Danh sách sản phẩm dòng loa Quad ELS chính hãng, giá tốt

Dòng loa Quad ELS được đánh giá là dòng loa khá nổi trội của thương hiệu Quad. Dòng loa này chỉ có hai mẫu loa đứng: Quad ESL-2812 và Quad ESL-2912, với khả năng tái tạo âm thanh một cách rất chi tiết và chân thực, Quad ESL-2812 và Quad ESL-2912 thể hiện được điểm mạnh hơn cả so với các sản phẩm cùng phân khúc giá thành.

Giới thiệu chung về dòng loa Quad ELS

Dòng loa Quad ELS là dòng loa tĩnh điện khá đặc biệt của Quad, đặc biệt từ hệ thống drive cho đến thiết kế thùng loa. Thay vì được làm bằng gỗ MDF, hay gỗ sồi, gỗ óc chó… thùng loa của các mẫu loa trong dòng Quad ELS đều được làm từ các tấm panel tĩnh điện.

loa Quad ESL-2812

Cụ thể trong hai model này, Quad đã sử dụng tới 4 tấm panel tĩnh điện cho Quad ESL-2812 và 6 tấm panel tĩnh điện cho Quad ESL-2912 có trọng lượng nhẹ và sở hữu kích thước rất mỏng chỉ 0.0254mm. Những tấm panel tĩnh điện này có khả năng xử lý, tiếp nhận tín hiệu khá nhanh, giảm thiểu hiện tượng méo tiếng, đồng thời kiểm soát chất lượng âm thanh được phát ra. Bao bọc bên ngoài các tấm tĩnh điện là màng ê căng được làm từ vải mềm.
Ngoài ra, hãng còn trang bị cho hai mẫu loa đứng Quad ESL-2812 và Quad ESL-2912 trong dòng loa Quad ELS bộ chân đế khá chắc chắn được làm từ bệ gỗ, phần chân đinh cắm sàn được vót nhọn hạn chế tối đa tiết diện tiếp xúc mặt sàn, từ đó phần nào triệt tiêu hiện tượng nhiễu RF từ mắt đất ảnh hưởng đến quá trình hoạt động của loa.

loa Quad ESL-2812 dep

Khác hoàn toàn so với cơ chế hoạt động của các mẫu loa truyền thống, Quad ESL-2812 và Quad ESL-2912 trong dòng loa Quad ELS có cơ chế hoạt động phát âm thanh dựa vào các tấm panel tĩnh điện và các vòng tròn đồng tâm đằng sau tấm ê căng. Khi loa chuyển động cơ hoành tĩnh điện sử dụng một lớp Mylar kết hợp với vòng tròn đồng tâm có thể bóc tách đến từng dải tần của âm thanh, cho độ chi tiết và chính xác cực cao.

Tìm hiểu chi tiết về từng mẫu loa trong dòng loa Quad ESL

Ngay khi Quad giới thiệu hai mẫu loa đứng tĩnh điện Quad ESL-2812 và Quad ESL-2912 trong dòng loa Quad ELS, giới audiophile đã tỏ rõ sự tò mò, nhiều người không thể ngờ được mẫu loa này lại có thể đáp ứng được chất lượng âm thanh đáng kinh ngạc đến như vậy mà không cần sử dụng đến hệ thống drive như các mẫu loa thông thường. Sự xuất hiện của Quad ESL-2812 và Quad ESL-2912 tiêu tốn khá nhiều giấy mực của giới truyền thống, cũng như móc được khá nhiều hầu bao của những tín đồ đam mê công nghệ âm thanh thời bấy giờ.

loa Quad ESL-2812 chat

Đầu tiên chúng ta cùng đi tìm hiểu chi tiết về mẫu loa đứng Quad ELS-2812. Model này có kích thước khá lớn, với chiều cao 1006mm, chiều rộng 690mm, chiều sâu 380, trọng lượng 35kg/chiếc. Quad ELS-2812 cần không gian phòng nghe có diện tích tương đối để có thể phát huy hết được hiệu suất cũng như những tính năng được trang bị. Hơi có chút khác biệt so với người anh em cùng dòng, Quad ELS-2812 chỉ được cấu thành từ 4 tấm panel tĩnh điện đáp ứng âm thanh trong khoảng dải tần từ 33Hz-23kHz rất chi tiết và chính xác, không gây ra bất cứ hiện tượng chói gắt, gián đoạn dù cho làm việc dưới điều kiện thời gian khá khắc nghiệt. Mẫu loa Quad ELS-2812 có trở kháng 8 Ohm và độ nhạy lên đến 86 dB, chỉ có duy nhất 1 phiên bản màu black.

loa Quad ESL-2912

Trong khi đó mẫu loa Quad ESL-2912 cùng dòng tỏ ra nổi trội hơn hẳn khi đáp ứng được dải tần âm thanh từ 32Hz – 41kHz với tỉ lệ méo tiếng thấp nhất, khá hiếm có đôi loa đứng nào làm lên đến âm treble 41khz mà không gặp bất cứ trở ngại nào. Có thể khẳng định loa Quad ESL 2912 là một trong số ít các loa mà có thể tái tạo một squarewave 1kHz chính xác và sạch nhất từ trước đến nay. Tuy nhiên điểm trừ của cặp loa này khá quá khổ về kích thước chiều cao lên đến 1470mm, chiều rộng 690mm, chiều sâu 380mm. Quad trang bị cho Quad ESL-2912 6 tấm panel tích điện thay vì 4 tấm như Quad ESL-2812.
Có thể nói hai mẫu loa Quad ESL-2912, và Quad ESL-2812 dễ dàng cho việc tìm ampli phối ghép để đánh nhạc. Thiết kế độc đáo khá đẹp mắt, công nghệ hiend hiện đại, bộ đôi sản phẩm trong dòng loa Quad ELS chắc chắn là sự lựa chọn lý tưởng cho những không gian phòng nghe hiện đại.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Loa TIC GS50

An Hạ