Dòng loa Sonus Faber Lilium – Một kiệt tác âm thanh

Sonus Faber là một trong những thương hiệu loa nổi tiếng tại thị trường Việt Nam hiện nay. Hãng không mang lại nhiều lựa chọn cho khách hàng, bởi các sản phẩm của hãng hầu hết là có giá thành cao, các chủng loại cũng không đa dạng, hơn nữa số lượng loa mà hãng sản xuất cũng rất ít. Có nhiều dòng, họ chỉ có duy nhất một sản phẩm, đơn cử như dòng loa Sonus Faber Lilium. Cho tới nay, dòng loa này chỉ có duy nhất một mẫu loa cùng tên là loa Sonus Faber Lilium.

Giới thiệu chung về dòng loa Sonus Faber Lilium

Vẫn lấy nguồn cảm hứng từ cây đàn Lyra huyền thoại loa Sonus Faber Lilium, là một tác phẩm nghệ thuật nó hội tụ đầy đủ những tinh hoa của hãng Sonus Faber với thiết kế đầy sáng tạo cùng với công nghệ tiến để tạo nên một mẫu loa Lilium đắt giá và khó cưỡng lại khi nghe chúng trình diễn để rồi choáng ngợp về chất âm mà Lilium mang đến.
Cặp loa Sonus Faber Lilium mang một vẻ đẹp thật tinh thế và huyền bí, hình dáng của loa đẹp đến nổi bất cứ ai nhìn thấy nó đều phải trầm trồ về độ tinh xảo của đường nét, sang trọng của chất liệu, uyển chuyển của hình dáng.

Loa Sonus Faber Lilium can canh

Mẫu loa này dùng gỗ ép với ba lớp khá dày để làm thùng loa, các mặt của loa được uốn cong theo chiều nhỏ dần giống như sự uốn lượn của đàn Lyra, với mục đích tránh những hiện tượng sóng đứng vốn gây hại cho quá trình tái tạo âm thanh khi loa hoạt động. Bề mặt loa được đánh bóng thủ công rất cầu kì và tỉ mỉ, sau đó phủ lên nó một lớp sơn sáng bóng và bắt mắt. Ngoài ra, dòng loa này còn trang bị một ê căng trông giống như những sơi dây đàn bảo vệ củ loa.

Loa Sonus Faber Lilium dep

Sonus Faber Lilium có kích thước 1600 x 491 x 705mm (cao x rộng x sâu ), và sở hữu trọng lượng 103kg/chiếc, loa khá lớn cùng với chất lương âm thanh cũng hoàn hảo dòng loa này phù hợp những không gian nghe rông rãi và chuyên nghiệp.

Những đặc điểm nổi bật của dòng loa Sonus Faber Lilium

Loa Sonus Faber Lilium là loại loa floor standing có thiết kế với 3.5 đường tiếng với các củ loa 1 tweeter, 1 midrange, 3 woofer,1 infra woofer và thêm một bass thụ động. Với cách bố trí hệ thống các củ loa đều nằm trong một khoang riêng của thùng loa như vậy giúp cho các củ loa hoạt động riêng biệt tránh những rung trấn khi loa đang hoạt đông gây ra cho tiếng âm của loa bị nhiễm những tạp âm không mong muốn.

Loa Sonus Faber Lilium tot

Củ loa tweeter có thiết kế hình nón với đường kính 28mm là loại “Arrow Point” có mã hiệu H28xTR-04 có khả năng tái tạo những tần số cao lên tới 35kHz nhờ nam châm Neodymium thế hệ mới cho âm thanh tần số cao siêu tốt mang đến những dải âm cao trong trẻo.
Củ loa midrange cũng dùng loại nam châm Neodylium và loại M18XTR-04 có đường kính 180mm. Màng loa sử dụng cho củ loa này là một loại vải sợi tổng hợp vừa nhẹ ,vừa cứng, cung cấp dải âm trung một chất âm tự nhiên nhất. Để hạn chế những tạp âm không mong muốn người ta phủ lên một chất keo trong suốt có để tránh những rung động thừa.

Loa Sonus Faber Lilium doc dao

Ba củ loa woofer được thiết kế theo hình nó có đường kính 180mm, với W18XTR-16 màng loa được làm từ một loại bột giấy ép nhiều lớp với nhau tích hợp trong một khoang ô riêng, cung cấp cho bạn nghe những dải âm trung trầm một cách chân thực và hài hòa.
Loa bass dưới đáy sở hữu đường kính 260 mm, đặt úp mặt xuống sàn tạo ra một âm trầm thật sâu với kỹ thuật Zero Vibration Transmission nhờ có kỹ thuật tách biệt hẳn so với những khoang còn lại kết hợp với kỹ thuật chống rung dù trọng lương có nặng như thế nào thì khi hoạt động cũng không hề bị rung lắc gây ảnh hưởng đến âm thanh.

Loa Sonus Faber Lilium chuan

Phía sau loa còn có các nút điều chỉnh tăng giảm tần số cho phù hợp với không gian nghe .
Cặp loa Sonus Faber Lilium còn được trang bị nhiều linh kiện hiện đại như: cuộn cảm Jantzen, tụ điện Mundorf, dây dẫn được mạ bạc và bộ mạch phân tần . Khi phối ghép với những thiết bị cao cấp xứng tầm, Sonus Faber Lilium mang đến cho bạn những âm thanh trầm ấm, sâu lắng và cũng vô cùng mạnh mẽ.
Loa Sonus Faber Lilium, hoạt động với công suất 100W đến 800W, độ nhạy 92dB ở mức trở kháng 4ohms.

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review Loa Dynaudio Excite X44

Mai Giang