Dòng loa Sonus Faber Homega – Huyền thoại âm thanh

Sonus Faber là một thương hiệu loa nổi tiếng đến từ đất nước Ý xinh đẹp. Các sản phẩm được ra mắt thị trường đến với người nghe là những sản phẩm gia công bằng chính những đôi bàn tay của những nghệ nhân Sonus Faber để tạo ra những sản phẩm có chất lượng tốt nhất.

Dòng loa Sonus Faber Homega là môt trong những dòng loa đắt giá của hãng. Dòng loa bao gồm: 2 mẫu loa floor standing Sonus Faber Homage Stradivari và loa Sonus Faber Homage Amati Futura; 1 mẫu loa booksfelf Sonus Faber Homage Guarneri Evolution và 1 mẫu loa center Sonua Faber Homage Vox.

Những đặc điểm nổi bật của dòng loa Sonus Faber Homage

Dòng loa Homage được sử dụng chất liệu là gỗ ép để làm thùng loa và được sơn một lớp sơn ngoài bóng bẩy tạo nên một vẻ đẹp sang trọng cho loa. Ê căng được làm thành từng sợi như những chiếc dây đàn để bảo vệ củ loa. Các bề mặt loa được vuốt tròn tạo nên những đường cong đầy quyến rũ. Các củ loa được đặt trong các khoang riêng biệt giúp triêu những rung chấn có thể sảy ra trong khi loa hoạt động, gây ra những tiếng ù làm ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh.

loa Sonus faber Homage Vox tot

Hai bên hông thùng loa của các mẫu loa trong dòng loa Sonus Faber Homaege đều được làm bằng hợp kim mạ Niken giúp ngăn chặn hiện tượng cộng hưởng từ bên trong tốt hơn. Dòng loa này còn được ứng dụng công nghệ ống thoát hơi Stealth Ultraflex công nghệ này là sự phát triển của hệ thống Stealth Reflex, chúng được đặt ở phía sau loa và được ép thêm viền nhôm chắc chắn giúp nó kiểm soát được không khí từ bên trong ra bên ngoài loa, giúp cho loa hoạt động ổn cho âm thanh của loa giữ được chất âm của nó mà không bị biến dạng. Đối với dòng loa này củ loa được cải tiến hoàn toàn về màng loa và voice coil giúp tái tạo âm thanh và cung cấp cho người nghe những dải âm thanh chân thực sống động nhất.
Ngoài ra, các mẫu loa trong dòng Sonus Faber Homage được tách khỏi sàn nhà bằng một hệ thống Zero Ribra tion Transmission giúp cho loa không bị rung chấn khi hoạt động.

Đặc điểm của loa Sonus Faber Homage Stradivari

Là kiểu loa được thiết kế theo hình cột có trong lượng 151.8kg/cặp, và sở hữu kích thước 1370 x 655 x 500mm ( cao x rộng x sâu ). Cặp loa này phù hợp cho những không gian nghe rộng và chuyên nghiệp.
Đây là kiểu loa 3 đường tiếng, gồm 1 tweter, 1 midrange và 2 woofer. Củ loa tweeter có đường kính 33mm khá lớn, nó cung cấp một dải âm cao trong trẻo, củ loa này sử dụng nam châm neodymium. Củ loa midrange có đường kính 150mm củ loa này đảm nhận những dải âm trung cho loa có những chất âm vừa vặn nhưng cũng vô cùng mạnh mẽ.

loa Sonus Faber Homage Stradivari tot

Hai củ loa woofer được thiết kế theo hình nón có đường kính là 260mm củ loa này màng loa được cấu tạo từ hợp chất nhôn và magie cung cấp cho người nghe những dải âm trung trầm dầy dặn và sâu lắng.
Ở mức trợ kháng là 4 ohms và độ nhạy 92dB loa này hoạt động ở dải tần từ 22Hz đến 40kHz.

Đặc điểm của loa Sonus Faber Homage Amati Futura

Cũng là loại loa floor standing thiết kế theo hình cột kiểu loa này thiết kế 3.5 đường tiếng về phân bố các củ loa thì nó cũng giống như mẫu loa Sonus Faber Stradivari nhưng kích thước của các củ loa thì khác nhau. Củ loa tweeter có đường kính 29mm, củ loa midrange có đường kính 179mm, hai củ loa woofer có đường kính 220mm.

loa Sonus Faber Homage Amati Futura

Loa Sonus Faber Amati Futura có kích thước lần lượt mà dài 1160mm, rộng 405mm, sâu 635mm và có trọng lượng 111kg/cặp, với kích thước của cặp loa này thì khá phù hợp với những không gian rộng, không gian nghe của gia đình cũng rất là lý tưởng.
Cặp loa hoạt động ở dải tần từ 25Hz đến 30kHz ở mức trở kháng là 4ohms và độ nhạy 90db.

Đặc điểm của loa Sonus Faber Homage Guarneri evolution

Đây là mẫu loa bookshelf có thiết kế hai đường tiếng và sở hửu hai củ loa con 1 tweeter và 1 midbass.Củ loa tweeter có đường kính 29mm và củ loa midbass có đường kính là 179mm.
Mẫu loa này có cấu tạo đặc biệt hơn hai đôi loa đứng của hãng, loa được thiết kế với trụ loa cao và chắc chắn cung cấp cho người nghe những dải âm thanh dầy dặn, sâu sắc và chân thật như mẫu loa đứng.

loa Sonus Faber Homage Guarneri evolution

Sonus Faber Homage Guarneri Evolution có độ nhạy 86dB, với mức trở kháng là 4omhs , phù hợp với những ampli có công suất 25W đến 200W.

Đặc điểm của loa Sonus Faber Homage Vox

Cặp loa Sonus Faber Homage Vox gồm 1 củ loa twer có đường kính 20mm, 2 củ loa midrange có đường kính 150mm và hai củ loa woofer có đường kính 180 mm.
Mẫu loa này là loa trung tâm được đặt giữa hệ thống âm thanh, tạo nên một dàn âm thanh chuyên nghiệp và âm thanh đến cho người nghe những cảm xúc không thể nào quên
Loa Sonus Faber Homage Vox đáp ứng dải tần 50Hz đến 30kHz, với độ nhạy 89dB, và ở mức trở kháng là 4omhs.

loa Sonus faber Homage Vox doc dao

Dòng loa Sonnus Faber Homage hội tụ đầy đủ những tinh hoa của âm thanh, sản phẩm cung cấp cho bạn nghe một dàn âm thanh chuyên nghiệp với những thiết kế sang trọng bắt mắt nhưng vẩn mang bên mình những nét cổ xưa .

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review Loa Dynaudio Emit M10

Mai Giang