Dòng loa Avalon Sentinel

Avalon – thương hiệu sản xuất loa đến từ Mỹ được hình thành và phát triển trong vòng 40 năm qua với nhiều thành công cho sự ra đời của những dòng loa cao cấp. Trong đó, không thể không nhắc tới sản phẩm loa đứng sàn đẳng cấp loa Avalon Sentinel. Nó được Audio Ary đánh giá là sản phẩm tốt nhất năm 2000.

Giới thiệu chung về loa Avalon Sentinel

Sự bắt mắt, độc đáo của Avalon Sentinel ở ngay cái nhìn đầu tiên, ai ai cũng trầm trồ ngỡ ngàng khi sản phẩm này được giới thiệu.

Loa Avalon Sentinel

Với cách thiết kế các vát cắt tinh tế, thông minh tạo nên hệ thống thùng loa chắc chắn, có điểm nhấn trọn vẹn. Hơn nữa, thùng loa củ Avalon Sentinel được làm bằng gỗ MDF với các tấm ván ép lại với nhau tạo nên những lỗ hỏng khoa học. Hầu hết các thương hiệu luôn trọn gỗ MDF là chất liệu để làm nên hệ thống thùng loa bởi độ chắc chắn, mỏng, nhẹ và hạn chế tối đa sự nhiễu từ bên ngoài ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh.
Bằng cách không chế tác, sáng tạo gì thêm cho thùng loa để nguyên vẹn các vân mây cao cấp của loại gỗ MDF từ đó phần nào càng tăng thêm giá trị thẩm mỹ cho sản phẩm mang đẳng cấp quốc tế này.

Loa-Avalon-Sentinel dep

Mặt khác, nhìn vào Avalon Sentinel gần như ba thùng loa nhỏ tách nhau trên cùng hệ thống thùng loa loa tạo nên độ chắc chắn tuyệt đối cho sản phẩm. Avalon Sentinel có trọng lượng lên đến 520kg, kích thước 1750x430x930mm. Trọng lượng quá khủng, gần như đạt đến trình không một sản phẩm loa nào sánh được. Với trọng lượng này, Avalon Sentinel không chỉ là một thiết bị âm thanh nghe nhạc đơn thuần mà nó còn như một tác phẩm nghệ thuật được những nhà nghệ nhân thổi hồn vào trong từ từng những chi tiết nhỏ.

Những đặc điểm chính về loa Avalon Sentinel

Avalon Sentinel là sản phẩm loa đứng cao cấp được thiết kế bốn đường tiếng bao gồm một củ loa tweeter, một củ loa midrange, một củ loa woofer, và hai củ loa subwoofer.

Loa Avalon Sentinel hay

Trong đó, củ loa tweeter có màng loa được làm bằng kim cương có đường kính 25.4mm. Thương hiệu chịu chơi cùng những sự sáng tạo mĩ miều trong công nghệ mày mò nghiên cứu mang chất liệu kim cương quí báu, sang trọng làm nên màng loa tweeter. Có thể nói kim cương độ chịu nhiệt tuyệt đối, cũng như độ cứng trong tuyệt hảo cung cấp âm treble trong trẻo, độ vang lớn, tiếng méo cực kỳ thấp.

Củ loa midrange có màng loa được làm bằng gốm sứ được thiết kế dạng tổ ong đảm bảo độ phân bố rộng âm tần có đường kính 88.9mm.

Loa Avalon Sentinel tot

Củ loa woofer và củ loa subwoofer có màng loa đều được làm bằng chất liệu Nomex tráng Kevlar độc quyền của hãng mang đến âm bass ở dải trung, trầm đảm bảo sâu, chắc nịch. Trong đó củ loa woofer có đường kính 228.6mm và hai củ loa subwoofer đường kính 330.1mm.
Với hệ thống củ loa tweeter và midrange được thiết kế trên thùng loa cao nhất, xong đến củ loa woofer ở thùng loa thứ hai, và hai củ sub ở thùng loa thứ ba. Và tất cả hệ thống thùng loa trên được xây dựng nên loa Avalon Sentinel cho dải tần hoàn hảo không từ nào diễn tả nữa từ 16Hz – 100kHz. Bình thường các dòng loa đứng sàn khác chỉ cho dải tần cao nhất lên đến 24kHz thì Avalon Sentinel có thể nói gấp gần năm lần, quá hoàn mỹ cho thương hiệu.

Loa Avalon Sentinel chat luong

Avalon Sentinel được xem là niềm tự hào đáng nể của thương hiệu, với giá thành chóng mặt cũng như đem đến chất lượng giai điệu âm thanh cũng chóng mặt theo. Nó được xem như một kiệt tác nghệ thuật mà ai cũng muốn sở hữu cho mình một siêu phẩm này trong dàn âm thanh, với độ nhạy 88dB, trở kháng 4Ohms.

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review Loa Dali Zensor 1

Thanh Hồng