Dòng loa Arcam Solo series

Arcam Solo là dòng sản phẩm gần như cao cấp nhất của Arcam. Series này là những model nhỏ gọn, tích hợp nhiều tính năng, tiện ích. Trong series này có 3 mẫu loa là: loa Arcam Muso, loa Arcam Solo Bar, loa Arcam Solo Sub

Giới thiệu chung về dòng loa Arcam Solo series

Các mẫu loa này được thiết kế để bổ sung cho các hệ thống Solo Movie & Music của Arcam. Nó có cùng kiểu thiết kế cũng như chất âm và nó cũng dễ bố trí và dễ dàng đạt chất lượng âm thanh cao cấp như những sản phẩm khác của Arcam.

Dong Ampli Arcam Solo Series

Cả 3 mẫu ampli này đều sử dụng củ loa woofer có màng loa kiểu sandwich có thành phần chính là bột giấy có độ cứng lớn. Khung của củ loa này là khung đúc thay vì sử dụng khung như thoong thường cho phép màng loa cũng như các thành phần khác của củ loa hoạt động tốt hơn, giảm âm phản xạ.
Củ loa tweeter ở 2 mẫu loa soundbar và bookshelf sử dụng màng loa làm từ nhôm có độ tinh khiết cao. Củ loa này có hình vòm.

Những đặc điểm chính về dòng loa Arcam Solo series

Mẫu soundbar duy nhất Arcam Solo Bar chỉ có trọng lượng 6.4kg, kích thước lần lượt 129x1104x112mm dạng chữ nhật nằm ngang với những đường cong tuyệt hảo bắt mắt dễ dàng gắn lên tường ngay dưới TV. Arcam Solo Bar là mẫu loa được thiết kế hai đường tiếng bao gồm bốn củ loa woofer đường kính 100mm có màng loa hình nón được làm bằng chất liệu giấy độc quyền, một củ loa tweeter đường kính 25mm có màng loa làm bằng nhôm được bố trí đối xứng hai bên, cho người dùng chất âm mạnh mẽ, chi tiết.

Loa Arcam Muso

Arcam Solo Sub là chiếc loa đa năng nhỏ gọn, mang chất âm ấm áp, hoàn hảo. Nó hỗ trợ cho âm bass được nội lực cũng như sâu mạnh mẽ hơn. Ngoài ra, Arcam Solo Sub được trang bị những cổng vào đa dạng và công nghệ tiên tiến. Arcam Solo Bar được tích hợp bên trong củ loa woofer đường kính 254mm gắn hướng xuống phía dưới, cho âm bass đánh mạnh, sâu hơn tăng thêm độ chắc chắn. Điều đáng chú ý, Arcam Solo Bar là kết nối không dây, nó như thiết bị di động, có thể kết nối mọi nơi trong căn phòng mà không cần lắp đặt dây dợ lằng nhằng.

Loa Arcam Solo Bar

Arcam Muso là loa bookshelf 2 đường tiếng gồm 1 củ loa tweeter và 1 củ loa woofer. Các củ loa này cũng có vật liệu và thiết kế giống 2 mẫu loa còn lại, đem tới chất âm trung thực, chi tiết và có độ nét. Thùng loa của Arcam Muso là bass-reflex với cổng thoát hơi ở mặt trước. Bằng cách thiết kế này, loa Muso có thể được đặt gần tường mà không ảnh hưởng tới âm bass. Thông thường, để có được tiếng bass rộng, không có tiếng “ chuffing” thì cổng thoát hơi sẽ được thiết kế dài với mặt cắt ngang lớn. Tuy nhiên, vì thùng loa của Muso này không đủ lớn để thiết kế một cổng thoát hơi dài như vậy, nên nhà sản xuất đã khéo léo uốn cong nó.

Bạn có tham khảo sản phẩm khác tại đây:

Review Ampli Arcam FMJ A39

Thanh Hồng