Dòng loa Dynaudio LYD – sự tinh tế, mượt mà bookshelf.

Dòng loa Dynaudio LYD được Dynaudio cho trình làng vào giữa năm 2016. Với sự ra đời của các sản phẩm của dòng loa này đã phần nào khẳng định thêm sự hoành tráng của thương hiệu với sự tự hào cũng như mong ngóng của giới âm thanh.

Có thể nói, tính đến thời điểm này dòng loa Dynaudio LYD chỉ có ba sản phẩm loa bookshelf ấn tượng: loa Dynaudio LYD 8, loa Dynaudio LYD 7, loa Dynaudio LYD 5.

Giới thiệu chung về dòng loa Dynaudio LYD

Dynaudio LYD sang trọng với thiết kế đơn giản và nhiều tiện ích

Với thương hiệu Dynaudio đến từ Đan Mạch mang đến khá nhiều sự đa dạng cũng như phong phú về sản phẩm. Đạt đến độ tin tưởng đối với người dùng cũng như dân sành chơi bởi công nghệ mà Dynaudio trang bị cho những sản phẩm của mình.

Các model này được thiết kế để thay thế cho người tiền nhiệm Dynaudio BM5 MKIII và MM6 MKIII trước đó của Dynaudio. Tuy nhiên thay vì sử dụng những màu cũ như đen bóng, màu gỗ óc chó… thì ở seires này nhà sản xuất đã chuyển sang sử dụng màu trắng mờ và đen mờ nhằm tăng vẻ đơn giản, hiện đại cho loa

dong loa Dynaudio LYD

Thùng loa của các model này được làm từ gỗ MDF. Kiểu dáng vẫn được thiết kế theo lối đơn giản, với mặt trước được vát hơi chéo theo hình thoi còn các mặt khác thì vẫn giữ nguyên. Thiết kế này sẽ hạn chế sóng đứng trong thùng loa, tuy nhiên nó không đáng kể..

Cả 3 series này đều có thùng loa dạng bass reflex với cổng bass-reflex hình chữ nhật nhỏ ở mặt sau, cùng với 1 số cổng kết nối và 1 số tùy chỉnh khác.

Đúng theo tiêu chí tiện dụng, khả năng thích ứng cao, các model này được tích hợp khá nhiều tùy chỉnh ở mặt sau. Cụ thể :
– Sandby Mode: Tuy chỉnh này có 2 chế độ cho người dùng lựa chọn là “ON” hoặc “Auto”. Khi ở chế độ “ON” loa sẽ luôn ở chế độ hoạt động cho đến khi công tắc nguồn bị tắt. Khi ở chế độ “Auto”, loa sẽ tự động chuyển sang chế độ tiết kiệm điện khi không sử dụng trong một khoảng thời gian nhất định.
– Sentivity: Điều chỉnh độ nhạy, có 3 mức điều chỉnh độ nhạy đầu vào cho loa. Người dùng có thể lựa chọn mức độ nhạy cho hợp lý.
– Bass Extension: Đây là công tắc tùy chỉnh tần số cho loa. Có 3 mức là : -10Hz, 0Hz và 10Hz. Nếu bạn chọn mức – 10Hz, dải tần số sẽ được mở rộng thêm 10Hz về phía âm trầm. Tuy nhiên, lúc này mức âm lượng mà bạn nhận được sẽ nhỏ hơn so với khi để 10Hz hoặc 0Hz.
– Sound Balance: Tùy chỉnh cân bằng âm thanh. Có 3 mức cho người chơi lựa chọn: Bright, Neutral và Dark
– Position: Nếu bạn đặt loa cách tường gần hơn 50cm thì hãy chọn chế độ “ Wall”. Điều này sẽ giúp hạn chế hoặc loại bỏ một số phản xạ không mong muốn, xuất hiện phía sau loa, đặc biệt là ở các tần số thấp. Còn nếu bạn đặt loa xa hơn tường 50cm trở lên thì có thể sử dụng cài đặt”Free”.

dong loa Dynaudio LYD 3

Ngoài những cài đặt này, thì mặt sau của loa còn có thêm 1 đèn LED màu xanh. Khi bạn sử dụng đúng nguồn điện và cắm đúng jắc nguồn thì đèn LED sẽ sáng.

Là những mẫu loa không dây, dòng sản phẩm này còn được tích hợp ampli class D bên trong, với mỗi driver là 1 ampli. Các ampli này đều có công suất 50W/driver, duy chỉ có ampli của driver woofer trong LYD 8 là công suất 80W.

Hệ thống của loa đơn giản của dòng loa Dynaudio LYD

Hệ thống củ loa của series này khá đơn giản với tweeter và woofer. Model nào cũng chỉ có 2 driver với 1 tweeter và 1 woofer. Driver tweeter có kích thước 28mm và có màng loa mềm, nó chỉ tái tạo tần số cao lên tới 21kHz, tuy nhiên lại có chất âm rất tự nhiên, mềm mai.

Củ loa woofer sử dụng màng loa làm từ MSP độc quyền của Dynaudio và voice coil làm từ nhôm rất nhẹ, cho phản ứng nhanh, chính xác.

Những đặc điểm chính về dòng loa Dynaudio LYD

Loa Dynaudio LYD 8 sở hữu hình dáng bề ngoài không bóng bẩy như các mẫu sản phẩm ở dòng khác vì nó sinh ra với mục đích để sử dụng chuyên dụng cho phòng thu. Nhưng ngược lại nó có thiết kế hộp cực kỳ chắc chắn, độ bền cực kỳ cao. Nó trọng lượng 12.8kg, chiều cao 369mm, chiều rộng 234mm, chiều sâu 328mm.

LYD 8 là mẫu loa bookshelf nhỏ gọn có thiết kế loa hai đường tiếng bao gồm một củ loa tweeter đường kính 28mm và một củ loa woofer đường kính 203.2mm đảm bảo dải tần từ 45Hz đến 21kHz.

Loa Dynaudio LYD 5

Loa Dynaudio LYD 7 sản xuất tương tự hình dáng mẫu LYD 8 duy chỉ nhỏ và gọn hơn 8 tý xíu. Cụ thể Dynaudio LYD 7 có trọng lượng 7.3kg, kích thước 320x186x296mm. Cũng vẫn sở hữu thiết kế hai đường tiếng gồm một củ loa tweeter và một củ loa woofer, có tần số đáp ứng 45Hz đến 21kHz.

Loa Dynaudio LYD 5 cũng đều sở hữu củ loa tweeter có đường kính 28mm nhưng củ loa woofer trong LYD 5 có đường kính 127mm còn 7 là 177.8mm và 8 là 203.2mm. Vẫn sở hữu những công nghệ cũng như thiết kế tương tự của 7, và 8.

Và hầu hết ba mẫu loa bookshelf này đều được tích hợp ampli class D công suất 50W ở mỗi củ loa đảm bảo cung cấp những dải âm thanh trung thực, gọn gang, chi tiết và tự nhiên.

Bạn có thể tham khảo sản phẩm liên quan tại đây:

Review Loa Dynaudio Emit M10

Thanh Hồng