Dòng loa Jamo A Series – Đẳng cấp của thương hiệu đến từ Đan Mạch

Jamo là một thương hiệu loa danh tiếng đến từ Đan Mạch không còn xa lạ trên thị trường âm thanh thế giới. Bằng những đóng góp của mình, Jamo đã đem đến sự hài lòng cho những người “sành chơi” âm thanh trên toàn cầu bằng những mẫu loa đẳng cấp và độc đáo. Còn riêng đối với thị trường audio tại Việt Nam thì dòng loa Jamo A Series của nhà sản xuất Jamo luôn nhận được sự yêu thích và tán thán của nhưng người yêu âm thanh tại Việt Nam.

Giới thiệu chung về dòng loa Jamo A Series

Dòng loa Jamo A Series nổi bật với 5 mẫu loa gồm: 2 loa subwoofer là loa Jamo A 2 SUB và loa Jamo A 4 SUB, 1 loa bookshelf Jamo A 210, loa surround Jamo A 10 SUR và cuối cùng là loa center Jamo A 10 CEN. Tuy nhiên, hiện tại dòng loa này chỉ còn 2 mẫu loa là Jamo A 10 Sur và Jamo A 10 CEN. Ba mẫu loa còn lại hãng không còn sản xuất nữa.

Loa Jamo A 4 SUB

Điểm chung của 5 mẫu loa thuộc dòng loa A series đó là sở hữu những thiết kế độc đáo lạ mắt vốn không giống với thiết kế đặc trưng của hãng Jamo, đồng thời những mẫu loa này còn được tích hợp một loạt những công nghệ ưu việt và tiên tiến hàng đầu thế giới. Jamo đặc biệt quan tâm đến vật liệu làm nên thùng loa, bỏ qua chất liệu gỗ MDF như truyền thống lần này dòng loa Jamo A Series gây ấn tượng với thiết kế thùng loa được làm từ chất liệu nhôm cao cấp, sau quá trình gia công tỷ mỷ và trau chuốt, cho nên chỉ với hai màu trắng và đen cũng đủ mang lại cho những mẫu loa này vẻ ngoài bóng bẩy và sang trọng.
Ngoài ra, thì bên ngoài những củ loa của từng model loa còn được trang bị một tấm ê căng, có tác dụng chống bụi và va đập cơ học ảnh hưởng tới củ loa bên trong. Chân đế cũng được thiết kế tương thích với từng mẫu loa sao cho phù hợp nhất.

Những đặc điểm chính của các mẫu loa trong dòng loa Jamo A Series

Loa Jamo A 10 SUR

Là mẫu loa Sunround duy nhất thuộc dòng A Seseries, loa Jamo A 10 SUR với thiết kế kiểu Fullrange closed với kích thước các cạnh lần lượt là 91 × 91 × 115mm, trọng lượng tương đối nhẹ chỉ 0.7kg mỗi loa. Mặt sau của loa còn được thiết kế móc treo rất tiện lợi trong việc cố định loa trên tường được chắc chắn. A 10 SUR đáp ứng khá tốt dải tần 150Hz – 15kHz chỉ với một củ woofer duy nhất có đường kính 76mm. Dải âm kết hợp hài hòa mang đến một chất âm trong sạch và tự nhiên.

Loa Jamo A 10 SUR

Loa Jamo A 10 SUR có độ nhạy 86dB, trở kháng 6 Ohms vì thế nó phù hợp với những ampli có công suất chỉ từ 60W – 80W.

Loa Jamo A 10 CEN

Nếu như loa A10 SUR là mẫu loa surround duy nhất của dòng thì loa Jamo A 10 CEN cũng là mẫu loa Center duy nhất của dòng A Series. Loa có thiết kế khá độc đáo và nhỏ gọn chỉ 1.1kg, được thiết kế theo dạng hình hộp chữ nhật nằm ngang được bo tròn bốn cạnh, vớ kích thước chiều cao là 91mm, chiều ngang là 174mm, chiều sâu là 92mm. Kích thước này rất phù hợp với những phòng nghe nhạc có diện tích trung bình và nhỏ để mang lại hiệu suất trình diễn âm thanh tốt nhất.

Loa Jamo A 10 CEN

Loa A 10 CEN có thiết kế 2 đường tiếng và đáp ứng dải tần 150Hz – 20kHz với 2 của loa bao gồm: 1 củ loa tweeter đường kính 19mm và 1 củ loa woofer đường kính 76mm có sử dụng nam châm Neodymium, từ tính mạnh giúp âm sạch hơn, trung thực hơn. Ngoài ra, còn mang lại hiệu suất mạnh mẽ, khả năng tái tạo lời thoại chuẩn xác, sống động và giàu nhạc tính. Có mức trở kháng 6 Ohms, độ nhạy 86dB, loa phù hợp với những ampli phối ghép có công suất từ 60W – 80W, mang đến khả năng trình diễn âm thanh chính xác, đặc biệt là âm bass sâu chắc.

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review Loa Jamo D590

Thu Hương