AudioQuest cập nhật mẫu dây loa mới dòng Star-Quad series – AudioQuest Type 9

Trước đây, các audiophile còn chưa thực sự chú trọng đến giá trị mà những dây loa chất lượng mang lại, nên họ còn khá hời hợt trong việc đầu tư cho chúng. Nhiều năm trở lại đây, người chơi âm thanh đã dần hiểu hơn và thấy được vai trò quan trong của dây loa, hay bất cứ dây cáp nào trong một hệ thống âm thanh. Vì thế họ đã tìm đến những thương hiệu sản xuất dây cáp chất lượng, ở các tầm giá khác nhau như Nordost, Annalysis, Chord Company, Supra và AudioQuest là một tên tuổi không thể không nhắc đến. AudioQuest nhận được sự yêu mến của đông đảo người chơi âm thanh tại Việt Nam cũng như trên toàn thế giới.

Đáp lại sự mong mỏi của khách hàng, thương hiệu phụ kiện âm thanh hàng đầu nước Mỹ này đã tung ra thị trường rất nhiều dòng dây loa khác nhau như Star-Quad Series, Rocket Series, Flat Rock Series, Tree Series, Folk Hero Series, Mythical Creature Series. Trong đó, Star-Quad Series là dòng ở phân khúc bình dân nhất nên các audiophile đều dễ dàng tiếp cận.

day loa audioquest type 9 hay

Mới đây, hãng AudioQuest đã mở rộng dòng dây loa Star-Quad Series này bằng 3 sản phẩm mới chất lượng, có tên là AudioQuest Type 5, AudioQuest Type 9 và AudioQuest Type 9+DBS. Trong bài viết này, mời độc giả của Binhchoncongnghe.com cùng chúng tôi tìm hiểu về thiết kế ưu việt của một trong những dây loa mới này, và model đó là AudioQuest Type 9.

Đã có rất nhiều audiophile lựa chọn dây loa của AudioQuest bởi thiết kế được chau chuốt từ hình thức, độ bền của vỏ dây, cùng vật liệu dẫn điện cao cấp và những trang bị kỹ thuật tiên tiến, cung cấp những kết nối tín hiệu tuyệt vời. Và dây loa AudioQuest Type 9 sở hữu đầy đủ những ưu điểm này, hứa hẹn sẽ đem lại sự hài lòng cho mọi người dùng.

Với kinh nghiệm hơn 40 năm, AudioQuest tự tin về thiết kế dây dẫn dạng sợi rắn đơn nhất của họ, chính vì thế mà các kỹ sư AudioQuest đã ứng dụng lên hầu hết các dây loa của hãng. Dây dẫn dạng sợi rắn đơn nhất giúp loại bỏ triệt để hiệng tượng tương tác điện và từ giữa các sợi dẫn, vẫn thường xảy ra ở những dây dẫn dạng bó sợi. Bởi các sợi dẫn trong một bó dây dẫn thường bị xô lệch vị trí, nguyên nhân gây nên biến dạng dây, dẫn đến méo tín hiệu. Với dây dẫn dạng sợi rắn đơn này, dây loa AudioQuest Type 9 giữ nguyên cấu trúc sợi dẫn, đảm bảo chất lượng âm thanh.

day loa audioquest type 9

Các sợi dẫn này có kích thước lớn hơn và các sợi dẫn được đặt cách xa nhau hơn so với thiết kế cũ của dây loa AudioQuest Type 4 cùng dòng, giúp ngăn chặn tương tác giữa các sợi dẫn liền kề, giảm tới 35% méo tiếng và những ảnh hưởng tiêu cực đến chất lượng âm thanh.

Ở dây loa AudioQuest Type 9 này, nhà sản xuất còn sử dụng vật liệu dẫn điện cao cấp là đồng Perfect-Surface Copper+ (PSC+) kết hợp với công nghệ triệt tiêu nhiễu ồn, giúp loại bỏ méo tiếng và nhiễu ồn vô cùng hiệu quả, đảm bảo sự tinh khiết, rõ ràng cho mỗi tín hiệu âm thanh được truyền dẫn.

Đồng PSC+ là phiên bản nâng cấp của đồng PSC, được ứng dụng công nghệ Perfect-Surface giúp loại bỏ mọi tạp chất, sự thô ráp mang đến những dây dẫn vời bề mặt mịn màng và tinh khiết đáng kinh ngạc. Đồng thời, độ tinh khiết vượt trội của PSC + giảm thiểu tối đa sự biến dạng gây ra bởi ranh giới hạt, tồn tại trong bất kỳ dây dẫn kim loại nào, nhờ vậy mà tín hiệu được tăng đáng kể độ rõ ràng.

Đối với công nghệ triệt tiêu nhiễu ồn NDS thì đây là công nghệ độc quyền, đã quá quen thuộc bởi nó được sử dụng ở hầu hết các dây cáp của AudioQuest. Công nghệ NDS thực chất là lớp lá chắn ngăn nhiễu sóng radio và nhiễu từ trường xâm nhập vào bên trong dây dẫn, được tạo nên bởi các lớp carbon và lá kim loại. Nhờ có công nghệ NDS mà dây loa AudioQuest Type 9 có thể truyền dẫn tín hiệu với độ tinh khiết đáng kể.

day loa audioquest type 9 tot

Hơn nữa, trên dây dẫn của dây loa AudioQuest Type 9 còn có tính điều hướng, giúp loại bỏ nhiễu xuyên âm TIM và giảm đáng kể những can nhiễu khác gây nên sự mệt mỏi cho tai người nếu nghe trong thời gian dài. Ngoài ra, tính điều hướng này còn giúp xác định hướng di chuyển của tín hiệu âm thanh, để người dùng kết nối tín hiệu đầu ra và đầu vào chính xác nhấy. Nhà sản xuất đã đánh dấu mũi tên trên đầu jack cắm để hỗ trợ người dùng kết nối dây loa AudioQuest Type 9 đúng hướng.

Để có cái nhìn chân thực nhất về chất lượng của mẫu dây loa AudioQuest Type 9, audiophile có thể tham khảo phối ghép sau. Hệ thống phối ghép gồm loa Pylon Audio Pearl 27, ampli Hegel H90, đầu CD Emotiva BasX CD 100, dây loa AudioQuest Type 9, dây tín hiệu AudioQuest Evergreen dây nguồn AudioQuest NRG-4. Dù thưởng thức bất cứ thể loại âm nhạc nào, người nghe sẽ đều cảm nhận được những màn trình diễn âm nhạc với độ trung thực, cân bằng và rõ nét hơn đáng kể.

Hiện tại, dây loa AudioQuest Type 9 đang được phân phối độc quyền tại Audio Hà Nội, đây sẽ là địa chỉ uy tín số 1 để các audiophile mua hàng chính hãng 100% và mức giá ưu đãi nhất trên thị trường.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Đánh giá dây loa AudioQuest Rocket 22

Linh An