Dòng loa Sonus Faber Olympica- Tôn thờ một tình yêu

Sonus Faber là thương hiệu loa nổi tiếng với những mẫu loa được lấy nguồn cảm hứng từ những chiếc đàn. Sonua Faber Olympica được giới thiệu tại triển lãm Munich High End năm 2013, để thể hiện sự kính trọng và lòng biết ơn chân thành tới các kĩ sư đã thiết kế ra nhà hát Olympic.
Hiện tại, dòng loa Sonus Faber Olympica có bốn loại loa: loa Sonus Faber Olympica I, loa Sonus Faber Olympica II, loa Sonus Faber Olympica III và loa Sonus Faber Olympica center

Những đặc điểm nổi bật của dòng loa Sonus Faber Olympica

Thùng loa của các mẫu loa trong dòng Sonus Faber Olympica đều được làm từ chất liệu gỗ MDF và được đánh bóng thủ công cẩn thận. Bên ngoài thùng loa được dán lên một lớp giấy venner mỏng hình vân gỗ. Ngoài ra, chúng đều có chung một thiết kế là được làm thuôn nhỏ về phía sau, giúp loại bỏ những hiện tượng cộng hưởng bên trong loa.
Sườn loa có những đường sọc ngang ấn tượng nhờ sự kết hợp giữa các viền kim loại với các lát gỗ mỏng. Ngoài ra, dòng Sonua Faber Olympica còn trang bị thêm một tấm ê căng để bảo vệ củ loa cho tất cả các mẫu loa. Lỗ thoát hơi đều được đặt ở phía sau loa

loa Sonus Faber Olympica chuan

Hệ thống củ loa của dòng Sonua Faber Olympica thừa hưởng nhiều công nghệ lâu đời của hãng, nhất là dòng Sonua Faber Adia. Củ loa tweeter, có đường kính khác nhau nhưng đều được làm theo công nghệ DAD ( Dampeb Apex Dome), kết hợp với nam châm Neodymium có từ tính mạnh, giúp tái tạo âm thanh ở những dải tần cao mang lại tính âm trong trẻo và không bị biến dạng. Củ loa woofer, loại củ loa M15 XTR, những mẫu loa cao cấp thường sử dụng củ loa này. Củ loa M15XTR có cuộn cảm voice-coi được làm từ một loại dây CCAW (copper-clad aliminium wrie) có khả năng tỏa nhiệt tốt ,và màng loa được làm từ những sợi tự nhiên kết hợp với một số hợp chất giúp tái tạo âm thanh trầm ấm và sâu lắng.

Đặc điểm nổi bật của loa Sonus Faber Olympica I

Sonus Faber Olympica I là cặp loa bookshelf có hai đường tiếng với 1 loa tweeter và 1 loa mid-woofer. Củ loa tweeter có đường kính 29mm, và củ loa mid-woofer có đường kính 150mm. Chất liệu để màng loa được chọn lọc cẩn thận và gia công,giúp tái tạo âm thanh ở những dải tần cao mang lại chất âm cao trong trẻo.

loa Sonus Faber Olympica I can canh

Sonus Faber Olympica I sử dụng kỹ thuật Stealth UltraFlex vent, giúp làm giảm bớt những rối loạn luồng khí bên trong, giúp cho âm bass sâu lắng và mượt mà hơn.
Dòng loa Sonus Faber Olympica I hoạt động ở dải tần từ 50Hz đến 30kHz, với độ nhạy là 87dB, và ở mức trở kháng là 4ohms.

Đặc điểm nổi bật của loa Sonus Faber Olympica II

Loa Sonus Faber Olympica II là loại loa floor standing có thiết kế hình cột, cặp loa này sở hữu ba đường tiếng. Hệ thống các củ loa được trang bị những công nghệ tiên tiến nhất của hãng, củ loa tweeter có đường kính 29mm, củ loa midrange có đường kính 150mm, củ loa wookfer có đường kính 180mm.
Loa Sonus Faber Olympica II hoạt động ở dải tần từ 250Hz đến 2.5kHz, ở độ nhạy là 88dB, với mức trở kháng là 4 ohms.

loa Sunus Faber Olympica II chat luong

Đặc điểm nổi bật của loa Sonua Faber Olympica III

Sonus Faber Olympica III là loại loa floor standing được thiết kế theo hình cột, loa có thiết kế ba đường tiếng, trong đó củ loa tweeter có đường kính 29mm, củ loa midrange có đường kính 150mm, hai củ loa woofer có đường kính 180mm.
Loa Sonus Faber Olympica III hoạt động ở dải tần 35Hz đến 30kHz,với độ nhạy 90dB, và ở mức trở kháng là 4ohms.

loa Sonus Faber Olympica III tot

Đặc điểm nổi bật của loa Sonus Faber Olympica center

Loa Sonus Faber Olympica center có ba đường tiếng, với thiết kế củ loa tweeter có đường kính 29mm, củ loa midrange có đường kính 80mm và hai củ loa woofer có đường kính 150mm.
Loa Sonus Faber Olympica center hoạt động ở dải tần 50Hz đến 30kHz, với độ nhạy 88dB, và ở mức trở kháng 4onhms.

loa Sonus Faber Olympica Center dep

Mỗi sản phẩm nằm trong dòng loa Sonus Faber Olympica, được đầu tư nghiên cứu của đội ngũ kỉ sư về chế tạo âm thanh hàng đầu thế giới, với lòng nhiệt huyết và niềm đam mê, đã mang đến cho chúng ta một dàn âm thanh hi-end tuyệt vời.

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review Loa Focal Aria 906

Mai Giang