Âm hưởng ngọt ngào từ công nghệ Pháp: loa Focal Chorus SR 700

Không phô trương, kiểu cách các mẫu sản phẩm âm thanh đến từ thương hiệu Focal của Pháp luôn để lại ấn tượng với cộng đồng audiophile nhờ sự tinh tế, linh hoạt trong từng âm tiết và thiết kế hình thức đơn giản nhưng trang nhã mang sức hút lớn. Loa Focal Chorus SR 700 là một trong những đại diện làm nên nét quyến rũ cho hãng âm thanh này.

Giới thiệu chung về loa Focal Chorus SR 700

Loa Focal Chorus SR 700

Loa Focal Chorus SR 700 là mẫu loa surround duy nhất trong series Chorus 700 của thương hiệu Focal. Sản phẩm này sở hữu hiệu suất âm thanh mạnh mẽ là do được thừa hưởng nhiều công nghệ thiết kế hiện đại từ dòng loa Utopia III cao cấp của Focal với những cải tiến nâng cấp mới mẻ hơn về kỹ thuật thiết kế nhằm đạt được âm thanh chính xác hơn.
Kiểu dáng của loa surround Focal Chorus SR 700 khá đặc biệt khi sản phẩm này sở hữu hình khối tương đối mảnh, hai cạnh bên được thiết kế vát dần về phía mặt sau, giúp các vách loa không song song nhằm đi hiện tượng sóng đứng gây biến đổi âm thanh. Hình khối gọn gàng và trọng lượng nhẹ của Chorus SR 700 được thể hiện ở những thông số kỹ thuật như chiều cao, rộng, sâu lần lượt ở mức 295mm x 398mm x 149mm và trọng lượng mỗi loa chỉ là 4.7kg. Người dùng có thể dễ dàng setup mẫu loa này ở nhiều vị trí nhiều vị trí mà mình mong muốn.

mat sau Loa Focal Chorus SR 700

Thùng loa Focal Chorus SR 700 được thiết kế với độ cứng và độ bền vượt trội từ vật liệu gỗ MDF thường được các hãng âm thanh lựa chọn để làm vách thùng loa. Sau khi định hình thùng loa, nhà sản xuất Focal sử dụng lớp phủ veneer bóng đẹp để tạo họa tiết đẹp mắt và chống trầy xước cho sản phẩm. Loa chỉ có duy nhất màu Black satin đen bóng, giúp hình thức trở nên ấn tượng và sang trọng hơn bao giờ hết.

Những tính năng nổi bật của loa Focal Chorus SR 700

Loa Focal Chorus SR 700 là một thiết kế loa surround hai đường tiếng có khả năng truyền tải dải âm thanh từ 75Hz – 28kHz đạt chất lượng trong trẻo với ít biến âm.

Loa Focal Chorus SR 700 dep

Làn được điều này thì hãng Focal đã tập trung thiết kế hệ thống củ loa bằng những công nghệ tiên tiến và kỹ thuật tinh vi nhất. Hệ thống này khá đơn giản khi chỉ có một củ loa tweeter và một củ loa midbass.
Củ loa tweeter duy nhất có nhiệm vụ thực hiện dải cao tần có đường kính là 25mm, màng loa được làm từ chất liệu nhôm và magie, ứng dụng công nghệ TNV2 kết hợp cùng phần đẹm treo độc quyền Focal cho âm thanh vừa cao, lại trong mà không bị các yếu tố nhiễu âm can thiệt.
Trong khi đó, củ loa midbass có đường kính là 165mm, được áp dụng công nghệ Polyglass độc quyền cho âm thanh dải trung trầm cân bằng và rõ rệt. Tuy nhiên, do không có củ loa woofer nên dải trầm của loa Focal Chorus SR 700 chưa thực sự ấn tượng về độ sâu.
Mặt khác, loa Focal Chorus SR 700 có trở kháng là 8 Ohms, độ nhạy của loa là 90dB, sẽ thích hợp nhất cùng ampli phối ghép có công suất từ 25W đến 100W. Khi kết hợp đúng cách, người dùng sẽ nhận được âm chất thật sự mạnh mẽ và uy lực trong từng điểm âm.

Loa Focal Chorus SR 700 chat

Loa Focal Chorus SR 700 được thiết kế cùng những công nghệ hiện đại, mang đến cho người dùng những trải nghiệm nghe ấn tượng rất đặc trưng phong cách Pháp mà không cần bỏ ra số tiền quá lớn. Sản phẩm này đang gây nên “cơn sốt” công nghệ âm thanh ở nhiều nước trên thế giới.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Những lưu ý cơ bản khi lựa chọn ampli | Chia sẻ kiến thức 02

Thu Hương