Dòng loa Dynaudio Focus XD – Hiện đại và đẳng cấp cao

Không chỉ có những dòng sản phẩm với mức giá bình dân, Dynaudio – một thương hiệu âm thanh danh tiếng của Đan Mạch còn tập trung để cho ra mắt những dòng sản phẩm cao cấp, đơn cử như dòng loa Dynaudio Focus XD mặc dù có giá thành khá cao nhưng người nghe sẽ không bao giờ phải thất vọng về khả năng trình diễn đỉnh cao và vượt trội của những mẫu loa sáng giá này.

Loa Dynaudio Focus 60 XD chat

Giới thiệu chung về thiết kế bên ngoài của những mẫu loa thuộc dòng loa Dynaudio Focus XD

Hiện nay, thì dòng loa Dynaudio Focus XD gồm có 6 mẫu loa trong đó có 4 mẫu loa đứng sàn là loa Dynaudio Focus 60 XD, loa Dynaudio Focus 30 XD, loa Dynaudio Focus 600 XD, loa Dynaudio Focus 400 XD và 2 loa bookself là loa Dynaudio Focus 20 XD và loa Dynaudio Focus 200 XD.

Loa Dynaudio Focus 20 XD

Điểm đồng nhất đầu tiên trong thiết kế của những mẫu loa này, đó chính là thiết kế thùng loa dạng khối hộp được làm từ những tấm ván gỗ MDF cao cấp, được gia công và gắn kết từng đường mạch, từng góc cạnh được gọn gàng, mịn màng. Đặc tính của những ván gỗ chất liệu MDF đó là cứng chắc giúp gia tăng hiệu quả việc ngăn chặn những đường sóng đứng bên trong thùng loa, hay nhiễu cộng hưởng xảy ra ở môi trường xung quanh bên ngoài.
Mặt trước nổi bật là hệ thống driver được đặt trong những khung kim loại tròn có độ bền chắc để bảo vệ cho hệ thống củ loa tránh được sự va đập hay móp méo, đồng thời loại bỏ đi những hiện tượng nhiễu gây ảnh hưởng tới việc tiếp nhận và truyền tải tín hiệu âm thanh của loa.

Loa Dynaudio Focus 60 XD dep

Hệ thống 4 chân đế bằng nhôm đúc tạo thế cân bằng và được xem như một bệ đỡ hoàn hảo, nâng được sức nặng của toàn bộ phần thân loa cách ly với mặt lắp đặt cho quá trình trình diễn âm thanh của loa không bị ảnh hưởng bởi rung hay nhiễu cộng hưởng.
Dòng loa Dynaudio Focus XD được trang bị 5 phiên bản màu sắc là: Grey Oak High Gloss, Walnut High Gloss, Black Piano Lacquer, White Satin, Rosewood Dark High Gloss tạo nên sự đa dạng và phong phú cho lựa chọn của từng khách hàng sao cho phù hợp nhất với sở thích và không gian nội thất của từng phòng nghe.
Bên cạnh đó, với ưu điểm là những mẫu loa không dây hiện đại, dòng loa Dynaudio Focus XD còn được trang bị thêm một thiết bị điều khiển từ xa là bằng nhôm với những nút bấm tinh chỉnh gọn gàng, nhân đôi tiện ích điều khiển loa. Đây là một thiết kế khá mới mẻ và không nhiều dòng loa sở hữu hệ thống điều khiển này.

Những tính năng nổi bật của dòng loa Dynaudio Focus XD

Loa Dynaudio Focus 30 XD

Dòng loa Dynaudio Focus XD nổi bật nhất khi mỗi mẫu loa đã được tích hợp sẵn ampli có thể xử lý hoàn toàn tín hiệu thông qua cổng digital, hay tín hiệu nhạc số mà không cần thông qua bộ chuyển đổi analog kết hợp với bộ giải mã âm thanh 24bit/192kHz để góp phần cho chất âm của mỗi mẫu loa đều có sự bùng nổ mạnh mẽ, đầy sức mị hoặc người nghe do những tín hiệu đều được truyền dẫn trưc tiếp với công suất lớn.
Thiết kế hiện đại còn được thể hiện ở thiết kế những thiết kế không dây cho phép tín hiệu tín hiệu từ nhiều nguồn khác nhau được truyền dẫn nhanh chóng vào loa dưới sự hỗ trợ của bộ truyền phát Dynaudio Hub thông qua cổng vào digital và analog RCA, USB, jack stereo 3.5mm,…. Đồng thời tạo được kết nối đa phòng multi-room thông qua hỗ trợ Bluetooth và wifi để kết nối với Smartphone, máy tính bảng, laptop, TV nhờ DLNA.

Loa Dynaudio Focus 200 XD

Hệ thống driver được hãng Dynaudio tích hợp nhiều thiết kế tinh xảo và kỹ thuật cao khi củ loa tweeter phụ trách âm treble có độ trong sạch và chi tiết nhờ công nghệ Esotec. Còn đối với củ loa midrange và củ loa woofer với nhiều kích thước đường kính khác nhau với màng loa được đúc từ chất liệu MSP (Magie Silicate Polymer) là thiết kế độc quyền của Dynaudio hỗ trợ cho tần số trung và trầm được ổn định và có độ sâu lắng.
Ngoài ra thì các mẫu loa thuộc dòng loa Dynaudio Focus XD còn được bổ sung bộ vi xử lý DSP, cho phép đường truyền tín hiệu âm thanh được liền mạch và lan tỏa tương thích với nhiều điều kiện không gian, lắp đặt khác nhau.

Loa Dynaudio Focus 600 XD

Đầu tiên có thể kể đến là hai mẫu loa đứng sàn là loa Dynaudio Focus 60 XD và loa Dynaudio Focus 30 XD. Loa Dynaudio Focus 60 XD 3 đường tiếng được coi là tiêu chuẩn mới cho loa hiend. Loa có kích thước 3 chiều đạt 1095 x 213 x 337 (chân và ê căng: 1123 x 271 x 358)mm cùng trọng lượng 27kg mỗi chiếc. Dải tần mà loa đảm nhận nằm ở 18Hz – 24kHz với 4 củ loa bao gồm 1 củ loa tweeter đường kính 28mm, màng loa hình vòm, có kết cấu từ chất liệu mỏng nhẹ. Một củ loa midrange đường kính 140mm và 1 củ loa woofer đường kính 18mm được làm từ vật liệu MSP độc quyền của Dynaudio. Loa Focus 60 XD hiệu suất âm thanh tốt nhất, chất lượng âm thanh hoàn hảo nhờ được tích hợp 4 ampli công suất 150W trên một chiếc và được đánh cho 1 củ loa. Còn loa Dynaudio Focus 30 XD 2.5 đường tiếng có kích thước nhỏ hơn một chút với độ dài 3 chiều đạt 980 x 198 x 307 (Chân và Ê căng: 998 x 256 x 328) mm cùng trọng lượng 18.5kg mỗi chiếc. Dải tần mà loa có thể đáp ứng hoàn hảo nhất nằm trong khoảng 29Hz – 24kHz với 3 củ loa 1 củ loa tweeter đường kính 28mm, màng loa hình vòm làm từ chất liệu mỏng nhẹ. 1 củ loa midrange và 1 củ loa woofer đều có đường kính 170mm, màng loa được là từ vật liệu MSP. Loa cũng được tích hợp 3 ampli với công suất 150W được đánh cho mỗi củ loa để đạt công suất cực cao.

Loa Dynaudio Focus 400 XD

Tiếp theo là hai mẫu đứng sàn là loa Dynaudio Focus 600 XD và loa Dynaudio Focus 400 XD. Loa Focus 600XD là mẫu loa đứng sàn lớn nhất của dòng Focus XD có thiết kế loa 3 đường tiếng, đáp ứng âm thanh trong dải tần 20Hz-24kHz, cho dải tần giữa các dải tần cao thấp được liền mạch cho chất âm trầm bổng chi tiết và đáp ứng được rõ từng âm sắc. Loa Dynaudio Focus 400 XD 2.5 đường tiếng với 3 củ loa là 1 củ loa tweeter đường kính 28mm, và 1 củ loa midrange và 1 củ loa woofer có cùng đường kính 170 mm được làm từ vật liệu MSP cho khả năng bóc tách chi tiết giải tần 29Hz – 24kHz.

Loa Dynaudio Focus 600 XD dep

Hai mẫu loa bookself duy nhất của dòng là loa Dynaudio Focus 20XD và loa Dynaudio Focus 200XD đều có thiết kế 2 đường tiếng, và có cùng cân nặng 8.65kg và kích thước chiều cao, chiều rộng và chiều sâu lần lượt là 360 x 198 x 307mm. Đây là một kích thước gọn nhẹ, thích hợp lắp đặt cho nhiều vị trí có diện tích nhỏ hẹp. Loa Dynaudio Focus 20XD đảm nhận dải tần từ 39Hz – 24kHz, với 2 củ loa là 1 củ loa tweeter có đường kính 28mm, màng loa hình vòm từ chất liệu mỏng nhẹ và 1 củ lao woofer đường kính 170mm màng loa được làm từ chất liệu MSP. Focus 20XD có thể hoạt động với công suất lớn mà không cần ampli ngoài, không cần dây loa do được tích hợp sẵn ampli công suất 150W đánh cho 2 củ loa của loa này. Cặp loa bookshelf Dynaudio Focus 200XD cũng được được thiết kế 2 đường tiếng với 1 củ loa tweeter đường kính 28mm cùng 1 củ loa woofer đường kính 170mm màng MSP. Loa này còn được bổ sung 2 module khuếch đại tín hiệu digital của Texas Instruments cung cấp công suất lên tới 300W.

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review Loa Dynaudio Contour S1.4 LE

Thu Hương