Dòng Arcam rSeries – Những thiết bị hỗ trợ tối ưu

Arcam thương hiệu đình đám đến từ Anh, với nhiều năm kinh nghiệm cũng như bề dày trên thị trường sản xuất âm thanh. Nó đã để lại cho giới âm thanh không ít sự ca ngợi thán phục bởi sự đa dạng hóa trong các thiết bị hỗ trợ toàn dải. Điển hình là sự ra đời của dòng Arcam rSeries với 5 sản phẩm: bộ phát Arcam miniBlink, Arcam MusicBOOST, Headphone ampli Arcam rHead, bộ giải mã Arcam irDAC-II, bộ giải mã Arcam rBlink

Những đặc điểm chính về dòng Arcam rSeries

Bộ thu phát Arcam miniBlink

Đầu tiên bộ thu phát Arcam miniBlink trông như trái trứng cho phép người dùng thưởng thức âm nhạc nhanh chóng và dễ dàng qua Bluetooth. Nó đã nhận được giải thưởng phụ kiện của năm do tạp chí Hi-fi đánh giá.
Arcam miniBlink trông vẻ bề ngoài tương thích dễ dàng cầm nắm và mang theo ở bất cứ nơi đâu có chiều cao 30mm, ngang 60mm, sâu 75mm, trọng lượng của nó chỉ 40g. Điều tiện ích của Arcam miniBlink là nó được trang bị cổng vào và cổng ra chuyên dụng, cổng 3.5mm giúp kết nối với ampli, cổng microUSB giúp sạc máy.

dong Arcam rSeries

Trong đó thân loa có biểu tượng Bluetooth, người dùng chỉ cần nhấn vào biểu tượng là dễ dàng kết nối với thiết bị di động của mình. Sở hữu chip giải mã DAC với các hỗ trợ kênh âm thanh đa dạng, và dải tần đáp ứng trong khoảng rộng từ 10Hz đến 20kHz.
Arcam miniBlink sử dụng giao thức truyền tải aptX và chuẩn Bluetooth 4.0 – cho phép bất cứ thiết bị âm thanh nào có tính năng Bluetooth đều có thể kết nối không dây một cách nhanh chóng, dễ dàng với chất lượng gốc. Hơn nữa, nó còn có thể dễ dàng đọc bất kỳ file nhạc nào, kể cả dữ liệu nén hay dữ liệu dung lượng lớn.

Arcam MusicBOOST

Arcam MusicBOOST là thiết bị phụ kiện được Arcam sản xuất thiết kế đi kèm cùng điện thoại IP6 và 6s với các tính năng vượt trội, Arcam MusicBOOST mang đến một làn gió mới cho những thiết bị điện thoại thông mình.
Arcam MusicBOOST mường tượng như một chiếc ốp lưng xinh xắn với lớp vỏ được gia công tỉ mỉ hoàn toàn bằng tay, mặt trên là hai nút bấm tròn nhỏ xíu, trong đó có một nút nguồn và một biểu tượng Battery.

bo giai ma DAC Arcam MusicBOOST

Khi dùng người dùng chỉ cần ấn vào biểu tượng Battery các đèn LED sẽ sáng nhấp nháy ở các vạch tương ứng với dung lượng pin của Ip. Và đồng thời khi bạn nhấn vào biểu tượng nguồn thì chiếc Ip của bạn sẽ được sạc hoặc đồng bộ dữ liệu.
Thiết kế thông minh mà Arcam MusicBOOST mang lại là chip giải mã thông minh DAC Burrbrown, nó giúp người dùng trải nghiệm hoàn toàn ngạc nhiên với độ chính xác cao, mang đến âm êm, mượt mà, chi tiết, tự nhiên từ chiếc IP của bạn.

Headphone ampli Arcam rHead

Headphone ampli Arcam rHead là bộ khuếch đại tai nghe tiện ích, hữu hiệu mang đến nhiều trải nghiệm có thiết kế nhỏ gọn chỉ 0.7g, chiều cao 44mm, ngang 194mm, sâu 135mm. Vỏ Headphone amplifier Arcam rHead được làm hoàn toàn bằng nhôm đúc, được gia công tỉ mỉ bằng tay, mang đến một khối hộp chữ nhật được uốn cong bốn cạnh vô cùng bắt mắt và tinh tế.

Arcam rHead

Bên trong Headphone amplifier Arcam rHead được trang bị bộ khuếch đại Class A mang đến cho người dùng âm thanh vô cùng sống động, với khả năng tái tạo âm đến từng chi tiết.

Bộ giải mã DAC

Bộ giải mã Arcam rBlink

Bộ giải mã Arcam rBlink rất nhỏ gọn, tai râu có trọng lượng 350g, kích thước 26x75x100mm có ba Jack cắm được mạ vàng ở đầu ngay mặt trước, tương ứng với chức năng của chiếc DAC, RL, SPDIF. Mặt sau là cổng vào nguồn, nút bấm pair, ant được cắm nối với một râu dài chỉ lên trên.

bo giai ma DAC Arcam rblink

Bộ giải mã Arcam rBlink mang đến khả năng kết nối Bluetooth, cho người dùng dễ dàng thưởng thức âm nhạc chất lượng cao từ các thiết bị di động. Ngoài ra, rBlink còn được tích hợp chuẩn aptX, cung cấp chất lượng CD chuẩn, hơn nữa chip Burr Brown PCM5102 24bit DAC giúp chuyển đổi tín hiệu điện tử với dung lượng lớn, chất lượng cao, tốc độ nhanh.

Bộ giải mã Arcam irDAC-II

Bộ giải mã này có trọng lượng 1.1kg, kích thước chiều cao 44mm, chiều ngang 194mm, chiểu sâu 124mm thuận tiện dễ dàng cho người dùng vận chuyển cũng như setup trong những căn phòng giải trí.

bo giai ma DAC Arcam irDAC II

Trái tim của bộ giải mã Bộ giải mã Arcam irDAC-II này chính là bộ chip giải mã cao cấp ESS Sabre DAC, nó không chỉ thực hiện chức năng chuyển đổi tín hiệu số mà chúng còn có khả năng giảm thiểu tối đa nhiễu thường xuyên xảy ra khi máy hoạt động.
Mặt khác, Arcam irDAC-II còn được trang bị định dạnh DSD – một hệ thống ghi âm được sử dụng trên chuẩn đĩa SACD, mang đến hiệu suất đáng kinh ngạc, cụ thể một chuỗi các giá trị 1-bit với sampling lên đến 2.8224mHz.

Bạn có thể tham khảo sản phẩm khác tại đây:

Review Ampli Arcam FMJ A39

Thanh Hồng