Dòng loa Dynaudio XEO – Sự hiện đại gọn gàng

Dòng loa Dynaudio XEO mang những phong cách cũng như thiết kế hiện đại xứng đáng được tôn vinh với ba siêu phẩm. Có thế nói đến thời điểm hiện tại, dòng loa Dynaudio XEO có một mẫu loa đứng sàn: loa Dynaudio XEO 6, và hai mẫu loa bookshelf: loa Dynaudio XEO 2, và loa Dynaudio XEO 4.

Giới thiệu chung về dòng loa Dynaudio XEO

Có thể nói đây là những sản phẩm không dây cao cấp được trình làng năm 2012, tạo nên một phong cách thiết lập tuyệt vời mà không gây vướng víu tới hàng tá dây cáp lộn xộn.

Hình dáng và thiết kế đơn giản, gọn gàng, mảnh mai nhưng không hề đơn điệu với những điểm nhấn trọn vẹn tạo nên cái nhìn đầy bắt mắt cho sản phẩm.

loa Dynaudio Xeo 6

Hệ thống thùng loa được làm bằng gỗ MDF cao cấp, chắc chắn, được gia công tỉ mỉ hoàn toàn thủ công từ tay những nghệ nhân lâu năm. Tạo nên hệ thống thùng loa đảm bảo triệt tiêu hoàn toàn sóng đứng hình thành trong thùng loa cung cấp chất lượng âm thanh trong sạch, tự nhiên.

Và nhắc tới XEO là phải nhắc ngay tới công nghệ sản xuất củ loa. Trong đó, củ loa tweeter với màng loa được làm bằng vải mềm, củ loa woofer màng loa hình nón làm bằng chất liệu MSP kết hợp với voice coil làm từ nhôm.

Đặc biệt công nghệ xây dựng nên củ loa tweeter có sử dụng màng loa vải mềm, nhẹ với nhận diện là vòng tròn kim loại sáng cả khối ở bên ngoài củ loa mang lại âm thanh ở tần số cao được sự bóc tách tự nhiên, sắc gọn và có độ méo tiếng cực kỳ thấp.

Có thể nói XEO dòng loa không dây được kế thừa và phát huy từ dòng Focus XD. Bởi thế, ta lại bắt gặp sự quen thuộc của bộ giải mã DAC 24bit/2.4GHZ. Do đó, người dùng có thể phát nhạc trực tiếp từ nguồn lossless thông qua USB, các thiết bị smart phone như iphone, ipad…

loa Dynaudio Xeo 6 dep

Để kết nối không dây người dùng cần có bộ kết nối Xeo Hub của Dynaudio. Với Xeo Hub bạn có thể kết nối loa với các thiết bị khác và nó còn có thể được kiểm soát bởi ứng dụng trên hệ điều hành iOS.

Cả 3 mẫu loa này đều được tích hợp ampli, mỗi 1 driver là 1 ampli và chúng đều có công suất 50W. Riêng mẫu loa Xeo 2 thì các ampli của nó có công suất lớn nhất, lên tới 65W.

Những đặc điểm chính về dòng loa Dynaudio XEO

Loa Dynaudio XEO 6 mẫu loa đứng cao cấp không dây đầu tiên trên thế giới với sự tích hợp sẵn ampli có công suất 50W. Hình dáng và thiết kế của XEO 6 cực kỳ đơn giản, mà sang trọng. Loa có duy chỉ hai phiên bản màu, có lẽ điều này cũng đem đến sự hạn chế về độ phổ thông của sản phẩm. Tuy vậy, XEO 6 lại sở hữu hai gam màu trắng láng mịn và đen sơn mài dễ dàng phối hợp với thiết kế nội thất trong nhà bạn.

Dynaudio XEO 6 là loa cột nhỏ, thuộc dòng loa 2.5 đường tiếng gồm một loa tweeter và hai loa woofer. Củ loa tweeter có dome lụa mềm đường kính 27mm, còn củ loa woofer đường kính 140mm, màng loa được làm từ chất liệu MSP có đặc tính cứng nhẹ đảm bảo âm thanh trong dải tần 31Hz đến 23kHz.

loa Dynaudio Xeo 6 tot

Hai mẫu loa bookshelf Dynaudio XEO 2 và XEO 4 với thiết kế nhỏ gọn, tinh tế. Cả 2 model này đều chỉ có 1 tweeter và 1 woofer. Củ loa tweeter vẫn có kích thước 27mm và màng loa mềm. Củ loa woofer có màng loa từ MSP và đều có kích thước 140mm.

Nếu bạn đang cần một cặp loa đơn giản, hiện đại, không phải mất quá nhiều công set up cũng như phải mua thêm các thiết bị âm thanh khác, thì các model trong dòng loa Dynaudio XEO này chính là một lựa chọn hợp lý.

Bạn có thể tham khảo sản phẩm liên quan tại đây:

Review Loa Dynaudio Xeo 2

Thanh Hồng