Dòng loa Sonus Faber Limited Edition – Một phong cách âm thanh

Sonus Faber, là hãng loa với hơn 30 năm kinh nghiệm đã thiết kế và cho ra đời nhiều dòng loa, đa dạng về phong cách, mẫu mã đến chất lương âm thanh. Giá thành của từng dòng sản phẩm phù hợp với túi tiền từng người, xong chất lương âm thanh mang lại thì không một ai có thể không hài lòng, ngay cả những khách hàng khó tính nhất. Dòng loa Sonus Faber Limited Edition, là một trong những sản phẩm âm thanh mang trong mình đậm chất Sonus Faber.
Dòng loa Sonus Faber Limited Edition hiện nay, được Sonus Faber giới thiêu với 3 sảm phẩm, gồm: loa The Sonus Faber, loa Sonus Faber Extrema

Những đặc điểm nổi bật của dòng loa Sonus Faber Limited Edition

Sonus Faber Limited Edition, được coi là một cuộc cách mang thay đổi hình dáng của loa nhất là mẫu loa Sonus Faber Extrema. Mỗi loa có một hình dáng khác nhau khi kết hợp lại tạo nên một hệ thống âm thanh với thiết kế hiện dại và bắt mắt.
The Sonus Faber, là loại loa floor standing có thiết kế hình cột, với các đường cong mềm mại vuốt nhỏ lại về lưng loa. Loa có kích thước khá đồ sô, với trọng lượng 615kg/cặp, và sở hữu kích thước 1750 x 750 x 785mm ( cao x rộng x sâu). Cặp loa này có hai phiên bản màu sắc: red và walnut.

dong loa Sonus Faber Extrema

Thùng loa được làm bằng chất liệu gỗ đặc biệt, các tấm gỗ sử dụng công nghệ “CNC”, được gia công và đánh bóng bằng chính những đội bàn tay của những kĩ sư của hãng, cùng với những thanh kim loại được giằng xung quanh mặt loa, với mục tiêu giúp cho loa tránh được những rung chấn nội tại. Các bức tường đôi bên trong được làm với độ cong kép được phân bố đồng dều, loại bỏ hiện tượng công hưởng gây biến dạng âm thanh.

Bên trong thùng loa, sử dụng hệ thống “Anima Legata”, mặt trên và mặt dưới của loa được kết nối với nhau bằng một thanh kim loại đặc biệt, giúp cho loa hạn chế được những rung chấn. Cùng với thiết kế chia thân loa thành các khoang để đặt củ loa và hệ thống thanh giằng cứng chắn giúp cho các củ loa hoạt động động đều, không gây ra hiện tượng cộng hưởng âm thanh, mang lại cho bạn những dải âm thanh tuyêt vời chân thực và chính xác tới từng chi tiết.

dong loa Sonus Faber Extrema can canh

Loa The Sonus Faber có thiết kế 3.5 đường tiếng, sở hữu bốn củ loa con. Củ loa Tweeter có đường kính 29mm, với hệ thống nam châm gồm neodymium, samarium – cobalt Larsen, và vòng nệm goeller. Củ loa midrange có đường kính 180mm cũng được tích hợp nam châm neodymium, màng loa được thiết kế hình nón với chất liệu làm từ bột giấy cùng với một số nguyên liệu tự nhiên khác. Củ loa woofer có đường kính 260mm, màng loa được tráng bằng hợp chất cellulose, và có kết cấu sandwich khá đặc biệt. Củ loa infra woofer, được đặt ở vị trí phía dưới ngay mặt bên của loa, có đường kính 380mm, màng loa được thiết kế hình nón, sử dụng chất liệu sợi carbon nano cho độ cứng chắc và siêu nhẹ. Hệ thống củ loa như vậy giúp cho loa The Sonus Faber đáp ứng dải tần từ 18Hz – 36 kHz, độ nhạy 92dB, ở mức trở kháng 4ohms. The Sonus Faber, mang đến cho bạn một chất lượng âm thah trong treo, trầm ấm và sâu lắng.

Loa Sonus Faber Extrema, là loại loa bookshelf, mới nhìn ta thấy loa có hình dáng giống như một con robot. Loa sở hữu trọng lượng 20.9kg/chiếc ,với kích thước cao 434mm, rộng 282mm, sâu 560mm, khi tính cả giá đỡ của loa loa thì kích thước của loa lên tới cao 1095mm, 360mm, rộng 560mm.
Thùng loa được làm từ gỗ cây bách hợp, loại gỗ chuyên dùng cho đàn có dây, được gia công và đánh bóng bằng tay, mang lại cho loa một thân hình rắn chắc. Mặt trước của loa thiết kế theo kết cấu sandwich, gia công bằng hoàn toàn bằng tay.

dong loa Sonus Faber Extrema dep

Sonus Faber Extrema, là loại loa hai đường tiếng, hệ thống củ loa bao gồm củ loa tweeter và củ loa mid-woofer, ngoài ra ở mẫu loa này còn trang bị một củ loa thụ động E.M.B.A.B.R.(Electro magnetic Brake Auxiliary Bass Radiator). Củ loa tweeter kết hợp cùng củ loa mid – woofer, lần đầu tiên sử dụng công nghệ D.L.C (Diamond Like Carbon) mang lại độ phân giải âm thanh tối đa, và còn được trang bị thêm nam châm neodymium giúp cho củ loa hoạt động ổn định hơn. Sonus Faber Extrema, có khả năng tái tạo âm thanh với độ chi tiết cao, ba dải cân bằng kiểm soát tốt , sân khấu âm thanh rộng mở. Loa Sonus Faber Extrema đáp ứng dải tần từ 40Hz – 40kHz , độ nhạy 88dB, ở mức trở kháng 4omhs.

Dòng loa Sonus Faber Limited Edition mang đậm phong cách Ý, hình thức bên ngoài cũng như chất lượng âm thanh ,mang đến cho bạn một trải nghiêm tuyệt vời ngay chính tại không gian của mình.

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review Loa Audio Physic Classic Series

Mai Giang