Dây tín hiệu AudioQuest Big Sur giải pháp kết nối toàn diện

Dây tín hiệu AudioQuest Big Sur là một trong những thành công được nhiều audiophile biết đến nhiều nhất của thương hiệu dây dẫn AudioQuest đến từ Mỹ. Sản phẩm này là sự kết hợp hoàn mỹ của hai yếu tố, đó chính là thiết kế hình thiết ấn tượng và hiệu suất âm thanh linh hoạt, tự nhiên vượt lên trên rất nhiều so với những sản phẩm nằm trong cùng phân khúc giá thành.

day tin hieu AudioQuest Big Sur

Giới thiệu chung về dây tín hiệu AudioQuest Big Sur

Dây tín hiệu AudioQuest Big Sur là một trong những thiết kế được tìm mua nhiều nhất của dòng dây tín hiệu Bridges & Falls nổi tiếng đến từ AudioQuest. Sản phẩm này được đặt tên theo cây cầu Big Sur nổi tiếng qua bờ biển hùng vĩ của California, phía bắc Big Sur, cách không quá xa thành phố San Francisco khoảng 190 km. Đây như một phép ẩn dụ của AudioQuest với ẩn ý về một đường truyền tín hiệu âm thanh liền mạch mang sức mạnh tiềm ẩn nhằm đóng góp vào âm chất tự nhiên và trung thực của toàn bộ dàn âm thanh phòng nghe.
Chính thế kế vỏ dây màu nâu trầm đóng vai trò vừa tăng sức hút thẩm mỹ vừa như một lớp áo bảo vệ cho dây tín hiệu AudioQuest Big Sur tránh được những ảnh hưởng tiêu cực từ môi trường ngoài. Và dây dẫn này với thiết kế tông trầm cũng không bị “lộ” trong thiết kế phòng nghe nhằm đảm bảo yếu tố thẩm mỹ sang trọng và tinh tế.

day tin hieu AudioQuest Big Sur dep

Dây tín hiệu AudioQuest Big Sur phù hợp với nhiều chuẩn kết nối hiện nay có thể kể đến như chuẩn 3.5mm (male hoặc female), DIN và RCA. Dây tín hiệu này được xây dựng theo cấu trúc hình học bất đối xứng với hai cực âm dương riêng biệt, đảm bảo cho độ chính xác của các kết nối tín hiệu giữa hai thiết bị âm thanh trong một bộ dàn được thực hiện chính xác nhất.

Những đặc điểm chính nổi bật của dây tín hiệu AudioQuest Big Sur

Có thể nói dây tín hiệu AudioQuest Big Sur là một trong những thiết kế được đánh giá cao nhờ chất lượng đường dẫn tín hiệu âm thanh mượt mà, mang hiệu suất lớn. Tất cả phụ thuộc rất lớn vào những vào những vạt liệu chọn lọc và những công nghệ mang đậm phong cách thiết kế “rất” AudioQuest.

day tin hieu AudioQuest Big Sur tot

Lõi dây là một nhân tố tiên quyết quyết định đến chất lượng đường dẫn tính hiệu. Dây tín hiệu AudioQuest Big Sur với thiết kế lõi đồng Perfect-Suface Copper+ (PSC+) cho bề mặt lõi dây nhẵn mịn hoàn hảo. Nhờ đó mà đường truyền tín hiệu cũng được thực hiện mượt mà với tốc độ lý tưởng hơn. Đặc biệt, nhờ chất liệu lõi dây ưu việt này mà đường dẫn tín hiệu ổn định hơn do nhiễu bề mặt đã được loại bỏ đáng kể.
Lõi dây được bọc lại bằng điện môi foamed-polyethylene hình thành một môi trường không khí tự nhiên bao quanh lõi dẫn, nhằm cách ly lõi dây này cùng với các thành phần khác nhằm hạn chế hấp thu năng lượng. Và đặc biệt, một phần chống biến dạng đường truyền tín hiệu. Ngoài ra, ống foram PF ở bên trong có chứa khí nitro là một vật liệu hoàn hảo cho phép dây tín hiệu AudioQuest Big Sur không làm thất thoát tín hiệu.
Công nghệ tuyệt vời nhất trong mẫu dây tín hiệu AudioQuest Big Sur chính là công nghệ Noise-Dissipation System (NDS) được thiết kế với 2 tầng carbon và 1 tầng lá kim loại xen kẽ nhằn tạo nên một “lá chắn” hoàn hảo chống lại nhiễu RF từ các thiết bị nối đất và RFI từ chính các thiết bị âm thanh có sẵn trong bộ dàn.
Thay vì thiết kế đơn, dây tín hiệu AudioQuest Big Sur có cấu trúc cân bằng Double-Balanced Geometry cho chất lượng tín hiệu âm thanh sạch hơn, đường truyền cũng êm ái và đạt tốc độ lớn hơn những thiết kế single-end. Đây được coi là một cải tiến cao cấp hơn so với những sản phẩm cũ của AudioQuest.

day tin hieu AudioQuest Big Sur chat

Phần jack cắm của dây tín hiệu AudioQuest Big Sur đều được thiết kế mạ vàng tỷ mỷ giúp tín hiệu khi gặp đầu jack này không bị biến dạng và méo mó. Ngoài ra, phích cắm làm đồng tím tinh khiết và được ứng dụng kỹ thuật hàn nguội cho chất lượng tín hiệu âm thanh sạch và rõ nét hơn so với những dây dẫn sử dụng các kim loại mạ niken hoặc các kim loại OFHC của những nhà sản xuất cạnh tranh.
Dây tín hiệu AudioQuest Big Sur là một gợi ý thông minh cho người dùng, sở hữu mẫu dây tín hiệu này người dùng không cần bỏ ra một số tiền quá lớn mà vẫn nhận về đường truyền tín hiệu có chất lượng ổn định với hiệu suất mạnh mẽ và dồi dào.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Dây tín hiệu AudioQuest USB Coffee và AudioQuest USB Diamond

Thu Hương