Cùng tận hưởng những âm treble cao vút với dòng loa Tannoy Prestige

Hai mẫu sản phẩm của dòng Tannoy Prestige được trình làng khiến người hâm mộ một lần nữa ngưỡng mộ và bị chinh phục thực sự bởi cách sáng tạo cải tiến về hình thức cũng như công nghệ của Tannoy. Hiện tại series này có 2 sản phẩm: loa Tannoy Autograp Mini, loa Tannoy ST200.

Giới thiệu chung về dòng loa Tannoy Prestige

Về cơ bản hai sản phẩm này vẫn có những công nghệ cũng như vật liệu truyền thống của dòng Tannoy. Nhưng nó khác biệt, độc đáo, cải tiến hơn bởi sự sáng tạo về mặt hình thức và ngay cả việc “ quá “ tập trung vào âm cao của Tannoy.

Loa Tannoy Autograph Mini chat luong

Thùng loa vẫn được sử dụng hoàn toàn bằng loại gỗ quí hiếm gần như để nguyên bản từ những đường vân gỗ. Nhưng ở loa Tannoy Autograp Mini, loa Tannoy ST200 lại có điểm nhấn bằng những đường nét ấn tượng tạo nên độ độc đáo riêng cho sản phẩm.
Hệ thống củ loa cũng vẫn được sử dụng công nghệ độc quyền của hãng: củ loa đồng trục và ống dẫn sóng Tulip. Điều này, có nghĩa củ loa tweeter có màng loa dạng vòm sử dụng chất liệu titanium với ống dẫn sóng Tulip được đặt trong họng củ loa midbass, hơi lùi về phía sau. Cách thiết kế củ loa như vậy để tăng tính hiệu quả và phân phối đều ở dải tần hoạt động của củ loa. Đồng thời nó cùng hướng đến tai nghe của người ngồi nghe với thời điểm như nhau tạo cảm giác âm thanh trung thực hơn.

Loa Tannoy ST200

Củ loa midbass thiết kế màng loa sử dụng chất liệu giấy công nghệ cao của hãng đảm bảo độ nhẹ, mỏng để cung cấp dải tần âm trầm trung được sâu, chắc nịch.
Bộ phân tần được thiết kế với công nghệ cao để đảm bảo sự truyền tín hiệu âm thanh được tốt nhất, dây dẫn được làm bằng đồng nguyên chất. Hơn nữa, loa được trang bị thêm tấm ê-căng vừa có nhiệm vụ bảo vệ hệ thống củ loa vừa có nhiệm vụ tạo nên tính thẩm mỹ cho loa.

Những đặc điểm chính về dòng loa Tannoy Prestige

Đầu tiên chúng ta cùng nhau đi tìm hiểu về sản phẩm loa Tannoy Autograph Mini. Gần như cái tên nói lên tất cả có trọng lượng chỉ 4kg, kích thước ba chiều 343x210x130mm. Nó hoàn toàn có thể đáp ứng với mọi không gian đặc biệt là không gian hiện đại.

Loa Tannoy Autograph Mini nghe thuat

Vẫn với màu vàng truyền thống nhưng riêng ở loa Tannoy Autograph Mini lại có điểm nhấn đặc biệt bởi phần củ loa màu đen, được ví như “mắt đen, da vàng”. Thùng loa vẫn được thiết kế rất đơn giản nhưng lại mang đậm phong cách của Tannoy như những mẫu loa cao cấp trước đó.
Tannoy Autograph Mini là loa hai đường tiếng được thiết kế gồm có một củ loa tweeter có đường kính 19mm, một củ loa midbass có đường kính 100mm. Hai củ loa này đồng trục với nhau và đảm nhiệm dải tần trong khoảng từ 68Hz – 54kHz, độ nhạy 88dB, trở kháng 8Ohms.
Có thể nói loa Tannoy ST200 là sự cải tiến đột phá trong quá trình hình thành và sản xuất loa của Tannoy. Từ dáng vẻ bề ngoài đến công nghệ bên trong loa cho thấy nó nâng tầm thương hiệu Tannoy lên một bước hoàn toàn mới.
Hơn nữa, nó còn được gọi như vị cứu tinh cho những mẫu loa bookshelf có mức dải tần vừa và thấp. Nó sinh ra gần như để hỗ trợ đắc lực cho những mẫu loa bookshelf của hãng.

Loa Tannoy ST200 dep

Với hình dáng nhỏ gọn, được thiết kế hình Elip , sử dụng một chân đế mỏng cứng chắc thay vì sử dụng bộ đế quí phái như ST 300Mg Super tweeter. Đế loa được làm bằng kim loại chắc chắc được khắc thương hiệu Tannoy. Hơn nữa, nó được phủ ngoài bởi lớp sơn màu nâu đen sang trọng, khá phù hợp với màu sắc không gian.
Loa Tannoy ST200 chỉ có kích thước 150mm với trọng lượng 3.5kg có củ loa có đường kính 25.4mm. Màng loa dạng vòm được làm từ chất liệu titanium cao cấp có đặc tính nhẹ, tản nhiệt khá tốt với hệ thống nam châm neodymium đặc trưng của hãng đáp ứng dải tần từ 54Hz đến 100kHz cực rộng, âm thanh có sự chính xác cực cao. Độ nhạy 95dB, trở kháng 8Ohms, hơn nữa, Tannoy ST200 còn được trang bị củ mooth đường kính 25mm tạo nên chân đế vững chắc để dễ dàng đặt trên nóc màn hình hay nóc thùng loa.

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review Loa Dynaudio Excite X38

Thanh Hồng