Dòng loa Jamo E Series – Dòng loa lý tưởng cho giàn âm thanh gia đình

Dòng loa Jamo E Series thuộc hãng loa Jamo trứ danh của Đan Mạch ra đời đã làm thỏa mãn mong muốn được sở hữu những mẫu loa có thể trình diễn nhiều thể loại nhạc đa dạng và phong phú. Đặc biệt, Jamo rất quan tâm đến cảm xúc của người dùng, mang tới cho họ những phút giây thư giãn, giải trí ngay trong chính phòng nghe tại gia của gia đình mình, vì thế dòng loa E Series lại sở hữu rất nhiều dòng loa con với đầy đủ loa center, surround cho đến subwoofer phục vụ đa dạng nhu cầu cũng như sở thích của từng đối tượng khách hàng và đem tới khả năng trình diễn âm thanh xuất sắc.

Giới thiệu chung về dòng loa Jamo E Series

Có thể nói dòng loa Jamo E Series là một trong số ít những dòng loa thuộc Jamo lại sở hữu đa dạng nhiều dòng loa con với nhiều mẫu loa phong phú. Cho đến thời điểm hiện tại, dòng loa Jamo này đang ở sở hữu tới 26 mẫu loa nằm trong 5 dòng loa nhỏ khác nhau: dòng Jamo E 6ADD Series, dòng loa Jamo E 6 Series, Jamo E 7 Series, dòng loa Jamo E 8 Series và cuối cùng là dòng loa Jamo E 41 Series

Dong loa Jamo e- eries

Đặc điểm chung của các mẫu loa thuộc E Series là thùng loa đều được chế tác từ gỗ MDF cao cấp giảm thiểu tối đa đến mức thấp nhất các âm gây bất lợi cho quá trình truyền phát âm thanh. Ngoài ra, bên trong thùng loa được gia cố chắc chắn bằng những giằng và vách ngăn chứa đựng hệ thống driver tích hợp nhiều công nghệ hiện đại của hãng. Củ loa tweeter của mỗi mẫu loa nhờ được trang bị thiết kế DTT (Decoupled Tweeter Technology) với màng loa hình vòm mỏng nhẹ mang đến âm thanh ở dải cao được mượt mà và chi tiết hơn. Trong khi, củ loa midrange và woofer thì có cấu tạo màng loa được làm từ sự liên kết các sợi thủy tinh bằng keo tổng hợp hay nhôm gỗ kết hợp với titan đem đến khả năng truyền phát âm thanh mạnh mẽ và rõ nét.

Ê căng tại mỗi mặt trước của loa mang đến khả năng kháng bụi tuyệt vời và tạo hiệu ứng thị giác đẹp mắt. Đồng thời, mỗi mẫu loa còn được trang bị chân đế thiết kế khoa học chống rung chấn hiệu quả và tiện lợi cho quá trình vận chuyển. Một số mẫu loa được trang bị cổng thông hơi bass reflex phía sau giúp hỗ trợ hiệu ứng âm bass và điều hòa không khí bên trong thùng loa được điều hòa ổn định. Cuối cùng là các cầu nối loa do được mạ vàng mang chất lượng truyền tín hiệu cao hơn.

Những đặc điểm chính của từng dòng loa nhỏ trong dòng loa Jamo E Series

Dòng loa Jamo E 6 ADD Series

Dòng loa Jamo E 6 ADD Series bao gồm 5 mẫu loa, trong đó có 2 mẫu loa đứng sàn là loa Jamo E 660 và loa Jamo E 680; 1 mẫu loa center Jamo E 6 CEN.5; 1 mẫu loa siêu trầm E 6 subwoofer và cuối cùng là 1 mẫu loa surround Jamo E 6 SUR.

Loa Jamo E 660

Mỗi mẫu loa thuộc dòng loa E 6 ADD đều mang đến khả năng trình diễn âm thanh rất tuyệt vời, chinh phục được cả những đôi tai khó tính nhất. Những thiết kế đỉnh cao và tỷ mỷ thuộc dòng loa này mang lại hiệu suất chống rung, triệt tiêu âm phản dội không cần thiết. Ngoài ra, kết cấu ôm gọn về phía sau thùng loa cùng các rãnh cắt dọc phía trong ván MDF: giảm đến mức thấp nhất các âm bất lợi. Những mẫu loa thuộc dòng E 6 ADD chỉ có một màu duy nhất là màu Dark Apple.

Dòng loa Jamo E 6 Series

Dòng loa Jamo E 6 Series rất đặc biệt khi chỉ sở hữu hai mẫu loa bookself là Jamo E 600 trọng lượng 2.1kg và sở hữu kích thước ba chiều lần lượt là 220 x 145 x 155mm và Jamo E 640 5.9kg, kích thước 3 cạnh lần lượt là 367 x 199 x 251mm. Cả E 600 và E 640 đều sở hữu 2 đường tiếng. Những mẫu loa thuộc dòng loa này mang thiết kế đặc trưng của hãng loa Jamo nói chung và dòng Jamo E Series nói riêng, đó là thùng loa gỗ MDF riêng E 640 đucợ hỗ trợ thiết kế cổng thông hơi bass reflex.

Loa Jamo E 640

Trong khi đó, củ loa tweeter và củ loa woofer đều được tích hợp một loạt những thiết và công nghệ cao tiên tiến của hãng mang đến khả năng đáp ứng dải tần tương đối giúp chất âm truyền phát được trong sạch, rõ nét và hài hòa hai dải tần cao thấp. Dòng loa E 6 Series không quá kén thiết bị ampli kết nối và chỉ có duy nhất màu Dark Apple sang trọng.

Dòng loa Jamo E 7 Series

Dòng loa Jamo E 7 Series sở hữu 5 mẫu loa trong đó có: 2 loa đứng sàn Jamo E 770 và Jamo E 750, 1 mẫu loa bookshelf Jamo E 700, 1 mẫu loa center Jamo E 7 CEN và 1 mẫu loa siêu trầm Jamo E 7 Sub.

Loa Jamo E 750

Dòng loa nhỏ này với đầy đủ loa đứng sàn, loa center và cả loa surround tạo nên một hệ thống hoàn hảo khi chúng kết hợp với nhau trong giàn âm thanh nhà bạn mang lại hợp âm có góc độ mở rộng, lan tỏa đều khắp trong không gian phòng nghe. Ngoài ra, dòng loa này mang tới nhiều hơn sự lựa chọn cho người dùng với 3 màu sắc chủ đạo là Black Assh, Dark Apple và Light Apple.

Dòng loa Jamo E 8 Series

Là dòng loa nhỏ sở hữu nhiều mẫu loa nhất trong dòng loa Jamo E Series, Jamo E 8 Series sở hữu tới 8 mẫu loa: gồm 2 loa sàn đứng là loa Jamo E 855, loa Jamo E 875; 2 loa bookshelf là loa Jamo E 825 và loa Jamo E 805, 1 loa trung tâm – loa Jamo E 8 CEN.2, 1 loa surround – loa Jamo E 8 SUR.2 và 2 mẫu loa subwoofer mang tên loa Jamo E 8 SUB.2, loa Jamo E 8 SUB.5.

Loa Jamo E 805

Giữ nguyên thiết kế thùng loa hình hộp được làm từ gỗ MDF vũng chắc, các mẫu loa thuộc dòng E 8 Series đều sở hữu thiết kế đẹp mắt, sẵn sàng làm bật bất kỳ không gian lắp đặt nào. Các mẫu loa này vẫn được ứng dụng công nghệ DTT là đặc trưng của dòng Jamo E Series, mang đến khả năng chống méo tiếng tuyệt vời cho củ loa tweeter hình vòm được tích hợp thiết kế DTT. Đồng thời, mang lại khả năng bóc tách dải cao chi tiết, trong sạch và rõ nét. Bên cạnh đó, các âm tầm trung và trầm do củ loa woofer đảm nhận được làm từ vật liệu thích hợp mang tới chất âm trầm lắng tuyệt hảo. Để bổ sung cho loa được hoạt động với chất âm hoàn mỹ hơn, củ loa midrange làm tốt chức năng hoàn thiện các tín hiệu âm thanh với độ chuẩn xác tương đối cao. Dòng loa này chỉ có 2 phiên bản màu sắc là Cherry và Black Ash kết hợp với vân gỗ được đánh bóng đẹp mắt.

Dòng loa Jamo E 41 Series

Dòng loa nhỏ cuối cùng thuộc dòng loa Jamo E Series là dòng loa Jamo E 41 Series với 6 mẫu loa sở hữu thiết kế đỉnh cao bao gồm: 2 mẫu loa đứng sàn Jamo S 416, Jamo S 418; 2 mẫu loa bookshelf Jamo S 412, Jamo S 41; và 2 mẫu loa center Jamo S 41 CEN.1 và Jamo S 41 CEN.2.

Vẫn là thiết kế thùng loa bằng gỗ MDF cao cấp, bên trong là hệ thống driver được sắp xếp hợp lý trong các giằng và vách ngăn chắc chắn. Và được tích hợp nhiều công nghệ cao đặc biệt như: Công nghệ củ loa tweeter tuân thủ thiết kế DTT, ống dẫn sóng Waveguide đặc trưng từ Jamo hay màng loa midrange được làm bằng chất liệu tổng hợp như titan, nhôm và sợi gỗ bền chắc và dẻo. Tất cả những thiết kế và công nghệ tiên tiến đó, đã mang tới cho dòng loa đặc biệt này khả năng tái tạo hoàn hảo những dải tần số khác biệt được chi tiết, băng thông rộng mở. E 41 Series chỉ sở hữu một màu Cherry duy nhất với những vân gỗ trông rất tự nhiên được đánh bóng mịn màng.

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review Loa Jamo D590

Thu Hương