Lich sử hình thành hãng Jamo – Gương mặt thân quen

Jamo là một thương hiệu sản xuất loa nổi tiếng của Đan Mạch. Với độ phủ sóng rộng trên 80 quốc gia trên thế giới thông qua các chi nhánh và hệ thống các chuỗi cửa hàng lớn. Các sản phẩm của Jamo đa dạng, và phục vụ đông đảo mọi tầng lớp từ những giới chơi oudio chuyên nghiệp, cho đến nhũng người nghe thông thường.

loa jamo C9 Cen dep

Jamo được thành lập vào năm 1968, với tình yêu âm nhạc cùng với những đôi bàn tay khéo léo của Preben Jacobsen, nhà điêu khắc tài ba và Julius Mortensen vợ của ông. Jamo đươc tạo nên bởi hai chữ cái đầu của ông và vợ ông. Khi mới bắt tay vào sáng chế ông cũng găpphải không ít khó khăn, từ tìm kiếm nguyên liệu cho những kỹ thuật, công nghệ để trang bị cho loa. Với niềm tin và sự nỗ lực tìm tòi, nghiên cứu vào năm 1970, loa Jamo đã cho ra thị trường sản phẩm dầu tiên.

Jamo cũng là một trong số ít hãng loa được công nhận về công nghệ tự sản xuất và hoàn thiên các bộ phận của loa tại chính nhà máy của mình. Vào năm 1992, Jamo là hãng loa đầu tiên vinh dự được cấp chứng chỉ ISO 9001.
Sau hơn 30 năn thành lập, tính đến năm 1998, JBL đã bán ra được tổng 11.5 triệu sản phẩm âm thanh các loại, quy mô sản xuất của Jamo ngày càng rộng mở, với bình quân bán ra thị trường trên một triệu sản phẩm một năm.

loa jamo C97 chat luong

Hiện nay, Jamo giữ vững thiết kế loa dựa trên 3 thể loại âm thanh : chi tiết, mạnh mẽ và đa dụng. cùng với đó là những dòng loa chuyên dùng cho các thể loại nhac khác nhau.
Dòng loa với ký hiệu D thì được chú trọng vào loại nhạc giàu chi tiết như cổ điển, hòa tấu, jazz. Vì vậy chất liệu sử dụng phải được chọn lọc kĩ lưỡng. Năm 1977, sản phẩm D830 của Jamo đã vinh dự đạt giải của Hiệp hội nghe nhìn Châu Âu (EISA), và được bầu chon là “loa của năm”.

Dòng loa mang kí hiệu X thì chủ yếu dành cho thể loại nhac mạnh mẽ, thì lại cần tiếng bass chắc nặng như rook, techno, rap,… Bí quyết này, tưởng chừng như đơn giản nhưng lại rất hiệu quả, đó là cuộn dây bô-bon được quấn dài và bộ nhún cực kì tuyến tính, dẻo dai.
Dòng loa A và E có su hướng đa dụng cho nhiều thể loại nhạc. Dòng A không chỉ chú trọng mình âm thanh, mà còn chú trọng vả về thẩm mỹ. Nhờ vậy mà chất lượng âm thanh và kiểu dáng củ loa cũng độc đáo hơn. A210 được baud là “ sản phẩm uy tín” tại hội chợ hàng tiêu dùng điện tử “CES”, tổ chức vào năm 2003 tai Las Vegas.

Loa Jamo C9 SUR thiet ke sang trong

Bất cứ mẫu loa center, surround và subwoofer riêng, là những mẫu loa được thiết kế cho phòng xem của gia đình . Màu sắc và kiểu dáng loa cũng được chú trọng nhiều hơn.
Trải qua hơn 30 năm ,hình thành và phát triển những sản phẩm củaJamo nhận được sự yêu quý, cùng sự chào đón nồng nhiệt ,chính nhờ thiết kế đep mắt, chất lượng âm thanh hoàn hảo.

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review Loa Jamo D590

Mai Giang