Lịch sử hình thành PrimaLuna – Chất lượng làm nên tên tuổi

Hiện nay, trên thế giới có rất nhiều hãng sản xuất ampli. Khi nói đến những chiếc ampli đèn pin thì chúng ta sẽ nhớ ngay tới thương hiệu PrimaLuna, một thương hiệu nổi tiếng đến từ Hà Lan. Tuy chỉ mới thành lập, nhưng hãng PrimaLuna nhanh chóng có tên tuổi trong sản xuất âm thanh, với nguyên tắc chính: chất lượng, khả năng chi trả và độ tin cậy.

Ampli PrimaLuna ProLogue One tot

PrimaLuna được thành lập vào năm 1988, do một doanh nhân nổi tiếng người Hà Lan, tên là Herman van den Dungen. Ông có một tư duy logic, và nguyên tắc nhất định, nên ông rất tự tin về những gì mình làm ra sẽ được mọi người tin tưởng đón nhận. Sau khi cho ra đời sản phẩm đầu tiên của hãng là chiếc đầu đĩa CD Njoe Tioeb, được đông đảo mọi người đón nhận và đánh giá cao về chất lượng. Trong quá trình tìm kiếm thêm thị trường mới để nâng cao doanh số bán hàng tại Hoa Kỳ, ông đã gặp Kevin Deal – chủ sở hữu của một đại lý bán hàng năng động, cao cấp có đủ tiềm năng để nhập khẩu sản phẩm. Hai người đã bắt tay với nhau, chia sẽ và cùng nhau tìm ra một hướng đi phát triển hơn nữa những sản phẩm của mình.

Sau một thời gian, Herman nhận ra khách hàng thực sự quan tâm về các thành phần tube có giá phải chăng, nhưng đôi khi họ lại không lựa chọn hoặc lựa chọn nhưng lại không yên tâm. Khắc phục tình trạng đó một cách nhanh chóng năm 2000, ông đã thành lập một đội ngũ thiết kế âm thanh châu Âu hàng đầu thế giới. Cùng với đó là những yêu cầu khắt khe về một quy trình giám sát, và sản xuất nghiêm ngặt, bao gồm điện áp tự động và các tính năng bảo vệ khác, có thể làm cho các thành phần bảo đảm đáng tin cậy nhưng cũng dễ sử dụng, do Kevin Deal đã đặt ra.

Pre ampli PrimaLuna ProLogue Premium dep

Các mục tiêu và yêu cầu đưa ra không dễ dàng gì khi bắt tay vào làm thì có thể làm được ngay, song với sự nỗ lực và quyết tâm, nhóm PrimaLuna đã vạch ra cho mình một phương pháp tiếp cận có chiến lược lâu dài, thận trọng để cho ra đời những sản phẩm hoàn hảo.
Năm 2004, PrimaLuna cho ra đời sản phẩm đầu tiên, bộ khuếch đại tích hợp ProLogue Series: ProLogue One và ProLogue Two. Ngay lập tức, hai sản phẩm này chiếm ưu thế trên thị trường châu Âu và được đứng tên vào trong danh sách những sản phẩm ưu tứu nhất từ các nhà phê bình. Hai sản phẩm này đã được mang sang thị trường của Mỹ, và ở đây kết quả nhận được còn hơn cả mong đợi.

PrimaLuna đã làm ra được những điều tưởng chừng như không thể: sản phẩm chất lượng, giá cả hợp lí và độ tin cậy cao. Với những tiêu chí nghiêm ngặt này đã tạo tiền đề cho những thành công mà PrimaLuna đạt được .
Vào năm 2006, tiếp tục cho ra đời bộ khuếch đại bộ khuếch đại ProLogue Four và ProLogue Five. Hermen và nhóm của ông tiếp tục bắt tay vào kế hoạch cho ra đời sản phẩm ProLogue Eight- một chiếc máy nghe nhạc CD vào năm 2007.

Ampli PrimaLuna ProLogue Classic siliver

Không ngừng nghỉ, để mang đến cho những người yêu âm thanh những sản phẩm chất lượng và đa dạng. Vào cuối năm 2006, bộ khuếch đại DiaLogue được ra đời, đáp ứng nhu cầu khắt khe nhất của băng thông rộng. DiaLogue thiết lập như một hệ thống rạp hát ngay tại nhà.
Cho tới bây giờ, PrimaLuna đã lần lượt gưới thiệu các sản phẩm thuộc dòng DiaLogue với những công nghệ thừa hưởng từ những dòng trước cùng với những cải tiến về linh kiện, cũng như công nghệ tối ưu hóa hiệu quả hoạt động của các sản phẩm, mang tới một âm thanh chất lượng. Các linh kiện được chọn lựa kĩ càng và nhập khẩu từ nước ngoài.

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review Ampli tích hợp Primaluna Prologue Classic

Mai Giang