Ampli Hegel H120 – “Chiến binh mới” của nhà Hegel

Mới xuất hiệu tại Việt Nam từ năm 2019, thương hiệu Hegel đến từ Na Uy đã thực sự tạo được tiếng vang lớn tại triển lãm AV Show 2019 trong không gian của Audio Hà Nội khi được phối ghép với loa của các thương hiệu như Pylon Audio, AudioSolution. Những mẫu ampli tích hợp, đầu CD và DAC của Hegel đã thuyết phục được rất nhiều audiophile nhờ thiết kế hình thức đẹp, hiện đại và một khả năng tái tạo âm thanh xuất sắc, không thua kém các đối thủ cùng tầm.

Cách đây không lâu, Hegel đã làm nức lòng người hâm mộ khi tung ra thị trường một mẫu ampli tích hợp tầm trung mới, có tên Hegel H120. Nó là sự tổng hòa của những ưu điểm từ các sản phẩm có mức giá thấp hơn và các sản phẩm cao cấp hơn của Hegel, để tạo nên một sản phẩm có chất lượng của thiết bị hi-end, nhưng mức giá phải chăng để nhiều audiophile tiếp cận dễ dàng hơn.

ampli hegel h120 mat truoc

Sẽ không có gì ngạc nhiên nếu bạn thấy rằng, ampli Hegel H120 không có sự thay đổi nào về ngoại hình so với các ampli tích hợp khác của Hegel, vẫn là khung máy kim loại với màu đen hoàn thiện. Không cầu kỳ, nhiều chi tiết giống như những nhà sản xuất khác về hình thức, hãng âm thanh Hegel vẫn luôn tự hào về thiết kế hình thức đơn giản, nhưng trang nhã, thanh lịch và hiện đại của chúng. Và điều đó nhận được sự đánh giá tích cực từ phía người dùng.

Hegel là thương hiệu đi đầu trong việc thiết kế ampli tích hợp kiêm chức năng của bộ giải mã tín hiệu số nhờ trang bị chip DAC chất lượng cao và có thể streaming nhạc bằng cả kết nối không dây và có dây. Bộ khuếch đại tích hợp Hegel H120 thế hệ mới này thừa hưởng đầy đủ những tính năng này và có một sức mạnh khuếch đại tín hiệu đáng khen ngợi.

ampli hegel h120 mat sau

Ampli Hegel H120 là chiếc ampli tích hợp 2 kênh chuyên dụng cho nghe nhạc, được tích hợp mạch khuếch đại Class A/B đặc trưng, cung cấp khả năng khuếch đại với công suất đạt 75W/kênh ở mức trở kháng 8Ohm. Mức công suất này kết hợp với hệ số damping factor cao trên 2000, cho phép ampli Hegel H120 có thể kéo được nhiều cặp loa trên thị trường hiện nay.

Bên cạnh đó, ampli Hegel H120 còn cung cấp kết nối Spotify Connect và network streaming, sử dụng bất kỳ ứng dụng nào của thiết bị thứ 3 như mConnect, cho phép truyền phát trực tuyến các file nhạc số trên các thiết bị có định dạng Android và iOS. Ngoài ra, việc thêm một máy chủ như Innuos để phát nhạc trực tuyến qua USB sẽ cung cấp thêm khả năng sử dụng nhiều dịch vụ trực tuyến khác như TIDAL và QOBUZ.

ampli hegel h120 black

Hegel H120 cung cấp các kết nối đầu vào analog gồm 2 cặp cổng RCA, 1 cặp cổng XLR để phục vụ cho các kết nối nguồn tín hiệu chất lượng cao hơn. Bên cạnh đó, đầu ra tín hiệu cho phép bộ khuếch đại này kết nối với ampli công suất bên ngoài hoặc loa siêu trầm.

Với tính năng network connection, ampli Hegel H120 cho phép truyền phát nhạc qua giao thức UpnP với khả năng giải mã tín hiệu cả các file nhạc số có độ phân giải cao như FLAC và WAV 24bit/192kHz (Hi-res).

Ampli Hegel H120 sở hữu mạch digital với chip giải mã DAC chất lượng cao. Nhà sản xuất trang bị 6 đầu vào digital cho chiếc ampli tích hợp này, gồm 1 cổng coaxial, 3 cổng optical, 1 cổng USB và 1 cổng Network để kết nối với các nguồn nhạc số. Nhờ trang bị này, người dùng có thể trải nghiệm được đa dạng nguồn nhạc.

ampli hegel h120 ben trong

Trên chiếc ampli tích hợp này còn được trang bị công nghệ DualAmp tách biệt phần output stage với giai đoạn power feed, giúp cho các mạch cụ thể thực hiện được hiệu quả cao hơn, giảm méo và bảo toàn dải động của tín hiệu âm thanh.

Không chỉ có vậy, ampli Hegel H120 còn sở hữu công nghệ DualPower cung cấp cho tầng khuếch đại đầu ra một nguồn cấp điện khác với tầng đầu vào. Thiết kế này cũng nhằm mục đích giảm méo tiếng để duy trì dải động cao nhất có thể.

Giống như các ampli tích hợp khác của Hegel, ampli Hegel H120 cũng được ứng dụng công nghệ SoundEngine2. Công nghệ này đã được phát triển trong nhiều năm và SoundEngine2 là phiên bản nâng cấp của SoundEngine, giúp bảo tồn tín hiệu gốc giữa các tầng khuếch đại nơi mà độ méo hoặc lỗi có xu hướng len vào, từ đó giup tăng hiệu quả cho bộ khuếch đại Class A và Class AB và giảm méo tần số cao rất hiệu quả.

ampli hegel h120

Chưa hết, công nghệ SynchroDAC được sử dụng trên ampli tích hợp này, có nhiệm vụ xử lý tín hiệu cân bằng thực sự để bảo toàn dải động và độ méo thấp hơn, giảm các lỗi jitter và chuyển đổi, cho phép chuyển đổi tín hiệu số sang tín hiệu analog với độ tinh khiết nhất có thể.

Có thể thất rằng, tất cả các công nghệ được Hegel phát triển trên chiếc ampli Hegel H120 thế hệ mới này đều có tác dụng loại bỏ nhiễu và méo, mang lại hiệu suất khuếch đại tín hiệu mạnh mẽ với độ sạch của tín hiệu đáng khen ngợi. Với những ưu điểm này, ampli Hegel H120 và các sản phẩm khác cùng hãng thừa sức nổi bật giữa một thị trường audio “đông đúc” như hiện nay.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Tìm hiểu Ampli đèn PrimaLuna EVO 100

Linh An