Âm hưởng thời đại hiện hữu trong loa B&W CM Center S2

Trong một hệ thống âm thanh chỉ riêng loa center có nhiệm vị truyền tải âm thanh thoại trong mỗi bộ phim, chính vì thế đây là một thiết bị quan trọng có đóng góp rất lớn trong việc quyết định đến chất lượng âm thanh phòng nghe. Một sản phẩm vừa có chất lượng âm thanh tốt lại mang thiết kế đẹp và có giá thành phải chăng như mẫu loa B&W CM Center S2 luôn được rất nhiều tín đồ âm thanh ưa chuộng. Đây là một trong những model loa trung tâm mang công nghệ châu Âu từ chính thương hiệu âm thanh lâu đời B&W giới thiệu vào năm 2013.

Giới thiệu chung về loa B&W CM Center S2

Loa B&W CM Center S2

Loa B&W CM Center S2 mang ưu thế của một thiết kế loa trung tâm nhỏ gọn và được thừa hưởng nhiều thành quả công nghệ từ những mẫu loa tiền nhiệm đã từng rất thành công trước đó trên thị trường âm thanh của B&W. Kiểu dáng của loa B&W CM Center S2 cũng rất đơn giản khi nó chỉ nhỏ nhắn như một chiếc hộp chữ nhật nằm ngang, sở hữu kích thước các chiều lần lượt là 166.5mm x 480mm x 260mm (cao, rộng, sâu) với trọng lượng chỉ 11.5kg. Lợi thế này giúp loa rất dễ setup ở nhiều vị trí trong phòng nghe như đặt trên kệ, tủ, giá sách… đều không làm ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh.
Bên cạnh đó thì phần thùng loa được gia cố chắc chắn bằng chất liệu gỗ MDF, nhờ vậy là vách loa rất cứng chắc để có thể bảo vệ an toàn cho hệ thống cấu trúc củ loa và cac mạch loa phía trong. Mặc dù không thực sự đa dạng về màu sắc khi loa chỉ có màu đen bóng hoặc màu trắng, nhưng loa lại rất dễ phối ghép và tương thích với bố cục màu sắc của các phòng nghe.

Loa B&W CM Center S2 dep

Nếu như mặt trước của loa B&W CM Center S2 được trang bị một tấm ê căng có gắn nam châm, giúp bảo vệ hệ thống củ loa trước các tác động tiêu cực của môi trường gây ảnh hưởng đến chất lượng của loa, đặc biệt là bụi bẩn. Trong khi mặt sau chỉ gồm các cổng đấu loa rất đơn giản và được chú thích rõ ràng.

Những tính năng nổi bật của loa B&W CM Center S2

Loa B&W CM Center S2 là mẫu loa center được thiết kế 2 đường tiếng cơ bản. Trong đó hệ thống củ loa của model này chỉ gồm một củ loa tweeter hai củ loa midbass. Dải âm mà hệ thống củ loa này có thể đáp ứng nằm trong khoảng từ 70Hz – 28kHz sẽ đạt hiệu quả âm thanh rõ nét nhất.

Loa B&W CM Center S2 chi tiet

Và để phù hợp với độ nhạy của loa là 87dB, cùng mức trở kháng 8Ω, nhà sản xuất khuyên người dùng nên kết hợp loa với các thiết bị ampli có công suất từ 30W đến 120W để đạt được hiệu quả âm thanh tốt nhất cả về độ lớn âm thanh lẫn sự cuốn hút trong từng đường âm.
Hệ thống củ loa của loa B&W CM Center S2 được thiết kế tương đối cầu kỳ, nhằm đạt được chất lượng âm thanh tốt nhất trong mỗi dải âm. Đầu tiên là củ loa tweeter có đường kính 25 mm, củ loa này được áp dụng công nghệ Decoupled sử dụng một vòm bằng nhôm mỏng và bao quanh bởi một vòng nhôm dày hơn vừa có khả năng chống biến đổi tín hiệu âm thanh lại mang đến âm thanh dải cao tần chi tiees và mượt mà.
Trong khi đó, củ loa midbass có kích thước 130 mm hình nón, màng loa làm bằng sợi Kevlar cho màng loa cứng và có độ động tốt giúp đẩy âm thanh của dải trung trầm đạt chất lượng cân với tốc độ phản âm cực nhanh mà vẫn đảm bảo âm thanh sạch và chi tiết.

Loa B&W CM Center S2 chat

Tuyệt vời hơn người dùng có thể setup mẫu loa này cho hệ thống âm thanh đa kênh dành cho nghe nhạc, xem phim sẽ rất phù hợp.
Loa B&W CM Center S2 với những cải tiến mới sẽ giúp những trải nghiệm âm thanh thoại của người dùng thật chi tiết và tròn trịa trong mỗi cung âm. Nhờ đó mà người nghe có thể cảm nhận chi tiết âm thanh và thông điệp của bộ phim truyền tải.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

So sánh Ampli bán dẫn – Ampli đèn điện tử | Video chuyên sâu kỹ thuật số 05

Thu Hương