Cùng tìm hiểu về các sản phẩm ampli VTL – Thiết bị khuếch đại cao cấp của thương hiệu Mỹ

Hơn 40 năm phát triển, giờ đây VLT đã tự hào với những sản phẩm có sức ảnh hưởng lớn đến giới audiophile. Mức giá tầm trung, chất lượng tốt, hình thức bắt mắt đã mang VTL đến gần hơn với người dùng.

Giới thiệu chung về dòng ampli VTL

Ampli VTL IT-85

VTL là thương hiệu âm thanh đến từ Mỹ – nước có nền kinh tế cũng như công nghệ đứng nhất nhì thế giới. Với tốc độ phát triển ngoạn mục, luôn luôn đi đầu trong mọi lĩnh vực. Sự tương hỗ trong một môi trường tạo điều kiện như vậy VLT đã không ngừng học hỏi, nỗ lực, phát triển và cho ra dòng ampli VTL.
Cụ thể, dòng ampli VTL được chia ra làm ba dòng khác nhau:
1. Ampli tích hợp: ampli VTL IT-85
2. Pre ampli: pre ampli VTL TL 2.5i Performance, pre ampli VTL TL5.5 Series II Signature, pre ampli VTL TL6.5 Series II Signature, pre ampli VTL TL 7.5 Series III Reference, phono pre ampli VTL TP2.5 Series II, phono pre ampli VTL TP6.5 Signature.
3. Power ampli: power ampli VTL ST-85, power ampli VTL ST-150, power ampli VTL S-200 Signature, power ampli VTL S-400 Series II Reference, monoblock power ampli VTL MB-125, mono power ampli VTL MB-185 Series III Signature, mono power ampli VTL MB-450 Series III Signature, monoblock power ampli VTL Siegfried Series II Reference.

Ampli VTL IT-85 dep

Với thiết kế đơn giản, gọn gàng nhưng đầy tính sang trọng các sản phẩm trong dòng ampli VTL mang đến cho người chơi trải nghiệm hoàn toàn khác biệt trong khuôn hình chuẩn chữ nhật.
Vỏ khung được làm bằng nhôm hoàn toàn với độ chống từ nhiễu xạ đảm bảo mang lại môi trường hoàn toàn sạch. Bên cạnh đó, không một sản phẩm nào là không được thiết kế các khe hở nhỏ, nó có tác dụng tản nhiệt làm mát cho máy, hạn chế gián đoạn trong quá trình xử lý tín hiệu cũng như góp phần tăng độ bền cao cho sản phẩm.
Dòng ampli VTL được nhà sản xuất chú trọng hơn nữa khi trang bị thêm các cổng kết nối đa nhiệm, jack cắm kết nối với các thiết bị âm thanh khác trong dòng sẽ trở nên nhanh chóng, tiện ích hơn.

Ampli VTL IT-85 tot

Ngoài ra, các sản phẩm còn được trang bị một điều khiển từ xa hỗ trợ đắc lực cho công tác sử dụng cua người dùng trở nên thuận tiện hơn.

Những đặc điểm chính về dòng ampli VTL

Dòng ampli tích hợp của VTL

Ampli VTL IT-85 chat

Ampli VTL IT-85 được lắp ráp hoàn toàn thủ công bởi những người thợ lành nghề nhất tại nhà máy, trải qua hàng trăm giờ burn-in trước khi đưa ra thị trường. Từ đó, nó mang đến khả năng kiểm soát âm bass cực kỳ tốt, ngay cả khi cặp với những mẫu sản phẩm Hiend đời mới nhất, có độ nhạy thấp và trở kháng dao động liên tục.
IT-85 hai kênh cho mỗi công suất lên đến 60W, có trọng lượng 29.5kg, chiều cao 177.5mm, chiều rộng 400mm, chiểu sâu 280mm. Để làm nên công suất đáng kể này VTL IT-85 trang bị 10 bóng đèn điện tử trong đó có 4 bóng đèn EL34, 4 bóng 12AT7, 2 bóng 12AU7 vừa đóng vai trò tiền khuếch đại và khuếch đại mức công suất đó qua loa cho cả hai kênh.

Dòng pre ampli của VTL

Pre ampli VTL TK 2.5i Performance

Pre ampli VTL có tổng tất cả là 6 model với những đặc tính, cũng như ưu điểm khác nhau nhưng tựu chung lại nó đều mang công nghệ cũng như hình dáng đặc sản cảu VTL.
Với sự tỉ mỉ, chau truốt cũng như dựa trên tinh thần yêu nghề của nhà sản xuất mà các sản phẩm thuộc dòng mang đến cho người chơi những trải nghiệm chi tiết trong từng giai điệu âm thanh chân thực, sống động thể hiện duy chỉ qua hệ thống các bóng đèn chất lượng cao.
Pre ampli VTL TK 2.5 Performance được thiết kế 6 cổng đầu vào với sự trợ giúp đắc lực của 4 bóng đèn cao cấp chuẩn quốc tế mang đến sự truyền tải âm thanh chính xác trong dải tần 20Hz đến 20kHz.
Pre ampli VTL TL5.5 Series II Signature lại có sự trợ giúp lên tới 16 bóng ở lần lượt các chế độ cổng đầu vào khác nhau, cụ thể Line Stage, Phôn chuẩn MM, Phôn Stage MC đáp ứng dải âm mở rộng 1Hz đến 200kHz.

Pre ampli VTL TL6.5 Series II Signature

Pre ampli VTL TL6.5 Series II Signature và Pre ampli VTL TL7.5 Series III Signature đều được xem là những mẫu sản phẩm cao cấp đầu bảng với sự tích hợp những công nghệ tiên tiến, vượt trội.
Cuối cùng hai mẫu sản phẩm cuối cùng của dòng pre ampli VTL: phono pre ampli VTL TP2.5 Series II, phono pre ampli VTL TP6.5 Signature dùng phục vụ cho đầu đĩa than, mang đến âm bass ngạc nhiên với sự duy trì của các mẫu đèn cao cấp: 12AU7, 12AX7, 12AT7.

Dòng power ampli của VTL

Các mẫu power ampli của dòng ampli VTL này đều hoạt động nhờ vào công suất của hầu hết các bóng đèn. Nên hãng đã cân đối, suy xét và mang đến các bóng đèn EL34, 12AU7, 12AX7, 12AT7… được trang bị vào các sản phẩm với độ bền cao tuyệt đối cùng khả năng trình diễn âm thanh sống động, chi tiết có công suất miễn bàn.

Power ampli VTL ST-85

Power ampli VTL ST-85 được tích hợp 8 bóng đèn còn power ampli VTL ST-150 lên đến 12 bóng. Power ampli VTL S-200 Signature cũng mang 12 bóng như ST-150 nhưng lại chứa sức cải tiến hoàn mỹ hơn với công suất mỗi kênh lên đến 200W.
Power ampli VTL S-400 Series II Reference hai kênh được sử dụng tham chiếu của các thiết bị Hiend có thể kết hợp hoàn hảo với những cặp loa khó tính khét tiếng trên thị trường âm thanh. Nó có sự góp mặt của 12 chiến binh hủy diệt mang đến chất lượng khó ngưỡng cho người chơi khi thưởng thức.
Monoblock power ampli VTL MB-125, mono power ampli VTL MB-185 Series III Signature, mono power ampli VTL MB-450 Series III Signature, monoblock power ampli VTL Siegfried Series II Reference đều là những mẫu ampli khuếch đại công suất cho mỗi kênh lên cực đỉnh, mang theo những trải nghiệm ấn tượng, đầy cảm xúc.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Ampli VTL IT85

Thanh Hồng