Loa Sonus Faber Amati Futura – Đẳng cấp vượt trội nhà Sonus Faber

Loa Sonus Faber Amati Futura được thiết kế bởi Andrea Amati – một nhà sáng chế violin tài năng nhất trong lịch sử.

Loa Sonus Faber Amati Futura

Giới thiệu chung về loa Sonus Faber Amati Futura

Đây là mẫu loa đứng sàn 3.5 đường tiếng với vẻ ngoài bắt mắt, thiết kế sang trọng, đẳng cấp đã đưa Sonus Faber Amati Futura vươn tới một tầm cao hoàn toàn mới. Nó như một món đồ décor đắt giá để trang hoàng cho căn nhà tại gia của giới sành chơi âm thanh.

Loa Sonus Faber Amati Futura chat

Thùng loa thiết kế hơi nghiêng vát về phía sau, với thiết kế này tạo ra sự đồng pha giữa các củ loa con. Cũng như triệt tiêu hoàn toàn hệ thống sóng đứng hình thành bên trong thùng loa.

Ngoài ra, hệ thống thùng loa được làm bằng gỗ tự nhiên, có sự góp mặt của 7 lớp gỗ ép lại với nhau. Chúng được gia công bằng tay, với các vách ngăn phía trước bọc da, và một cấu trúc bao vây với sự góp mặt của keo polymer giảm xóc được gia cố bên trong các khe rãnh xương sườn tạo nên độ chắc chắn tuyệt vời cho sản phẩm. Hơn nữa, bên ngoài được phủ một lớp gỗ tự nhiên veneer tạo độ bóng bẩy cũng như tăng độ bền cao cho sản phẩm.

Loa Sonus Faber Amati Futura chi tiet

Bên cạnh đó, phía trên cùng và phần dưới của Sonus Faber Amati Futura bao gồm tấm kim loại màu bạc được gia công từ hợp kim độc quyền gọi là Avional. Chất liệu này cung cấp độ phản xạ nhanh, đưa đến một môi trường hoạt động ổn định.

Không chỉ có vẻ ngoài bóng bẩy, bắt mắt, công nghệ bên trong Sonus Faber Amati Futura cũng đáng để người chơi lưu tâm. Chất âm nó mang lại hoàn toàn mới mẻ, điểm ngọt vang, sâu, trầm cực kỳ chính xác, chi tiết.

Những đặc điểm chính về loa Sonus Faber Amati Futura

Hệ thống chân đế kim loại đặc biệt, lạ mắt giúp Sonus Faber Amati Futura chắc chắn hơn cũng như tạo môi trường hoạt động ổn định cho loa.

Loa Sonus Faber Amati Futura  hay

Loa Sonus Faber Amati Futura có chiều cao 1160mm, chiều rộng 405mm, chiều sâu 635mm, sở hữu trọng lượng 111kg. Chỉ với hai phiên bản màu Piano Black, Red/Black Satin, Sonus Faber Amati Futura “đánh bay” mọi mẫu loa đứng cùng thời bấy giờ.

Cặp loa Sonus Faber Amati Futura sở hữu một củ loa tweeter có đường kính 29mm, củ loa này được chế tạo bởi nhà thiết kế lừng danh Ragnar Lian, nó được xem là củ loa độc quyền sản xuất ra chỉ dành riêng cho hãng Sonus Faber. Củ loa này được đặt trong một khoang riêng biệt không cộng hưởng và có thể trình diễn âm treble hoàn hảo trong dải tần lên đến 30kHz. Tần số mơ ước của rất nhiều cặp loa đứng sàn nói riêng và các hãng sản xuất âm thanh nói chung muốn sở hữu thời bấy giờ.

Bên cạnh đó, một củ loa midrange được đặt ngay dưới củ loa tweeter có đường kính 179mm.  Củ loa này có tích hợp bên trong sợi dây voice coil CCAW/Kapton, có khả năng dẫn điện và chịu nhiệt cực kỳ tốt. Ngoài độ bền rắn rỏi, nó còn cung cấp chất âm trong dải trung được hài hòa, đạt chuẩn âm chi tiết, chính xác.

Loa Sonus Faber Amati Futura tot

Cuối cùng, hai củ loa woofer đường kính 220mm, dạng nón có màng loa được làm từ hợp chất Aluminium/Magnesium. Hợp chất này có sự kết hợp hoàn hảo giữa magie, nhôm. Nhờ chất liệu điển hình này mà Sonus Faber Amati Futura có khả năng đáp ứng được tần số nhanh, cho âm bass có khi xuống tận dải tần 80Hz, mà không bị rền, vang thậm chí độ méo gần như không có kể cả khi loa hoạt động ở mức âm lượng lớn nhất.

Với những bộ dàn hi-fi đắt giá của giới sành chơi âm thanh, hẳn Sonus Faber Amati Futura chắc chắn là sự lựa chọn không thể xác đáng hơn với thứ âm thanh xác đáng, gây ấn tượng manh mẽ.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Thanh Hồng