Dòng loa Sonus Faber IL Cremonese – Khởi đầu một trải nghiệm

Sonus Faber IL Cremonese là một trong những dòng loa đắt giá của hãng Sonnus Faber, một thương hiệu sản xuất loa nổi tiếng đến từ nước Ý xinh đẹp. Mỗi một dòng loa được ra đời đều bắt nguồn từ một câu chuyên, một cây đàn… Loa Sonus Faber IL Cremonese – mẫu loa duy nhất trong dòng được ra đời hướng tới sự kiện kỉ niêm 300 năm ngày sinh của nghệ nhân Antonio Stradivaria, sản phẩm này như một lời tri ân sâu sắc vể những đong góp mang đến.

loa Sonus Faber IL Cremonese

Những đặc điểm nổi bật của dòng loa Sonus Faber IL Cremonese

Sonus Faber IL Cremonese có hình dáng giống cặp loa lilium, sở hữu một thiết kế sang trọng và thanh lịch, cùng với những đường cong mềm mại và tinh tế. Thùng loa, được gia công từ những tấm gỗ dày. Bề mặt thùng loa được đánh bóng hoàn toàn bằng thủ công, bên ngoài thùng loa còn được phủ lên một lớp sơn mài sáng bóng và đẹp mắt. Các cạnh của thùng loa vuốt cong nhỏ dần về phía sau lưng loa. Thiết kế này làm giảm hiện tượng sóng đứng cho loa đồng thời mang đến cho loa một chất lượng âm thanh tuyệt vời.

loa Sonus Faber IL Cremonese chuan

Thùng loa chia làm các khoang riêng biệt để đặt củ loa. Mặt trên và mặt dưới của loa được sử dụng những tấm dampshelves được mạ avional làm cứng bề mặt có tác dụng giúp giảm rung chấn đến từ củ hay thùng loa. Ngoài ra , mặt loa còn có một tấm ê căng giúp bảo vệ củ loa .
Mẫu loa này còn có thiết kế đăc biệt, thùng loa được cải tiến cách điệu với hình ngũ giác, trông giống như một viên kim cương hình thoi. Thiết kế này được gọi là Rhomboidal, giúp thùng loa được tối ưu nhât, giữ được độ chắc chắn cũng như giảm hiện tượng cộng hưởng, giao thoa sóng.

Loa được trang bị bộ chân kim loại đồng trục, hình chóp ngược, nó tiếp xúc với mặt sàn thông qua một vòng tròn kim loại , mang đến cảm giác nhẹ nhàng và có tính thẩm mỹ cao.
Ngoài ra, loa Sonus Faber IL Cremonese còn được trang bị một hệ thống Stealth Reflex ở phía sau, giúp cho không khí điều hòa từ bên trong ra bên ngoài, và giảm áp lực lên củ loa tránh gây ra tình trang âm thanh bị biến dạng. Cùng với công nghệ “Paracross topo” trang bị một bộ phân tần giúp cho âm thanh trở nên mượt mà hơn.

loa Sonus Faber IL Cremonese dep

Sonus Faber IL Cremonese, là mẫu loa 3.5 đường tiếng, bao gồm hệ thống các củ loa: một củ loa tweeter, củ loa midrange, củ loa woofer, và hai củ loa woofer thụ động. Củ loa tweeter là củ loa “Arrow point” DAD có mã hiệu H28XTR – 04 có đường kính 28mm,giúp ngăn chăn hiện tượng cộng hưởng và giảm rung màng loa, kết hợp với nam châm Neodymium từ tính cao giúp cải thiện độ tự nhiên của âm thanh.

Củ loa midrange là loại M18 XTR – 04, có đường kính 180mm, với màng loa được làm từ những sợi tự nhiên, giúp tái tạo tốt dải trung trầm có độ âm chân thực cao. Cuộn voice – coil được làm bằng dây đồng pha nhôm loại CCAW (copper – clad aluminium wire) có đặc tính nhẹ, độ bền cao và tỏa nhiệt tốt.

loa Sonus Faber IL Cremonese doc dao

Củ loa woofer mang số hiệu W22XTR – 16, là loại chất lượng cao và được chon lọc kĩ lưỡng, có đường kính 220mm, màng loa dược thiết kế dạng hình bánh sandwich với hỗn hợp bột giấy truyền thống cùng một số loại bột tự nhiên khác mang đến một âm thanh chân thực.
Hai củ loa infra woofer được đặt ngay ở dưới đáy thùng loa, củ loa này có số hiệu W22TR – 16 có đường kính 220m, màng loa được cấu tạo giống củ loa woofer, giúp cho âm thanh tán rộng xung quanh không gian nghe.
Loa Sonus Faber IL Cremonese đáp ứng ở dải tần từ 35Hz – 25kHz, độ nhạy 92dB, ở mức trở kháng 4omhs.

Những hình ảnh khác của dòng loa Sonus Faber IL Cremonese

loa Sonus Faber IL Cremonese tot

phoi ghep loa Sonus Faber IL Cremonese

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review Loa Dynaudio Xeo 2

Mai Giang