Dây tín hiệu AudioQuest Earth Elements hiền hòa như đất Mẹ

Dây tín hiệu AudioQuest Earth Elements tiếp tục là một thiết kế sáng giá đến từ thương hiệu âm thanh Mỹ AudioQuest. Ở sản phẩm này, người dùng sẽ bắt gặp những tinh hoa về cả thiết kế hình thức, công nghệ lẫn hiệu suất truyền tải âm thanh đáng ngạc nhiên nâng tầm giá trị cao cấp sánh ngang với những thiết kế đắt đỏ nhất hiện nay.

Giới thiệu chung về dây tín hiệu AudioQuest Earth Elements

day tin hieu AudioQuest Earth Elements

Dòng dây tín hiệu analog Elements là một series độc quyền đến từ AudioQuest là bộ sưu tập những sản phẩm dây dẫn cao cấp với giá thành bán ra không hề bình dân. Nhưng giá trị truyền tải tín hiệu của dòng dây này đã được nâng cấp với chất lượng tín hiệu thu được tự nhiên và có độ chính xác lớn hơn hẳn dòng Bridges Falls hay Rivers Series cùng hãng. Dây tín hiệu AudioQuest Earth Elements là một thiết kế khá nổi bật trong dòng dây tín hiệu này, với nhiệm vụ chính là nhận tín hiệu từ các thiết bị nguồn với DAC hay preampli hay từ pre-ampli với power ampli tạo nên hoạt động đa năng “có một không hai” ở mẫu sản phẩm này.
Dây tín hiệu AudioQuest Earth Elements được đặt tên theo hành tinh “Earth” (Trái Đất) tạo nên cảm giác gần gũi cũng như ẩn dụ về khả năng dẫn dắt tín hiệu có chất lượng tự nhiên như chính hơi thở tự nhiên của hành tinh này.Màu sắc chủ đạo của sản phẩm này màu xanh lục kết hợp đan xen với màu đen than chì tạo nên một phối bản dây dẫn đẹp trang nhã và tinh tế, phù hợp với mọi kết nối thiết bị âm thanh. Khoảng cách giữa hai thiết bị phối ghép từ 0.5m – 10m là phù hợp nhất với dây tín hiệu AudioQuest Earth Elements.

day tin hieu AudioQuest Earth Elements dep

Những đặc điểm chính nổi bật của dây tín hiệu AudioQuest Earth Elements

Đẳng cấp truyền tải âm thanh của dây tín hiệu AudioQuest Earth Elements nằm ở chín tốc độ tuyệt vời và chất lượng tín hiệu sắc nét và không bị suy hao. Tất cả nhờ vào yêu tố tiên quyết đó là phần lõi dây đồng PCS+ (Perfect-Surface Copper+) có bề mặt mịn màng. Lõi dây này có khả năng loại bỏ biến dạng âm thanh cũng như chống lại tương tác sợi và từ tính trong lõi dây rất tốt giúp cho tín hiệu âm thanh thu được sau cùng đạt chất lượng tự nhiên và chính xác hơn lõi đồng thường.
Phần lõi dẫn của dây tín hiệu AuidoQuest Earth Elements được bảo vệ và chống hấp thu năng lượng từ các thành phần cách nhiệt khác bằng ống điện FEP (Fluoro-Polymer) hình thành một lớp không khí bao quanh dây dẫn.

day tin hieu AudioQuest Earth Elements tot

Dây dẫn được hình thành dựa trên cấu trúc cân bằng Triple-Balanced giúp hiệu quả cả về tốc độ đường dẫn cũng như tín hiệu sạch hơn nhờ việc tạo lập một lá chắn ngăn chặn ảnh hưởng từ một đường dẫn tham chiếu đất thấp hơn.
Nhiều công nghệ hiện đại mà AudioQuest nghiên cứu trong nhiều thấp kỷ đã được đưa vào dây tín hiệu AuidoQuest Earth Elements. Đầu tiên là công nghệ triệt tiêu nhiễu ồn NDS (Noise-Dissipation System) với 3 tầng lá kim loại xếp đan xen với 3 tầng carbon. Tạo nên một bức tường vách rất dày chống lại mọi biến đổi âm thanh do nhiễu RFI tần số vô tuyế radio gây ra.
Quan tọng không kém là công nghệ từ hóa điện môi DBS (Dielectric-Bias System) tạo ra điện trường ổn định và một vùng từ trường mạnh quanh dây dẫn giúp làm giảm thời gian trễ tuyến tính và thời gian chạy rà dây cho thiết bị. Hệ thống điện môi này được chạy bằng pin Bias có độ bền lên tới vài năn và thay thế dễ dàng khi hết pin.

day tin hieu AudioQuest Earth Elements chat

Với nhiệm vụ truyền tải tín hiệu analog, dây tín hiệu AuidoQuest Earth Elements có phần jack cắm phù hợp với các cổng kết nối RCA, XLR ở hầu hết các thiết bị âm thanh đang có mặt trên thị trường. Hơn nữa, phích cắm của dây được mạ bạc đồng đỏ độc quyền và ứng dụng kỹ thuật hàn lạnh Cold-Weled đã đảm bảo về một đường dẫn tín hiệu an toàn với ít biến dạng âm thanh nhất có thể.
Dây tín hiệu AudioQuest Earth Elements tuy chưa phải là thiết bị dây dẫn cao cấp nhất của dòng Elements series. Tuy nhiên, đây lại là một lựa chọn thông cả về giá thành và chất lượng đường truyền tốc độ lớn kết hợp với chất lượng tín hiệu trung thực chi tiết vượt xa mọi đối thủ trong cùng phân khúc giá.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Dây tín hiệu đầu đĩa than AudioQuest Wildcat

Thu Hương