Dòng Arcam FMJ – dòng thiết bị âm thanh cao cấp

Arcam là thương hiệu âm thanh của Anh. Các sản phẩm của hãng trải dài từ phân khúc thấp đến cao cấp, từ vài triệu đồng đến vài trăm triệu đồng.
Một trong những dòng nổi bật của Arcam là dòng Arcam FMJ. Dòng sản phẩm này đa phần là các bộ khuếch đại, ngoài ra có thêm 2 mẫu đầu CD.

Giới thiệu chung về dòng Arcam FMJ

Cho đến nay, dòng Arcam FMJ có 13 sản phẩm ampli và 2 sản phẩm đầu CD. Cụ thể:
+ Ampli Arcam FMJ A19
+ Ampli Arcam FMJ A39
+ Ampli Arcam FMJ A29
+ Ampli Arcam FMJ A49
+ Ampli Arcam FMJ C49
+ Ampli Arcam FMJ P349
+ Ampli Arcam FMJ P49
+ Ampli Arcam FMJ SR250
+ Ampli Arcam FMJ P429
+ Ampli Arcam FMJ AVR390
+ Ampli Arcam FMJ AVR550
+ Ampli Arcam FMJ AVR850
+ Ampli Arcam FMJ AV860
+ Đầu CD Arcam FMJ CDS27
+ Đầu DVD Arcam FMJ UDP411
Các sản phẩm của dòng FMJ đều được hãng thiết kế tỉ mỉ, cẩn thận có vỏ khung nhôm dày dặn và chắc chắn, trong khuôn hình chữ nhật dẹt vuông vắn mang đến vẻ ngoài mạnh mẽ.

dong ampli Arcam FMJ

Phần lớn, chúng đều được trang bị mặt trước là màn hình hiện thị để theo dõi trạng thái làm việc của máy, cùng với những chiến binh núm xoay âm lượng, núm chỉnh đầu vào, các nút chức năng. Điều này khiến cho việc sử dụng của người dùng trở nên tiện ích hơn.
Bên cạnh đó, hãng Arcam luôn luôn ưu ái cho các sản phẩm của mình hệ thống chân đế thanh nhỏ bên dưới đáy máy. Ngoài tác dụng giúp máy đứng vững trên mọi mặt phẳng nó còn giúp giảm rung chấn bên ngoài ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh.

Những đặc điểm chính của các sản phẩm thuộc dòng Arcam FMJ

Ampli Arcam FMJ A49 sở hữu thiết kế sang trọng đẳng cấp hai kênh cho công suất 200W mỗi kênh ở mức trở kháng 8Ohms, có khi lên đến 400W với trở kháng 4Ohms. Bên cạnh đó, nó còn được hỗ trợ các cổng đầu vào/ra RCA, XLR, headphone mang đến sự thuận tiện cho người chơi.

Ampli nghe nhac Arcam FMJ A49

Mặt khác, ampli FMJ A49 còn được tương thích kết nối với đầu đĩa than MM cho âm thanh trong mức dải tần hoàn hảo 20Hz đến 20kHz. Mang trong mình bộ khuếch đại class G mới nhất FMJ A49 hoàn toàn tự tin rằng không có hiện tượng bị méo tiếng cũng như tiếng ồn được loại bỏ triệt để.
Ampli Arcam FMJ A39 được tiết chế thanh mảnh, gọn nhẹ hơn so với A49, cụ thể nó chỉ có 11.5kg, chiều cao 100mm, chiều rộng 433mm, chiều sâu 425mm. Cũng với bộ khuếch đại class G và hỗ trợ đầu vào/ra RCA, XLR, headphone cho mức công suất 120W/8Ohms, và 240W/4Ohms, đảm bảo cho người chơi dễ dàng tìm được đầu CD, loa… để có thể mang đến những trải nghiệm tuyệt vời hơn nữa.

Ampli Arcam FMJ A39 trong bo dan

Ampli Arcam FMJ A29 có chiều cao 85mm, chiều rộng 430mm, chiều sâu 275mm, và sở hữu trọng lượng chỉ 9.2kg. Cũng vẫn sở hữu mạch khuếch đại class G cho công suất 80W trên mỗi kênh.
Ampli Arcam FMJ A19 là phiên bản đầu đời tích hợp pre-phono dưới dạng nam châm động cho phép ampli kết nối với bất kỳ đầu đĩa than nào. Ngoài ra, nó còn sử dụng mạch khuếch đại class AB cho công suất mỗi kênh lên đến 50W/8Ohms.
Ampli Arcam FMJ C49 và P49 hai thiết bị này đều được tích hợp bên trong mạch khuếch đại class G cho công suất 50W. Vỏ nhôm cơ học bền có tính chất cứng, mỏng hạn chế mọi nhiễu sóng đem đến chất lượng âm thanh hoàn hảo. Cụ thể hơn C49 có kích thước chiều cao chỉ 171mm, chiều dài 433mm, chiều sâu 410mm và trọng lượng 8.7kg.

Ampli Arcam FMJ C49

Ampli Arcam FMJ P349 và P429 nhỏ gọn trong vóc dáng, thanh mảnh bề ngoài bắt mắt là những thứ đặc sản chỉ có cho hãng Arcam. Ngoài ra, P429 với công nghệ xử lí âm thanh tiên tiến cùng mạch class G hỗ trợ các tín hiệu âm thanh stereo và dual mono với công suất 100W/8Ohms. Còn P349 còn được trang bị thêm mạch class A cho công suất 200W/8Ohms.
Ampli Arcam FMJ AVR390 được trang bị những công nghệ cũng như hình dáng đặc sản chỉ mình Arcam có. Hơn nữa, nó còn được tích hợp định dạng âm thanh chuẩn Dolby Atmos và DTS với bộ giải mã 7.1.4 mang đến chất âm sống động. Bên cạnh đó là công nghệ Dirac Live giúp hiệu chỉnh âm thanh chi tiết đáng kinh ngạc trong từng nốt nhạc, thước phim.

AV receiver Arcam AVR850

Ampli Arcam FMJ AV860 được sử dụng một chip chuyển đổi DAC giúp tốc độ xử lý âm thanh lên đến 192kHz/24bit. Vẫn sở hữu những hình thức cũng như công nghệ truyền thống đặc sản, hơn nữa, nó còn được trang bị tới 7 cổng HDMI, HPCP …cao cấp mang đến sự thuận tiện cho người chơi.
AVR850, AVR550 là những mẫu ampli mang đến chất lượng vượt xa các đối thủ cùng tầm giá, xử lý tín hiệu 24bit/96kHz. Ngoài những công nghệ đặc sản như bộ chuyển đổi DAC tín hiệu, hay công nghệ Dirac Live, nó cũng được trang bị những cổng kết nối HDMI, HPCP, Bluetooth không dây…

Intergrated ampli Arcam FMJ SR250

Arcam FMJ SR250 được trang bị công nghệ định dạng Dobly Atmos – xem phim bom tấn hiện đại. Nó có thể hỗ trợ cho hệ thống âm thanh đa kênh một cách chính xác. Vẫn được thiết kế mạch class G, ứng dụng công nghệ Dirac Live phục vụ đắc lực cho người chơi âm thanh.
CD Arcam FMJ CDS27 là mẫu đầu CD có chip chuyển đối tín hiệu Burr Browmn PCM1794. Ngoài ra, nó còn được trang bị công nghệ UpnP và CIFS cho phép thiết lập các kết nối một cách dễ dàng và có tốc độ xử lý lên 24bit/192kHz.
CD Arcam FMJ UDP411 còn cho phép hỗ trợ 3D Blu-ray, DVD, SACD, CD một cách dễ dàng cho kết quả đáng kinh ngạc.

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review Ampli Arcam FMJ A39

Thanh Hồng