Ampli PrimaLuna ProLogue Premium – Âm nhạc hiệu suất cao

Mặc dù chỉ mới thành lập vào năm 2003, thế nhưng đến nay PrimaLuna, một thương hiệu sản xuất thiết bị âm thanh của Hà Lan đã luôn tạo ra xu hướng dẫn đầu trong việc cho ra đời những mẫu ampli đèn cổ điển với mức giá thành không thể hợp lý hơn, trong đó có thể kể tới mẫu ampli PrimaLuna ProLogue Premium gây ngạc nhiên cho người dùng ở từng âm điệu sắc sảo cùng khả năng truyền tải âm nhạc ở hiệu suất cao.

Giới thiệu chung về ampli PrimaLuna ProLogue Premium

Ampli PrimaLuna ProLogue Premium là một thiết bị ampli tích hợp nằm trong series Prologue Premium nổi tiếng của PrimaLuna, mẫu ampli này có kích thước hợp lý để đặt vào bất cứ diện tích lắp đặt nào với chiều cao, chiều rộng và chiều sâu lần lượt là 203 x 368 x 394mm cùng trọng lượng 21kg mỗi chiếc. Phần vỏ khung máy là một khối kim loại chắc rắn, được áp dụng những kỹ thuật thiết kế hiện đại và tỷ mỷ, tạo nên từng đường nét góc cạnh có độ sắc sảo, chuẩn xác. Đặc biệt, ampli PrimaLuna ProLogue Premium được tung ra thị trường với các phiên bản màu đen và trắng bạc, là hai gam màu dễ dàng hòa trộn để tạo nên không gian phòng nghe vừa cổ điển, lại vừa lịch lãm, sang trọng.

Ampli PrimaLuna ProLogue Premium

Phía mặt trước của ampli PrimaLuna ProLogue Premium vẫn được tuân theo thiết kế của những mẫu ampli tích hợp cùng dòng với sự xuất hiện đối xứng của hai nút xoay điều chỉnh chế độ tùy chọn và âm lượng, ở giữa là đèn LED báo mạch. Trong khi đó, thì ở mặt sau được tích hợp nhiều cổng kết nối với đầu tiếp xúc được mạ vàng, đây chất liệu tuyệt vời để đẩy nhanh tốc độ kết nối cùng các thiết bị âm thanh phối ghép khác với ampli. Trong số các cổng kết nối tại mặt sau nổi bật với 4 cặp cổng đầu vào RCA, 1 cặp cổng vào HT Bybass, trong khi đầu ra có trở kháng 4 và 8 Ohms nhằm tương thích với nhiều thiết bị ghép nối. Còn tại mặt bên trái là nút công tắc chọn chế độ bật tắt tiện dụng, mặt bên phải là bên phải là công tắc chuyển đổi khác cho phép người dùng lựa chọn độ lệch được tối ưu hóa cho các bóng đèn EL34 hoặc KT88.

Ampli PrimaLuna ProLogue Premium silver

Nếu nhìn từ ngoài, người dùng có thể dễ dàng nhận thấy ở ampli PrimaLuna ProLogue Premium là sự xuất hiện của 8 bóng đèn, bao gồm 4 bóng 12AU7 và 4 bóng EL34 được chia đều cho 2 kênh mà ampli đảm nhiệm. Các bóng đèn này được đặt trong một khung kim loại đóng vai trò như một lồng bảo vệ cho các bóng đèn tránh được các hiện tượng và đập, gây hư hại cho bóng đèn.

Những đặc điểm chính nổi bật của ampli PrimaLuna ProLogue Premium

Ưu điểm nổi bật nhất của ampli đèn PrimaLuna ProLogue Premium đó chính là khả năng đưa công suất khuếch đại của từng bóng đèn lên mức rất lớn. Cụ thể là 35W đối với bóng EL34, 40W khi ở chế độ bóng KT88, 44W đối với bóng KT120 và cuối cùng lớn nhất là 48 W đối với bóng đèn KT150 ở cùng một mức dải tần 20Hz – 30kHz, méo hài tổng nhỏ hơn 1%.

canh ben Ampli PrimaLuna ProLogue Premium

Đèn LED báo mạch BTI liên kết với mạch Bias tự động AAB do PrimaLuna trang bị cho ampli PrimaLuna ProLogue Premium cho phép người dùng kiểm soát dễ dàng tình trạng hoạt động của ampli. Đồng thời mang lại khả năng tương thích với nhiều loại bóng đèn khác nhau như 6L6G, 6L6GC, 7581A, EL34, EL37, 6550, KT66, KT77, KT88, KT90, KT120. Trong khi đó, thiết kế mạch SoftStart giúp tăng cường khả năng tránh sốc điện và gia tăng tuổi thọ cho các bóng đèn.
Trong khi, mạch AutoBias được thiết kế độc quyền lại có chức năng chính là theo dõi, giám sát nghiêm ngặt, từ đó tinh chỉnh các phân cực đèn cho âm thanh do ampli đảm nhận luôn có sự ổn định và cân bằng. Hơn nữa, sự hoạt động hiệu quả của mạch bảo vệ biến áp nguồn PTP sẽ tự động ngắt ngồn khi ampli ProLogue Premium hoạt động quá tải và tự động khởi động lại khi máy đã nguội. Còn mạch OTP lại là một thiết kế tuyệt vời, cũng có tác dụng tự ngắt khi máy quá nóng và tái hoạt động trở lại khi được chỉnh sửa.

mat sau Ampli PrimaLuna ProLogue Premium

Ampli PrimaLuna ProLogue Premium tuy không phải là mẫu ampli xuất sắc nhất đến từ PrimaLuna nhưng nó lại chiếc ampli có thiết kế đơn giản, dễ dàng chinh phục tai người nghe bởi chất âm mộc mạc, giản dị, đặc biệt là âm bass có độ trầm ấm và chắc gọn.

Bạn có thể tham khảo sản phẩm tại đây:

Review Ampli tích hợp Primaluna Prologue Premium

Thu Hương