Bộ giải mã, lọc nhiễu AudioQuest – Hỗ trợ đắc lực cho dàn thiết bị âm thanh

AudioQuest nổi tiếng là thương hiệu với sự đa dạng các phụ kiện hỗ trợ dàn âm thanh. Các sản phẩm thuộc thương hiệu có tính cạnh tranh cũng như giá thành vừa phải. Được không ít sự tín nhiệm của giới audiophile, mới đây, AudioQuest lại cho ra đời dòng bộ giải mã, lọc nhiễu đẳng cấp.

Giới thiệu chung về bộ giải mã, lọc nhiễu AudioQuest

Các sản phẩm bộ giải mã, lọc nhiễu của AudioQuest, tính cho tới thời điểm hiện tại, chỉ có 5 model: bộ giải mã AudioQuest DragonFly USB DAC, bộ giải mã USB AudioQuest DragonFly Black, bộ giải mã USB AudioQuest DragonFly Red, bộ giải mã USB AudioQuest Beetle DAC, AudioQuest USB lọc nhiễu JitterBug.
Mỗi một sản phẩm mang một kích thước, hình dáng khác nhau nhưng chung qui lại nó đều có những công nghệ cũng như tính năng truyền thống của hãng.

Bo giai ma USB AudioQuest DragonFly Red can canh

Chỉ mang hình dáng nhỏ gọn tương thích như một chiếc USB thông thường. Nhưng không vì có kích thước khiêm tốn, mà nó mất đi sự ưu việt của mình. Hơn thế, nó góp phần quan trọng không thể thiếu trong những dàn âm thanh cá nhân riêng tư của bạn. Bởi nó giải mã tín hiệu, lọc nhiễu hạn chế triệt để hiện tượng nhiễu ồn gây ra trong quá trình hoạt động của các thiết bị kết nối. Từ đó, cung cấp một môi trường ổn định, sạch sẽ, chính xác.

Những đặc điểm chính về bộ giải mã, lọc nhiễu AudioQuest

Bộ giải mã AudioQuest DragonFly USB DAC

Sản phẩm được hãng hỗ trợ trong hai phiên bản màu độc đáo đen và đỏ mang đến nhiều sự lựa chọn cho người chơi. Bên trong bộ giải mã DragonFly USB DAC có chip xử lý DAC 32bit ESS 9010, hỗ trợ tín hiệu âm thanh có độ phân giải 32bit cho phiên bản màu đen và nâng cấp lên 64bit cho phiên bản màu đỏ
Bộ giải mã này còn có khả năng tương thích tốt với hai hệ điều hành IOS và Android nhờ vi điều khiển Microchip PIC32MX. Hơn nữa, DragonFly USB DAC còn dễ dàng hỗ trợ tốt các pre-ampli và nhiều tai nghe phổ biến với mức hiệu điện thế 1.2V.

Bộ giải mã USB AudioQuest DragonFly Black

Bộ giải mã USB DragonFly Black sử dụng chip DAC 32bit ESS 9016 hỗ trợ tín hiệu âm thanh 24bit/96kHz. Giúp hỗ trợ những mạch âm thanh bị tổn hại của file nhạc trong máy tính cùng tín hiệu âm thanh từ kết nối trực tuyến.

Audioquest DragonFly Black USB DAC

USB DragonFly Black có kích thước chỉ tương đương với một chiếc USB thông thường, tương thích với một cổng dành cho jack 3.5mm, và một cổng USB cho kết nối với các thiết bị khác. Giống như tên gọi của mình, bộ giải mã có vỏ ngoài màu đen, được in logo nổi bật ngay ở mặt trước.
Bộ giải mã USB DragonFly Black hoạt động với chức năng chuyển đổi tín hiệu digital sang analong như mẫu DAC thông thường, nó tương thích với nhiều thiết bị như loa, tai nghe, preamp…

Bộ giải mã USB AudioQuest DragonFly Red

Với mong muốn hỗ trợ được nhiều thiết bị khác, với công suất cao hơn, bộ giải mã USB DragonFly Red chứa đựng công nghệ không khác gì bộ giải mã USB DragonFly Black. Rất dễ dàng sử dụng, bên trong vẫn được tích hợp chip DAC 32bit ESS 9016 hỗ trợ tín hiệu 24bit/96kHz.

AudioQuest DragonFly USB DAC hien dai

Bộ giải mã USB AudioQuest Beetle DAC

Với thiết kế bề ngoài cực kỳ đơn giản, bộ giải mã USB Beetle DAC đa dụng, hỗ trợ kết nối nhiều thiết bị như TV, Computer và smartphone thông qua các cổng USB, Optical, Bluetooth…

AudioQuest Beetle DAC

Bên canh đó, nó dễ dàng hỗ trợ giải mã âm thanh có tín hiệu 24bit/96kHz.
Trông hình dạng chỉ giống như một con chuột, màu đen, mặt trên được tích hợp in chìm logo hãng, mặt bên là các cổng kết nối. Chúng đều được chú thích rõ ràng, để dễ dàng trong quá trình kết nối của người chơi.

AudioQuest USB lọc nhiễu JitterBug

Trông hình thù như một chiếc USB nhưng nó lại chứa đựng những công nghệ, tính năng độc đáo. Nhỏ nhưng sức công phá của nó cực kỳ táo bạo. USB JitterBug làm giảm đáng kể những dòng tiếng ồn không mong muốn, góp phần giảm nhiễu jitter và sự cộng hưởng âm thanh tiêu cực.

Loc nhieu AudioQuest JitterBug tot

USB JitterBug có thể tương thích với tất cả các thông số kỹ thuật USB 2.0, cho tín hiệu âm thanh sạch, dễ chịu. Chỉ duy nhất màu đen xám bạc, đơn giản nhưng công dụng nó mang đến đáng ngạc nhiên.

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review Bộ giải mã AudioQuest DragonFly Black & Lọc nhiễu AudioQuest JitterBug

Thanh Hồng