Lịch sử dòng loa Tannoy – Con đường âm nhac

Tannoy là một cái tên không còn xa lạ gì với những tín đồ âm thanh trên thế giới. Tannoy một thương hiệu âm thanh cao cấp đến từ vương quốc Anh. Để đạt được những thành tựu như bây giờ, hãng đã phải trải qua những ngày tháng nỗ lực không ngừng nghỉ, để mang đến những sản phẩm âm thanh chất lượng cao, có thể làm hài lòng những vị khách khó tính nhất.
Năm1926, tại thủ đô London của Anh Quốc, công ty sản xuất Tulsemere được thành lập bởi Guy R.Fountain

Loa Tannoy Eclipse Two mat truoc

Năm 1928, công ty đổi tên thành Tanoy.
Năm 1930, Tannoy chính thức tham gia vào thị trường hệ thống âm thanh ô tô và hệ thống điện thoại công cộng.
Năm 1946, Tannoy chính thức có tên trong cuốn từ điển nổi tiếng Oxford English Dictionary.
Năm 1947, hãng cho ra đời sản phẩm đầu tiên là loa monitor Black, sản phẩm này cũng là bàn đạp để hãng có được thành công như ngày hôm nay, ở sản phẩm này áp dụng công nghệ củ loa đồng trục, đặc sản cuả Tanoy. Mang đến một chất âm tuyệt vời và cũng được khen ngợi rất nhiều.

Sau nhiều lần nâng cấp và hoàn thiện, đến năm 1967, Tannoy cho ra đời mẫu loa Monotor Gold, với thiết kế đồng trục Dual Concentric. Công suất lên tới 60W, trở kháng 8omhs, và độ nhạy 92dB.
Năm 1970, các sản phẩm dùng cho phòng thu chuyên nghiệp của Tannoy đã trở nên rất phổ biến, nó luôn là sự lựa chọn hàng đầu cho khách hàng lúc đó.
Đến năm 1974, người sáng lập ra hãng loa Tannoy tuyên bố nghỉ hưu, thương hiệu này được bán lại cho tập đoàn Harman International Industries. Sau khi hoạt động được hai năm thì xưởng chuyển về Coatbridge, Scotland.

Loa Tannoy Eclipse Three trong bo dan

Trong những năm từ 1975- 1980, loa Tannoy đã mở rộng thị trường, tiếp cận với Nhật Bản và gặt hái được nhiều thành công. Vào đầu năm 1079, Tannoy mang đến cho người hâm mộ sản phẩm Super Red. Đến cuối năm 1979, Tannoy đã nghiên cứu, đầu tư và phát triển tại phòng thu AES Convention (Brussel) và cho ra mẫu loa mới.
Đến năm 1980, được sự hỗ trợ của Dreadnought cuả Tannoy, Vanglis đã hoàn thành bản nhạc cho bộ phim bom tấn “ Blade Runner”.
Với sự nỗ lực không ngừng nghiên cứu và sáng tạo, Tannoy đã thành công trên con đường sản xuất những thiết bị âm thanh của mình.

Năm 1987, Tannoy hợp nhất với Goodmans thành Tannoy Goodmans International (TGL).
Từ năm 1990, Tannoy đã cho ra mắt những sản phẩm đa dạng hơn với nhiều mức giá khác nhau, nhằm phục vụ đa dạng nhu cầu của người sử dung.
Năm 2002, TGL được TD Electronic mua lại và trở thành TC Group.
Năm 2004, Tannoy có một cuộc cách mạng về công nghê, sử dụng công nghệ Dual Concentric vào những sảm phẩm âm thanh của mình.

Loa Tannoy Eclipse One dep

Năm 2015, Music đã mua lại TC Group.
Hiên nay, những dòng loa trước khi được tung ra thị trường phải trải qua quá trình kiểm định và đánh giá bởi các chuyên gia đó là: Eclipse, Definition, Merrur 7, Revolution XT, Prestige, Kingdom roya, Prestige GR, SuperTweer 2, Arena Highline LCR, Definition Install, HTS101 XP, TFX, TS2 Subwoofe, CVS Series, CMS 3.0 Series, DVS Series, DI Series, IW Seris.

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review Pre Ampli Luxman C-900U và Power Ampli Luxman M-900U

Mai Giang