả. Rung chấn cũng khó có thể ảnh hưởng đến thùng loa này khi mà nó được trang bị thêm phần mềm mô phỏng để phân tích rung chấn.

loa Audio Solutions Figaro B vat lieu

Các chi tiết vách loa không được liên kết bằng keo dính mà bằng cấu trúc tự khóa (self-locking) giúp độ kín của thùng loa đạt mức tuyệt đối giúp hiệu suất âm thanh cảu loa luôn ổn định mà không bị ảnh hưởng bởi các tác nhân tiêu cực từ môi trường setup bên ngoài.
Bề mặt của loa AudioSolutions Figaro B được hoàn thiện với 17 phiên bản màu khác nhau với kỹ thuật phủ bóng 3D Xiralic hiện đại, mang đến cho loa hình thức thời thượng và bắt mắt nhất.

Những đặc điểm chính của loa AudioSolutions Figaro B

Với ưu thế của một mẫu loa bookshelf nhỏ gọn mà loa AudioSolutions Figaro B có thể tối ưu hóa âm thanh trong những không gian nghe bị co hẹp về diện tích. Chính vì thế, hệ thống củ loa của phải được đảm bảo bằng những chất liệu phù hợp nhất để các dải tần được thực hiện với âm chất mạnh mẽ nhất.

loa Audio Solutions Figaro B chat

Loa AudioSolutions Figaro B sở hữu 2 đường tiếng với 2 củ loa bao gồm 1 củ loa tweeter và 1 củ loa midbass. Nếu như củ loa tweeter, màng làm từ lụa, đường kính 25mm được đặt ở giữa một họng kèn mini vừa nhỏ vừa ngắn cho âm cao tần sắc nét với những chi tiêt mượt mà. Thì củ loa mid-bass với nón loa R (Extra Rigid), màng loa có đường kính 152mm và được làm từ chất liệu giấy mỏng nhẹ lại cung cấp dải trầm chi tiết, đầy đặn và gọn gàng.
Hệ thống củ loa trên liên kết chặt chẽ cho dải tần số 44-25000 Hz được hiện lên rõ rệt với âm tiết sắc xảo và “nịnh” tai. Loa AudioSolutions Figaro Bcó mức trở kháng 4 Ohms và độ nhạy 89.5 dB nên nó cần một ampli ó công suất đầu ra đạt khoảng 90W sẽ là điều keeinj giúp khuếch đại âm lượng của loa lên mức đỉnh cao. Thiết bị này, có công suất tiêu thụ đạt 50 W rms rất tiết kiệm điện năng.
Mặc dù mang một hiệu suất ấn tượng, thế nhưng loa Audio Solutions Figaro B lại là một thiết bị rất tiết kiệm điện năng khi có công suất tiêu thụ đạt 50 W rms, trong khi, công suất xử lý tối đa là 100 W. Ngoài ra, với mức trở kháng 4 Ohms và độ nhạy 89.5 dB @ 2.83V 1m tương thích với những mẫu ampli có công suất rơi vào khoảng 90W là tốt nhất.

che tao loa Audio Solutions Figaro B

Loa AudioSolutions Figaro B là một thiết bị loa bookshelf cao cấp rất được lòng giới audiophile chuyên nghiệp, nhờ vào chính âm chất nội tại mạnh mẽ của loa. Hơn nữa, giá bán của khối loa này cũng phù hợp với nhiều người dùng. Dod là lý do vì sao Figaro B lại được yêu thích đến vậy.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Loa Focal Aria 906

Thu Hương