Dòng loa Klipsch Elevation – Âm thanh ấm áp

Klipsch là một thương hiệu âm thanh khá phổ biến tại Việt Nam. Nó được biết với những mẫu loa có thiết kế đơn giản, tính năng hiện đại và giá thành tầm trung.
Trong bài này, tôi và các bạn sẽ đi tìm hiểu dòng loa Klipsch Elevation của họ.
Tính đến thời điểm hiện đại, dòng loa Klipsch dòng Elevation này chỉ có một sản phẩm duy nhất mang tên loa Klipsch RP-140SA.

Giới thiệu chung về dòng loa Klipsch Dòng Elevation

Cặp loa Klipsch RP-140SA này chứng minh rằng thiết kế cốt lõi của công ty không thay đổi nhiều kể từ khi Paul Klipsch thành lập nó từ gần 70 năm trước. Cặp loa này là sự kết hợp giữa hiệu ứng âm thanh vòm ấn tượng với công nghệ làm củ loa như loa tweeter Traxtrix Horn.

dong loa Klipsch Reference Premiere Dolby Atmos tot

Klipsch RP-140SA có thùng loa làm từ gỗ MDF, mặt trước của loa còn được trang bị thêm tấm ê-căng vừa giúp bảo vệ hệ thống củ loa bên trong vừa có tác dụng tăng thêm yếu tố thẩm mỹ cho sản phẩm. Hơn nữa, tấm ê-căng này có thể được tháo dỡ để người dùng có thể vệ sinh sạch sẽ.
Phong cách thời trang hiện đại được tái hiện trong loa Klipsch RP-140SA tạo nên sự bắt mắt để lại ấn tượng độc đáo ngay từ cái nhìn đầu tiên. Mặt khác, chất lượng âm thanh choáng ngợp mà nó mang lại càng tạo nên tiếng vang lớn không chỉ cho sản phẩm mà còn cho cả thương hiệu Klipsch.

Những đặc điểm chính về dòng loa Klipsch Dòng Elevation

So với những cặp loa truyền thống khác, cặp loa surround Klipsch RP-140SA này có thiết kế hơi khác lạ. Hệ thống củ loa lại được hướng chếch lên phía trần nhà thay vì ra phía trước. Mặt trước của loa không có các củ loa và nó cũng khá thấp, thấp hơn so với mặt phía sau và các mặt còn lại.

Loa Klipsch RP-140SA Reference

Loa Klipsch RP-140SA cho phép người dùng đặt lên nóc của loa đứng sàn với kích thước 177.8x152x285mm, nặng có 3.4kg.
Hơn nữa, hệ thống thùng loa được cắt vát đúng vị trí, độ tương tác còn cho phép âm thanh được hướng hoàn toàn lên trần nhà và đập xuống sàn nhà tạo nên âm thanh vòm độc đáo.
Với các thiết kế độc đáo này nó còn có chức năng như một loa surround trong toàn bộ dàn xem phim mang lại những trải nghiệm tuyệt vời, hình ảnh chất lượng cao đầy thú vị.

loa klipsch rp-280F

Loa Klipsch RP-140SA là mẫu loa được thiết kế hai đường tiếng, bao gồm một củ loa tweeter đường kính 25.4mm có màng loa làm bằng chất liệu titanium có độ chịu nhiệt cực kỳ cao cũng như độ cứng mỏng miễn bàn cãi. Ngoài ra, hệ thống củ loa tweeter này còn được ứng dụng công nghệ Tractrix Horn với góc hướng 90×90 đảm bảo âm thanh đến được vị trí nghe tối ưu, theo đúng yêu cầu của đôi loa đạt chuẩn quốc tế. Từ đó, nó đảm bảo âm thanh dải tần cao được mở rộng, trong trẻo, độ méo gần như không có ở dải tần cao nhất lên đến 2kHz.

loa klipsch RP-140sa treo tuong

Còn củ loa woofer có kích thước 102mm với màng loa hình nón được làm từ chất liệu Cerametallic độc quyền của Klipsch, ngoài ra nó còn được phủ tráng một lớp đồng nguyên chất cao cấp tạo nên độ bóng cũng như điểm nổi nhấn mang đến cho người nghe âm bass mạnh, sâu, chắc chắn.
Có thể khẳng định, loa Klipsch RP-140SA đạt chuẩn âm thanh Dolby Atmos cung cấp cho hệ thống âm thanh giải trí tại gia nhà bạn chất lượng âm thanh vòm chất lượng cao, với màn trình diễn âm thanh hình ảnh sống động, chân thực.

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Loa KLIPSCH R-28F

Thanh Hồng