Dây Luxman – Đẳng cấp dây tín hiệu hàng đầu

Luxman là một trong những thương hiệu sản xuất âm thanh hàng đầu tại Nhật Bản có thị trường vươn mạnh ra toàn cầu, luôn tạo được sự tin tưởng từ phía người dùng bởi chất lượng được chăm chút tỷ mỷ trong từng sản phẩm dù là nhỏ nhất. Chính vì vậy, mà dòng dây tín hiệu của Luxman luôn khiến người ta hài lòng bởi chất lượng truyền dẫn cao với tốc độ nhanh.

Giới thiệu chung về dòng dây tín hiệu Luxman

Với vai trò bổ trợ đặc lực cho cho hệ thống âm thanh tại gia, Luxman đã cho ra đời dây tín hiệu Luxman với 3 mẫu dây bao gồm: Dây tín hiệu Analog Luxman JPR, dây tín hiệu hiệu Analog Luxman JPC và dây tín hiệu USB Luxman JPU.
Các mẫu dây thuộc dòng dây Luxman đều có thiết kế tương đối giống nhau gồm 3 phần cơ bản là: sợi dây, điện môi hay còn gọi là chất cách điện và đầu cắm.
Đầu tiên, là các dây dẫn có nhiệm vụ truyền dẫn tín hiệu đều được làm bằng hợp kim đồng OFC có độ tinh khiết cao và không ngậm oxi nên khó bị oxi hóa ăn mòn, đây là chất liệu lý tưởng đem tới lợi thế truyền dẫn tín hiệu được nhanh chóng và tăng độ bền của dây.

day tin hieu luxman

Bao bọc lấy các sợi dây dẫn là điện môi cách điện được làm từ vật liệu có tính chất cách điện và chịu nhiệt độ cao, hạn chế tác động trực tiếp từ môi trường ảnh hưởng đến hệ thống các sợi dây dẫn phía trong. Cũng như góp phần mang lại cho quá trình truyền tải tín hiệu qua dây dẫn được ổn định và chính xác hơn.
Cuối cùng là các đầu cắm được thiết kế tối ưu nhất và phù hợp cho từng thiết bị âm thanh ghép nối. Đồng thời, mỗi đầu cắm này đều được mạ kim loại thích hợp đối với từng loại dây, với dây XLR Luxman JPC được mạ từ kim loại còn đối với dây RCA Luxman JPR và dây USB Luxman JPU được mạ vàng làm tăng độ nhạy cho đầu tiếp xúc. Từ đó, chất âm được truyền đi nhanh chóng và chân thật nhất.

Tính năng, đặc điểm nổi bật của mỗi dây tín hiệu của Luxman

Dây tín hiệu RCA Luxman JPR

Dây tín hiệu RCA Luxman JPR là dây tín hiệu Anlog ra đời là thành quả sau nhiều năm nghiên cứu cẩn thận của Luxman nằm trong dòng Luxman Cable. Dây tín hiệu này chỉ có 2 độ dài là dây 1m và dây 1.5m. Sự kết hợp hoàn hảo giữa chất liệu đồng ngậm oxy OFC và lớp vỏ các điện cùng đầu cắm RCA JPR mạ vàng siêu nhạy đã mang lại cho sản phẩm này khả năng truyền tải âm thanh nhanh chóng, không gây thất thoát tín hiệu để hỗ trợ mạnh mẽ môi trường kết nối các hệ thống âm thanh chất lượng cao.

day tin hieu luxman dep

Dây tín hiệu XLR Luxman JPC

Tuy sở hữu một thiết kế với hình thức đơn giản thế nhưng người dùng sẽ hoàn toàn phải ngạc nhiên bởi khả năng truyền tải với tốc độ cao thì dây tín hiệu Analog XLR Luxman JPC thuộc dòng Luxman Cable xứng đáng là một lựa chọn ưu tiên hàng đầu. Dây dẫn này có hai kích thước 1m và 1.5m, đa dạng nhu cầu sử dụng cũng như kết nối của người dùng.

day tin hieu luxman hay

Chất liệu làm nên sợi dây dẫn quyết định đến tốc độ và khả năng truyền tải tín hiệu vì chất liệu đồng ngậm oxy OFC đem lại cho dây tín hiệu này khả năng truyền tải tín hiệu đi được chính xác và nhanh chóng nhất. Lớp vỏ cách điện màu đen làm tốt chức năng bảo vệ sợi dây dẫn bên trong cùng đầu cắm tiện lợi, có thiết kế tinh xảo tương thích với thiết bị âm thanh ghép nối được trùng khít không bị hở làm tín hiệu truyền đi không ổn định.

Dây tín hiệu USB Luxman JPU

Sản phẩm dây tín hiệu cuối cùng thuộc dòng Luxman Cable là dây tín hiệu USB Luxman JPU. Dây tín hiệu này chỉ có một độ dài duy nhất là 1.5m. Tất cả những chất liệu làm nên dây dẫn này đều được chọn lọc kỹ càng hợp thành khả năng truyền nối siêu việt cho dây dẫn này.

day tin hieu luxman tot

Cụ thể như chất liệu đồng ngậm oxy OFC có tác dụng chống oxi hóa ăn mòn và giúp đẩy nhanh tốc độ truyền tải tín hiệu được nhanh và chính xác nhất. Trong khi điện môi cách điện hoàn toàn đảm bảo độ an toàn tuyệt đối cho sử dụng. Cuối cùng là đầu cắm cũng được làm từ chất liệu đồng được thiết kế dạng dẹp, mạ vàng tương thích với USB tăng độ tiếp xúc cho tín hiệu phát đi ổn định và đồng nhất.

Bạn có thể tham khảo sản phẩm liên quan tại đây:

Review Ampli Luxman L 590AX II

Thu Hương