Danh sách 10 model thuộc dòng Kharma Enigma Veyron đến từ Hà Lan

Kharma là thương hiệu loa hi-end đến từ Hà Lan – đất nước phù hoa xinh đẹp, hãng âm thanh này đã mang đến cho thị trường những dòng sản phẩm loa chất lượng, cũng như hiệu suất âm thanh đáng kinh ngạc. Nổi bật nhất phải kể đến dòng loa Kharma Enigma Veyron – đây là một trong những dòng sản phẩm tập hợp những model có chất lượng âm thanh tuyệt hảo, được thiết kế và lấy cảm hứng từ dòng siêu xe Bugatti Veyron, mang đến dòng sản phẩm đẳng cấp hi-end.
Dòng loa Kharma Enigma Veyron bao gồm 10 mẫu sản phẩm tất cả, trong đó có 8 mẫu loa đứng là: Loa Kharma Enigma Veyron EV-1D, loa Kharma Enigma Veyron EV-2D, loa Kharma Enigma Veyron EV-4D, loa Kharma Enigma Veyron EV-5D, loa Kharma Enigma Veyron EV-1, loa Kharma Enigma Veyron EV-2, loa Kharma Enigma Veyron EV-4, loa Kharma Enigma Veyron EV-5. Và một mẫu loa subwoofer Kharma Enigma Veyron, cùng với một giá đỡ Kharma Enigma Veyron Audio Rack.

loa Kharma Enigma Veyron EV-1

Giới thiệu chung về dòng loa Kharma Enigma Veyron

Ở mỗi một dòng sản phẩm mang thương hiệu Kharma, đều được nhà sản xuất cẩn thận trong từng khâu như sản xuất, lựa chọn linh kiện, áp dụng những công nghệ hiện đại… nhằm mang đến những mẫu sản phẩm có chất âm tốt nhất hoàn thiện cả về mặt hình thức lẫn nội dung, đáp ứng được nhu cầu sử dụng âm thanh hiện đại.
Toàn bộ thiết kế bên ngoài của các sản phẩm trong dòng loa Kharma Enigma Veyron được thiết kế khá lạ mắt, ấn tượng nhằm mang đến những mẫu sản phẩm có chất lượng âm thanh tốt nhất, đáp ứng được nhu cầu sử dụng của người chơi. Toàn bộ phần thùng loa của những mẫu sản phẩm sử dụng chất liệu gỗ Bullet cứng chắc và độ bền cao, cùng với công nghệ cắt CNC giúp việc lắp ghép thùng loa chuẩn xác hơn và tăng tính thẩm mỹ cho mẫu sản phẩm này. Cấu trúc thùng loa vững chãi này có nhiệm vụ bảo vệ tốt hệ thống củ loa bên trong khỏi những tác động tiêu cực có thể gây ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh.

loa Kharma Enigma Veyron EV-1 dep

Kharma còn bổ sung thêm một số mẫu loa cho nhà sản xuất còn bổ sung thêm cho các loa hệ thống chân đỡ bằng bi gốm vừa hạn chế rung, giúp loa hoạt động ổn định hơn. Những mẫu sản phẩm này đều có thiết kế tối ưu nhằm loại bỏ hoàn toàn cộng hưởng âm, mang đến chất âm tự nhiên và chân thực. Phủ lên bề mặt là lớp sơn sáng mịn và láng bóng, giúp những model này trông đẹp mắt và nâng cao hiệu quả thẩm mỹ hơn nữa.
Dòng loa Kharma Enigma Veyron được tích hợp công nghệ Kharma Omega FTM độc quyền sử dụng cho củ loa mid-range và củ loa bass. Nhà sản xuất đã đổi lõi cuộn âm sử dụng nam châm điện từ cùng cuộn dây âm thanh carbon giúp mang đến âm trung trầm chân thực, mạnh mẽ và hiệu quả sử dụng âm thanh được tốt nhất. Bên cạnh đó hãng còn sử dụng dây tín hiệu có lõi làm bằng bạc nguyên chất bên trong giúp cho các đường truyền dẫn tín hiệu âm thanh trở nên hiệu quả hơn.

loa Kharma Enigma Veyron EV-1 tot

Những tính năng nổi bật của các sản phẩm thuộc dòng loa Kharma Enigma Veyron

Hầu hết những mẫu sản phẩm trong dòng loa Kharma Enigma Veyron có kích thước lớn và rất phù hợp để set up trong những phòng nghe vừa rộng và có diện tích lớn như các rạp hát tại gia,… vì chúng đều là những mẫu loa cột lớn, hứa hẹn sẽ mang đến sức mạnh âm thanh lan tỏa rộng khắp.

Những mẫu loa truyền thống của dòng loa Kharma Enigma Veyron

Những model loa truyền thống này bao gồm: loa Kharma Enigma Veyron EV-1D, loa Kharma Enigma Veyron EV-2D, loa Kharma Enigma Veyron EV-4D, loa Kharma Enigma Veyron EV-5D là những hệ thống âm thanh tiên tiến nhất trên thế giới, được trang bị các trình điều khiển độc quyền như là Kharma Omega F. Thùng loa của các sản phẩm được thiết kế với kích thước lớn, làm từ gỗ Bullet và gia công bằng máy CNC 5 trục với độ chính xác cao.

loa Kharma Enigma Veyron EV-1 chat

Hệ thống củ loa thì chi tiết với củ loa tần số cao và cao trung là Diamond Concave được làm từ kim cương và sử dụng công nghệ cắt Concave, còn củ loa trung và trầm được trang bị cho các sản phẩm trong dòng này là củ loa Omega-F, củ loa này có màng loa làm từ carbon, tạo nên dòng điện O-Foucauld đem tới tín hiệu chính xác, không bị méo, độ phân giải cao hơn, âm cũng tự nhiên hơn. Tuy nhiên, hiện nay những mẫu loa trong dòng này đang được thay thế và thiết kế bằng những mẫu loa mới hiện đại và hoàn chỉnh hơn.
Những mẫu loa mới hiện đại của dòng Kharma Enigma Veyron
Nhằm thay thế những mẫu sản phẩm cũ có phần còn thiếu sót thì hãng âm thanh Kharma đã thiết kế ra 4 mẫu loa mới thay thế cho dòng sản phẩm trước đó. Dòng Kharma Enigma Veyron được nâng cấp hơn, tích hợp nhiều công nghệ hiện đại hơn và thừa hưởng những ưu điểm nổi bật của dòng loa cũ trước đó.

loa Kharma Enigma Veyron EV-1 hay

Đầu tiên là mẫu loa Kharma Enigma Veyron EV-1 được thiết kế với phần thùng loa dày 100mm được là từ gỗ Bulletwood cứng chắc có độ bền cao. Loa có hình dáng thiết kế giống với hình viên đạn, kích thước các chiều tương đối “khủng” và nặng đến 520 kg mỗi loa. Nhà sản xuất đã sử dụng máy cắt CNC 5 để gia công mẫu loa này vẫn đảm bảo vẻ ngoài ấn tượng và đầy tinh tế.
Loa Kharma Enigma Veyron EV-1 là mẫu loa đứng 4 đường tiếng sở hữu đến 14 củ loa con tạo nên hệ thống củ loa đồ sộ đáp ứng được các dải tần âm thanh từ thấp tới cao hiệu quả nhất. Bốn củ loa tweeter và bốn củ loa phụ trách dải âm trung cao đều được thiết kế màng loa lõm làm từ kim cương. Hai củ loa midrange và bốn củ loa bass đảm nhận những âm trung trầm còn lại được trang bị công nghệ củ loa Kharma Omega FTM độc quyền mang đến âm trung và âm bass chuẩn xác, chân thực hơn. Model này có thể tái tạo âm thanh với chất âm đáng kinh ngạc.

Loa Kharma Enigma Veyron EV-2

Đến mẫu loa Enigma Veyron EV-2 thiết kế với hình dáng tương đối giống với mẫu loa EV-1 nhưng sở hữu kích thước nhỏ hơn loa EV-1. Cấu trúc của loa là 4 đường tiếng với 7 củ loa tất cả. Trong đó, một củ loa tweeter có đường kính là 25.4mm được đặt ở chính giữa cùng 2 củ loa đảm nhiệm dải tần trung cao đường kính 50.8mm. Cả 3 củ loa này đều có thiết kế màng loa kim cương dạng lõm. Hai củ loa mid cùng 4 củ loa bass của model EV-2 cũng được tích hợp công nghệ Omega-F như những model khác cùng dòng.

Loa Kharma Enigma Veyron EV-4

Loa Kharma Enigma Veyron EV-4 là loa có thiết kế giống với Enigma Veyron EV-2 và Enigma Veyron EV-1, là loa 4 đường tiếng với 5 củ loa: một củ loa tweeter đường kính 25.4mm, một củ loa trung cao đường kính 50.8mm, một củ loa mid và hai củ loa woofer có cùng đường kính 177.8mm. Model Kharma Enigma Veyron EV-4 đạt công suất 400W khi hoạt động ở chế độ thường có độ nhạy 91dB và đáp ứng được dải tần từ 24Hz – 90kHz.
Loa Kharma Enigma Veyron EV-5 là mẫu loa nhỏ nhất trong dòng nhưng vẫn được trang bị những công nghệ âm thanh hiện đại, thiết kế đẹp mắt được các audio ưa chuộng. Dải tần âm thanh mà loa đáp ứng nằm trong khoảng từ 25Hz – 90kHz với độ nhạy 91dB.

Loa Kharma Enigma Veyron Subwoofer

Cuối cùng là loa siêu trầm Enigma Veyron Subwoofer với trọng lượng tương đối nặng là 210kg một chiếc. Model này có duy nhất một củ loa woofer hình nón đường kính 381mm, các vách ngăn làm bằng chất liệu composite kết hợp với thiết kế dạng sandwich, củ loa này hứa hẹn mang đến âm bass nội lực, mạnh mẽ và chân thực.
Cuối cùng là giá đỡ Kharma Enigma Veyron Audio Rack có kích thước lớn như một mẫu loa cột, nó được làm bằng nhôm có độ dày 4cm, gồm có 3 tầng dạng hình hộp chữ nhật, hệ thống giá này được tạo nên nhờ những cột bên được làm bằng nhôm chắc chắn với công nghệ cắt CNC hiện đại, mang đến một bộ giá đỡ đẹp mắt và chắc chắn. Các tầng của giá đỡ có thể tháo rời hoặc lắp ghép lại với nhau để tạo thành nhiều tầng, nhưng nhà sản xuất khuyến cáo chỉ nên ghép 3 tầng để đảm bảo độ chắc chắn, cũng như hiệu quả chống rung tốt nhất.
Dòng loa Kharma Enigma Veyron được đánh giá là dòng sản phẩm cao cấp, được người chơi âm thanh rất yêu thích và ưa chuộng. Với mức giá thành bán ra khác chát thì không phải audio nào cũng có cơ hội sở hữu chúng.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review loa Chario Academy Sovran

Mộc Yên