Dây nguồn cuộn AudioQuest Mistral có thực sự ưu việt?

Có rất nhiều câu hỏi được đặt ra, liệu dây nguồn cuộn kết nối có ổn định không? Chất lượng đường truyền tín hiệu có đảm bảo không bị suy hao?… Mọi thắc mắc này của người dùng sẽ được hóa giải khi lựa chọn dây nguồn cuộn AudioQuest Mistral. Đây là một thiết kế dây nguồn cuộn hoàn toàn mới, đầu tiên và duy nhất của thương hiệu AudioQuest tính đến thời điểm hiện tại. Những khách hàng sử dụng dây nguồn cuộn AudioQuest Mistral đều có những phản hồi rất tích cực về khả năng kết nối tín hiệu điện tuyệt vời và sự linh hoạt trong thiết kế của nó.

Vậy những yếu tố nào tạo nên dây nguồn cuộn AudioQuest Mistral chất lượng?

Yếu tố đầu tiên và quyết định nhất để tạo nên giá trị của dây nguồn cuộn AudioQuest Mistral chính là phần lõi dây dẫn. Ở model này, nhà sản xuất AudioQuest vẫn duy trì thiết kế giống như dây nguồn AudioQuest Monsoon cùng dòng, đó là sử dụng dây dẫn là từ đồng LGC ((Long Grain Copper) và được bao phủ bên ngoài bằng đồng PSC+.

day nguon audioquest mistral cu

Đây đều là những kim loại cao cấp và quen thuộc của AudioQuest. Trong đó, đồng LGC còn được gọi là đồng hạt dài, được xem là phiên bản cao cấp của OFC với ưu điểm là rất ít tạp chất và ít oxit bên trong kim loại. Riêng với đồng PSC+ thì nó là phiên bản cao cấp hơn của đồng PSC. Loại đồng này được ứng dụng công nghệ Perfect Surface trong quá trình sản xuất để loại bỏ đi sự thô ráp trên bề mặt dây dẫn, mang lại cảm giác mịn màng đáng kinh ngạc. Hơn nữa, độ tinh khiết tuyệt đối của đồng PSC+ có khả năng giảm thiểu bất cứ biến dạng nào gây ra bởi ranh giới hạt tồn tại bên trong dây dẫn kim loại, giúp cho tín điện được truyền dẫn với độ trung thực và rõ ràng hơn.

Ở mẫu dây nguồn cuộn AudioQuest Mistral, nhà sản xuất sử dụng cấu trúc dây dẫn True Concentric. Quan sát phần dây dẫn, người dùng có thể thấy thay vì 1 dây dẫn rắn duy nhất, mỗi dây dẫn của dây nguồn cuộn này gồm nhiều sợi dẫn rắn nhỏ, được xếp thành các lớp dây xoắn vào nhau, lớp ở bên ngoài xoắn ngược chiều với lớp dây ở bên trong. Từ đó, méo tiếng được giảm thiểu tối đa và đảm bảo chất lượng tín hiệu điện nguyên vẹn so với ban đầu.

day nguon audioquest mistral

Dây dẫn được làm từ kim loại cao cấp, kết hợp vời cấu trúc dây dẫn đặc biệt đã góp phần làm giảm đáng kể biến dạng xuyên âm Transient Intermodulation (TIM) cho dây nguồn cuộn AudioQuest Mistral này. Kết quả là một trong những nguyên nhân gây nên tình trạng mệt mỏi cho tai người nghe khi nghe nhạc lâu sẽ được loại bỏ hiệu quả.

Là một dây nguồn cuộn chất lượng, nên trên AudioQuest Mistral không thể thiếu vắng được công nghệ triệt tiêu nhiễu ồn tiếp địa GND (Ground Noise Dissipation). Công nghệ này được phát triển trên những thiết bị lọc nguồn Niagara cao cấp của AudioQuest. Theo các kỹ sư của hãng, những loại nhiễu như nhiễu sóng radio, nhiễu từ trường, các loại nhiễu từ các sóng ngăn như 4G, Wi-Fi hay Bluetooth đều sẽ được loại bỏ dễ dàng thông qua đường tiếp địa, chính là nguyên lí của công nghệ GND này. Bởi, đường tiếp địa có tính điện trở kháng rất thấp nên dễ dàng cho các loại nhiễu đi qua và sau đó đưa chúng ra khỏi dây nguồn. Với công nghệ này, dây nguồn cuộn AudioQuest Mistral sẽ cung cấp được nguồn năng lượng điện tinh khiết cao nhất.

day nguon audioquest mistral trang

Ngoài ra, dây nguồn cuộn AudioQuest Mistral còn có tính năng điều hướng, vừa xác định được hướng di chuyển của tín hiệu, vừa điều hướng để loại bỏ nhiễu RF ra khỏi dây, để không gây ra méo tiếng. Tính năng này sẽ giúp người dùng có được những kết nối nguồn điện chính xác và tốt nhất.

Xét đến thiết kế bên ngoài, dây nguồn cuộn AudioQuest Mistral có vỏ dây được tạo hình ống cứng màu đen, làm từ nhựa có độ bền cao, chịu ẩm, nhiệt cực tốt và chống gãy gập. Vì vậy, khi người dùng sử dụng dây nguồn cuộn AudioQuest Mistral cho các kết nối ngoài trời, hay đi dây trong tường,… thì đều có thể hoàn toàn yên tâm về sự bền bỉ vượt thời gian của nó.

Dây nguồn cuộn AudioQuest Mistral cung cấp cho người dùng những nhu cầu sử dụng từ vài mét, đến vài chục và cả trăm mét. Khác với các dây nguồn thông thường, dây nguồn cuộn không có sẵn jack cắm, nên người dùng cần trang bị thêm jack cắm cho nó, để có được kết nối tốt nhất người dùng có thể lựa chọn jack cắm Hanging-Silver over Red hoặc Beryllium Copper Mistral AC.

Với tất cả những trang bị tiên tiến này đủ để chứng minh dây nguồn cuộn AudioQuest Mistral là một sản phẩm chất lượng. Lựa chọn dây nguồn cuộn AudioQuest Mistral sẽ góp phần vào việc nâng cao chất lượng trình diễn cho cả hệ thống âm thanh.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

So sánh dây nguồn đến từ Mỹ AudioQuest Z2 và AudioQuest Z3

Linh An