Dòng loa Sonus Faber Venere – Một nét thăng hoa

Sonus Faber là một thương hiêu loa nổi tiếng với những cặp loa có thiết kế sang trọng hiện đại, cùng với những đường nét uốn cong mềm mại. Sonus Faber cho ra đời nhiều sản phẩm loa với chất lượng âm thanh được đặt lên hàng đầu. Dòng loa Sonus Faber Venere cũng không là ngoại lệ. Đây là một trong những dòng loa có nhiều sản phẩm nhất của Sonus Faber. Các mẫu loa trong dòng này khá đa dạng và đặc biệt chúng cũng mang lại nhiều sự lựa chọn về giá cho khách hàng.

Dòng loa Sonus Faber Venere sở hữu 7 mẫu loa gồm: loa Sonus Faber Venere S, loa Sonus Faber Venere 3.0, loa Sonus Faber Venere 2.5, loa Sonus Faber Venere 2.0, loa Sonus Faber Veniere 1.5, loa Sonus Faber Venere Wall.

Những đặc đểm chung của dòng loa Sonus Faber Venere

Dòng loa Sonus Faber Venere, được thiết kế giống cây đàn Luýt cổ xưa. Với những ý tưởng và bàn tay khéo léo, các nghệ nhân của Sonus Faber đã khoác lên chúng những đường nét hiện đại và tinh tế.

Sonus Faber Venere được lấy cảm hứng từ nữ thần Venus – là vị thần tình yêu, cũng là biểu tượng sắc đẹp. Dòng loa Sonus Faber Venere thực sự hấp dẫn bạn từ vẻ đẹp bên ngoài đến chất lượng âm thanh bên trong. Sonus Faber Venere được thiết kế như những dòng loa khác của Sonus Faber các mẫu loa được lắp ráp thủ công tại nhà máy của hãng. Sonus Faber với thiết kế đơn giản, hiện đại nên có thể phù hợp với những kiến trúc không gian hiện đại, cũng như cổ điển.

loa Sonus Faber Venere S

Thùng loa được uốn cong nhỏ dần về phần sau loa. Thiết kế này giúp triệt tiêu sóng đứng và loại bỏ sự giao thoa sóng, giúp tái tạo âm thanh chân thực hơn. Thùng loa được chia tách thành các khoang cho các củ loa, giúp cho các củ loa tránh được những rung chấn khi loa hoạt động làm ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh. Ngoài ra , loa có một tấm ê căng để bảo vệ củ loa.

Về hệ thống các củ, củ loa tweeter có đường kính 29mm, màng loa được thiết kế hình vòm và được làm từ chất liệu lụa mềm, giúp tái tạo những dải âm cao trong trẻo. Các củ loa midrange, và củ loa woofer, màng loa được thiết kế theo những đường cong hình nón,giúp tái tạo những âm thanh trung trầm mượt mà, sâu lắng, và giảm hiện tượng bị méo tiếng khi hoạt động ở những dải tần cao.

Cổng thông hơi của dòng loa này được thiết kế ở mặt dưới của thùng loa, giúp cho âm thanh tràn xung quanh không gian nghe nhanh chóng và chính xác đến từng chi tiết.

Những đặc điểm của các mẫu loa trong dòng loa Sonus Faber Venere

Đặc điểm nổi bật của mẫu loa Sonus Faber Venere S

Sonus Faber Venere S là loại loa floor satnding, với thiết kế ba đường tiếng. Loa sở hữu năm củ loa con, củ loa tweeter có khích thước và chất liệu giống như như những mẫu loa khác trong dòng Sonus Faber Venere. Củ loa midrange có đường kính 150mm, ba củ loa woofer có đường kính 180mm. Cặp loa này được các chuyên gia đánh là mẫu loa đắt giá trong dòng Sonus Faber Venere, mang đến cho bạn chất âm chính xác, âm trường rộng rãi, và chi tiết.
Sonus Faber Venere S hoạt động với dải tần 40Hz đến 25kHz, với độ nhạy 90dB, ở mức trở kháng là 4ohms.

phoi ghep loa Sonus Faber Venere S

Đặc điểm nổi bật của mẫu loa Sonus Faber Venere 3.0

Sonus Faber Venere 3.0 là mẫu loa floor standing thiết kế theo hình cột. Sonus Faber Venere 3.0 có ba đường tiếng, với cấu tạo gồm bốn củ loa con, củ loa tweeter, củ loa midrange có đường kính 150mm, củ loa woofer có đường kính 180mm. Ở mẫu loa này, từ giá thành cho đến chất lượng âm thanh đều làm khách hàng hài lòng.
Sonus Faber Venere 3.0 hoạt động ở dải tần từ 38Hz đến 25kHz, và độ nhạy 90dB, ở mức trợ kháng 6ohms.

Loa Sonus Faber Venere 3.0 dep

Đặc điểm nổi bật của mẫu loa Sonus Faber Venere 2.5

Sonus Faber Venere 2.5, là mẫu loa có thiết kế 2.5 đường tiếng. Ngoài củ loa tweeter giống với dòng, cặp loa này sở hữu củ loa midrange và củ loa woofer có cùng đường kính và cùng công nghệ với nhau, mang đến cho bạn một chất âm hoàn hảo.
Sonus Faber Venere 2.5, hoạt đông ở dài tần từ 40Hz đến 25kHz, và độ nhạy 89dB,ở mức trở kháng 6omhs.

loa Sonus Faber Venere 2.5 tot

Đặc điểm nổi bật của mẫu loa Sonus Faber Venere 2.0

Sonus Faber Venere 2.0 ,là mẫu loa được thiết kế 2 đường tiếng, loa sở hữu hai củ loa tweeter và woofer. Củ loa tweeter có đường kính 29mm, củ loa woofer có đường kính 180mmm. Sonus Faber Venere 2.0 hoạt động với dải tần 45Hz đến 25kHz, và độ nhạy 88dB, ở mức trở kháng 6 omhs.
Sonus Faber Venere 2.0, là loại loa bookshelf, có thể đặt chúng ở trên giá sách hoặc đặt chúng ở bất kỳ nơi nào trong không gian của ban.

loa Sonus Faber Venere 2.0 chuan

Đặc điểm nổi bật của mẫu loa Sonus Faber Venere 1.5

Sonus Faber Venere 1.5, là cặp loa có thiết kế và phân bố các củ loa giống với cặp loa Sonus Faber Venere 2.0. Chỉ khác củ loa mid-woofer có đường kính 150mm, và trọng lượng và kích thước nhỏ hơn. Ỏ mức trở kháng 6omhs và độ nhạy 85db, loa hoạt động ở dải tần từ 50Hz đến 25kHz.

loa Sonus Faber Venere 1.5

Đặc điểm nổi bật của mẫu loa Sonus Faber Venere Center

Sonus Faber Venere Center là mẫu loa trung tâm, loại loa này có hai đường tiếng. Loa sở hữu ba củ con loa tweeter và woofer, hai củ loa woofer có đường kính 150mm. Mẫu loa này thích hợp với hệ thống đa kênh chất lượng cao. Loa hoạt động ở dải tần từ 60Hz đến 25kHz, và độ nhạy 89dB, ở mức trở kháng 6ohms.

loa Sonus Faber Venere Center doc dao

Đặc điểm nổi bật của mẫu loa Sonus Faber Venere Wall

Sonus Faber Venere Wall là loại loa surround, loa có thể treo lên tường hoặc đặt lên giá sách. Sonus Faber Venere Wall, là loại loa 2 đường tiếng. Ngoài củ loa woofer có đường kính 150mm,và củ loa tweeter có đường kính và chất liệu giống các mẫu loa của dòng, Sonus Faber Venere Wall được có thêm một củ loa thụ động có đường kính 150mm, màng loa được thiết kế hình nón Curv, giúp tái tạo âm thanh ở những dải trầm. Sonus Faber Venere Wall, hoạt động ở dải tần từ 50Hz đến 25kHz, và độ nhạy là 87dB, ở mức trở kháng là 6 ohms.

loa Sonus Faber Venere Wall can canh

Các chuyên gia âm thanh đã đánh giá thì kết hợp những mẫu loa này với nhau sẽ cho bạn một dan âm thanh chuyên nghiệp, dùng để nghe nhạc hoặc xem phim đều mang đến một chất lượng âm hoàn hảo nhất.
Sonus Faber Venere có ba màu đen, trắng, và màu gỗ cho bạn lựa chon. Mỗi màu đều toát lên vẻ đẹp riêng và rất sang trọng.

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review Loa Triangle Genese Quartet

Mai Giang