Dòng loa Focal Sib&Co – Đứa con tinh thần chiếm nhiều tâm huyết của Focal

Hòa vào nhịp sống hiện đại, nơi mà người ta thường ưa chuộng những thiết kế nhỏ gọn và tiện lợi, Focal – một hãng loa lừng danh đất Pháp đã cho ra đời những sản phẩm loa có thiết kế nhỏ gọn, độc đáo dễ dàng lắp đặt ở nhiều vị trí như kệ bàn của phòng khách hay phòng ngủ thậm chí là treo tường.
Tại thị trường Việt Nam, thì dòng loa của Focal nhận được nhiều sự chú ý từ những tín đồ audiophlie đó là dòng loa Focal Sib&Co mang thiết kế hiện đại.

Giới thiệu chung về dòng loa Focal Sib & Co

Dòng loa Focal Sib & Co chỉ sở hữu duy nhất hai mẫu loa con là Focal Sib và loa Focal Sib XL.

dong san pham Focal Sib&Co

Những mẫu loa này được thiết kế để có thể phối ghép với các mẫu loa subwoofer cùng hãng như loa Focal Dôme Subwoofer, loa Focal Cub 3 và loa Focal Sub Air sẽ tạo nên một hệ thống âm thanh 5.1 hiện đại và đẳng cấp. Cụ thể: là bộ dàn 5.1 Pack Sib-5 Sib & Sub Air bao gồm 5 loa vệ tinh Focal Sib và một loa siêu trầm Sub Air và bộ dàn 5.1 Pack Sib-5 Sib & Cub 3 gồm: 5 loa vệ tinh Focal Sib và một loa phụ trách dải âm siêu trầm Cub 3.

Những đặc điểm chính của những mẫu loa thuộc dòng loa Focal Sib & Co

Loa Focal Sib

Loa Focal Sib lần đầu tiên xuất hiện vào năm 2002, là cặp loa vệ tinh đầu tiên của dòng loa Focal Sib & Co gây ngạc nhiên cho người dùng bởi kích thước tuy nhỏ bé các cạnh chỉ 247 x 142 x 164 mm trong khi khối lượng nhẹ chỉ 2.1kg mỗi chiếc lại có khả năng mang lại chất âm rõ nét và tự nhiên.
Thùng loa được làm từ gỗ MDF kết hợp với các vách ngăn khoa học làm giảm bớt xung động khi củ loa hoạt động hết công suất. Bên cạnh đó, mạch phân tần OPC giúp phân chia và đồng nhất các âm tần cao và thấp hoạt động hài hòa, hiện tượng méo tiếng bị triệt tiêu gần như hoàn toàn. Ngoài ra, thì cổng thông hơi bass reflex hoạt động hỗ trợ hiệu quả cho âm bass của loa được trầm ổn và chắc.

Loa Focal Sib white

Loa Focal là một mẫu loa 2 đường tiếng với 2 củ loa bao gồm 1 củ loa tweeter đường kính 19mm hình vòm được làm từ chất liệu mylar cao cấp hỗ trợ âm tần dải cao 20kHz được mềm mại, không bị chói tiếng và 1 củ loa woofer đường kính 130mm được làm từ chất liệu Grave Polyflex đặc trưng hỗ trợ âm tần thấp 75Hz được trầm thấp và ổn định.
Loa có mức trở kháng 8 Ohms, độ nhạy 90dB và tần số cắt 3500Hz vì thế loa có thể đạt được công suất cao nhất là 75W. Loa chỉ có hai màu là Jet Black và Pearl White.

Loa Focal Sib XL

Một cặp loa vệ tinh nằm trong dòng loa Focal Sib & Co nữa là cặp loa Focal Sib XL. Loa có thiết kế thùng loa bằng gỗ MDF với kích thước 3 chiều 505 x 142 x 108mm, khối lượng 4 kg. Focal Sib XL rất phù hợp với việc setup cùng với tivi màn hình phẳng Plasma hoặc LCD và có thể kết hợp thành hệ thống stereo mini hoặc home cimema mini.

Loa Focal Sib trong bo dan

Loa Focal với thiết kế 2 đường tiếng, gồm một củ loa tweeter hình vòm làm từ chất liệu aluminum với công nghệ OAL (Optimum Acoustic Loading) cho tần số cao lên đến 35 kHz được bóc tách chi tiết. Trong khi, hai củ loa woofer đường kính 130mm chất liệu Polyflex hỗ trợ dải tần thấp được sâu chắc. Ngoài ra, với mức trở kháng 8 Ohms, độ nhạy cao 91dB cùng tần số cắt 3500Hz thì để đạt được hiệu suất hoạt động tốt nhất cần phối ghép với ampli có công suất 15 – 150W. Giống như loa Focal Sib, loa Focal Sib XL cũng chỉ có hai màu Jet Black và Pearl White cho người dùng lựa chọn.

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review Loa Focal Aria 906

Thu Hương