Dòng loa Dynaudio Confidence Series – nổi trội, đẳng cấp

Dòng loa Dynaudio Confidence được đánh giá khá cao trong giới âm thanh với sự góp mặt của bốn sản phẩm. Trong đó, có hai mẫu loa đứng sàn: loa Dynaudio Confidence C4 Platinum, loa Dynaudio Confidence C2 Platinum; một mẫu loa bookshelf: loa Dynaudio Confidence C1 Platinum và cuối cùng là một mẫu loa center: loa Dynaudio Confidence Center Platinum.

Giới thiệu chung về dòng loa Dynaudio Confidence

Dynaudio Confidence có thiết kế cũng như công nghệ độc quyền độc đáo của Dynaudio với nhiều sự cải tiến vượt trội, mang lại sự chú ý của tín đồ âm thanh hiend.

Loa Dynaudio Confidence C4 Platinum

Thùng loa được làm từ gỗ MDF với nhiều lớp nhằm giảm thiểu sự cộng hưởng. Thoạt nhìn, phần củ loa gần như được tách rời khỏi thùng loa khi nó được gắn vào một tấm nhôm ở mặt trước loa. Để đạt độ tối ưu, tấm nhôm này được gia công bằng công nghệ CNC. Tấm nhôm được thiết kế với màu đen, cho dù thùng loa mang màu gì, nó mang đến một vẻ ngoài mạnh mẽ, bóng bẩy cho thùng loa. Toàn bộ thùng loa gần như được chế tạo bằng tay và sản xuất tại nhà máy chính của Dynaudio tại Đan Mạch.

Loa Dynaudio Confidence C4 Platinum chat luong

Các mẫu loa trong series này đều có 4 màu là: Bordeaux High Gloss, Rosewwood High Gloss, Black Piano Lacquer, Mocca Higt Gloss. Ngoài 4 màu này, khách hàng có thể đặt những màu khác thông qua đơn hàng đặc biệt, dĩ nhiên là nó sẽ phải được Dynaudio xem xét.

Những đặc điểm chính về dòng loa Dynaudio Confidence

Series này không có quá nhiều loại củ loa, và chúng cũng không được làm từ nhiều công nghệ, vật liệu khác nhau. Cụ thể, series này chỉ có củ loa tweeter, midrange và woofer. Củ loa tweeter được thiết kế với công nghệ Esotar2, những củ loa còn lại có màng loa làm từ vật liệu MSP.
Trong series này, nhà sản xuất đã sử dụng kỹ thuật sắp xếp DDC cho các củ loa, giống với dòng Evidence. DDC viết tắt của từ Dynaudio Directivity Control. Theo kiểu sắp xếp này, loa tweeter sẽ ở chính giữa, đối xứng hai bên là các cặp loa midrange hoặc woofer. Kiểu sắp xếp này giúp hạn chế tán âm dọc và để các dải âm đồng đều với nhau hơn.

Loa Dynaudio Confidence C4 Platinum hay

Tuy nhiên, kỹ thuật DDC này không đơn giản chỉ dừng lại ở việc sắp xếp các driver đối xứng với nhau, mà nó còn cần có sự chi tiết, khéo léo và chính xác trong việc thiết kế từng driver và cả bộ phận phân tần của hệ thống driver này.
Một điều hơi đặc biệt của hệ thống driver trong series này là có những mẫu loa có tới 2 tweeter. Tuy nhiên, dải tần của những mẫu loa chỉ đạt tới 25kHz. So với nhiều mẫu loa thì đây cũng được coi là dải tần khá cao, tuy nhiên với những mẫu loa được “đầu tư” tới 2 tweeter như series này thì có phần hơi thất vọng. Bạn hãy khoan đánh giá, bởi mục đích của nhà sản xuất khi để tới 2 tweeter cho một mẫu loa như vậy không phải để loa đạt được mức tần số rất cao, mà hơn hết là muốn có một dải cao đầy ấn tượng, thật chi tiết, sáng và không hề bị phô.

Loa Dynaudio Confidence C4 Platinum tot

Tweeter được sử dụng trong series này là Esotar2. Nếu bạn là một fan của Dynaudio thì hẳn bạn còn nhớ tweeter Esotar từ rất lâu trước đó của hãng. Và Esotar 2 lần này được cải tiến từ đó. Củ loa này có dạng vòm, màng loa không hề được làm từ kim cương hay nhôm… hay một loại chất liệu nào đó nổi tiếng về độ cứng, mà nó lại được làm bằng vải với một lớp precision phủ bên ngoài. Đây cũng là một trong những lý do tại sao, mặc dù nó sở hữu tới 2 tweeter nhưng dải tần cũng chỉ đạt 25kHz, bù lại nó có chất âm rất tự nhiên, mềm. Củ loa này sử dụng nam châm Neodynium với từ tính mạnh, cho phép điều khiển voice coil dễ dàng, chính xác. Tweeter Esotar có đường kính 28mm ở tất cả các mẫu loa và chúng đều có 2 chiếc, trừ mẫu loa bookshelf Dynaudio Confidence C1 Platium.
Đối xứng của tweeter là củ loa midrange và woofer. Cả hai củ loa này đều có màng loa làm từ hợp chất MSP ( Magiesium Silicate Polymer). Ngoài ra, củ loa này còn sử dụng voice coil làm từ nhôm và kapton. Kích thước và số lượng củ loa sẽ khác nhau ở mỗi model.

Điểm qua một số điểm nổi bật của các model trong dòng loa Dynaudio Confidence.

Loa Dynaudio Confidence C4 Platinum

Đây là mẫu loa đứng 3 đường tiếng của Dynaudio. Không hề phô trương khi nói rằng, C4 Platinum có chất lượng âm thanh rất xuất sắc, từ âm bass sâu sắc rõ ràng đến dải cao chi tiết. Tất cả đều tuyệt vời ngay cả trong phòng có không gian lớn.

Loa Dynaudio Confidence C4 Platinum tot

Mẫu loa Dynaudio Confidence C4 Platinum có 6 driver, trong đó có 2 tweeter, 2 midrange và 2 woofer. Tất cả được đặt đối xứng với nhau với tweeter ở giữa, rồi đến midrange và ngoài cùng là woofer. Cách sắp xếp này mang lại phản ứng bass cân bằng cho loa.

Loa Dynaudio Confidence C2 Platinum

Cùng với C4 Platinum, đây cũng là một mẫu loa đứng của Series Confidence. So với C4 Platium thì Dynaudio Confidence C2 Platinum mang kiểu dáng thanh mảnh hơn. Cùng với đó, hệ thống củ loa cũng được giảm lược đi khi chỉ còn 2 tweeter và 2 woofer. Dĩ nhiên, các driver này vẫn được sắp xếp theo kỹ thuật DDC, mang tới âm thanh toàn dải với sự cân bằng, chi tiết.

Loa Dynaudio Confidence C2 Platinum

Loa Dynaudio Confidence C1 Platinum

Khác với nhiều hãng âm thanh khác, Dynaudio có truyền thống và có nhiều dấu mốc quan trọng gắn liền với những mẫu loa bookshelf – những mẫu loa có kích thước nhỏ bé. Một trong số đó phải kể đến như: Crafft, Contour 1.3 SE, Confidence 3… Tất cả những mẫu loa bookshefl này đều có kích thước nhỏ nhưng lại mang hiệu suất ấn tượng và nó thực sự trở thành những tác phẩm kinh điển của Dynaudio. Và model Dynaudio Confidence Platium C1 đã tiếp nối truyền thống này.

Loa Dynaudio Confidence C1 Platinum

C1 Platinum chỉ có 2 của loa là tweeter và woofer. Tuy nhiên chất âm và hiệu suất của nó vẫn được đánh giá rất cao, đặc biệt là so với 1 cặp bookshelf.
Mẫu loa bookshelf này có thể kết hợp với chân loa Dynaudio Stand 6. Sự kết hợp này sẽ tạo nên một thiết kế sang trọng. Bạn cũng hoàn toàn yên tâm khi Stand 6 của Dynaudio được làm hoàn toàn từ nhôm và có nhiều lớp rất chắc chắn để mang tới sự ổn định cho mẫu loa Confidence C1 Platinum này.

Loa Dynaudio Confidence Center Platinum

Đây là mẫu loa center của series này. Nó hoàn toàn đáp ứng được hiệu suất của bộ dàn đa kênh với chất lượng âm thanh tuyệt vời. Dynaudio Confidence Center Platinum có 2 loa tweeter Esotar2 và 2 loa woofer với dải tần từ 45Hz đến 22kHz. Chất âm của mẫu loa center này được đánh giá là khá hài hòa, có sự cân bằng.

loa dynaudio confidence Center platinum

Dòng loa Dynaudio Confidence này là kết quả của sự đổi mới trong tất cả các khía cạnh của Dyn từ chất liệu, quy trình sản xuất đến những thiết kế, công nghệ mang tính quyết định. Nó là sự kết hợp độc đáo của những công nghệ tiên tiến, hiện đại với sự sản xuất, lắp ghép thủ công với độ chính xác cao của Dynadio.

Bạn có thể tham khảo sản phẩm liên quan tại đây:

Review Loa Dynaudio Xeo 2

Thanh Hồng