Dòng loa Avalon Time – Bản sao của Avalon Isis

Avalon Time là một trong những dòng loa cao cấp của Avalon. Cũng giống với những dòng khác, Time chỉ có duy nhất một mẫu loa đứng Avalon Time.

Giới thiệu chung về dòng loa Avalon Time

Avalon từ lâu đã có tiếng về âm thanh chính xác, hiệu suất lớn đáng kinh ngạc và Isis được coi là một thành tựu tuyệt vời, nhưng nó lại quá đắt đỏ và có kích thước quá lớn đối với nhiều người. Nhược điểm này của Isis lại là nguyên nhân để cặp loa Avlon Time ra đời. Mặc dù giá thành không giảm quá nhiều so với Isis, nhưng chất lượng âm thanh lại gần như tương đương nhau.

Loa Avalon Time

Nhìn chung, để sở hữu được cặp loa đứng sàn Avalon Time không những người chơi phải có tài chính mà còn phải có không gian để lắp đặt nó. Nó hoàn toàn kén không gian bởi kích thước của loa lên đến 1170 x 300 x 480mm, trọng lượng 78kg. Vì vậy, Avalon Time bắt buộc phải được thiết lập trong một không gian lý tưởng rộng lớn thì mới có thể trình diễn được hết sức mạnh của mình.

Sở hữu cho mình ba màu cơ bản: Figured Walnut, Quilted Cherry, Curly Maple nó dễ dàng kết hợp với tất cả các không gian cũng như thiết kế nội thất, tạo nên sự thuận tiện cho người dùng.
Thùng loa Avalon Time được làm hoàn toàn bằng gỗ MDF, chúng được ép lại với nhau từ những tấm gỗ mỏng tạo nên hệ thống thùng loa độc đáo với những đường cắt vát tinh tế, đầy tính toán mang lại sự đảm bảo hệ thống âm thanh trong sạch không bị ảnh hưởng bởi sóng từ bên ngoài.

Loa Avalon Time chat

Điều đặc biệt là ở dòng Avalon nói chung và sản phẩm Avalon Time nói riêng có sự thiết kế trông giống như những viên kim cương khủng lồ với những mặt cắt vát độc đáo tạo nên những độ bóng bắt mắt nhất định.
Mặt trước là hệ thống củ loa với những đường cong mềm mại bởi những đường viền cao su đen bắt mắt, mặt sau được trang bị cổng thông hơi rộng lớn. Vì vậy khi setup loa người dùng cũng nên lưu ý không nên đặt quá sát tường.

Những đặc điểm chính về dòng loa Avalon Time

Nói về thương hiệu loa hi-end hằng đầu thế giới như Avalon, không ai là không biết những mẫu loa tiền tỷ trong đó Avalon Time là một trong số đó với chất lượng âm thanh choáng ngợp được thiết kế ba đường tiếng, độ nhạy 89dB, trở kháng 4Ohms.

Loa Avalon Time dep

Loa Avalon Time được thiết kế có ba hệ thống củ loa tweeter, midrange, woofer được sắp xếp theo thứ tự nhỏ dần đến lớn. Trong đó, củ loa tweeter màng loa được làm bằng kim cương có đường kính 25.4mm.
Củ loa midrange màng loa hình nón được bao bọc bên ngoài bởi khối hình vuông chắc chắn có đường kính 88.9mm. Ngoài ra, nó còn được làm bằng chất liệu gốm sứ với dạng thiết kế giống như hình dạng tổ ong. Chất liệu này có đặc tính nổi bật là chống chày xước và độ bền cực kỳ cao. Và hơn nữa còn có hai củ loa woofer có đường kính 279.4mm làm bằng chất liệu Nomex/Kevlar.

Loa Avalon Time hay

Với hệ thống củ loa được trang bị những chất liệu sáng giá nhất của nhân loại trong đó điển hình là dùng viên ngọc quí của nhân loại như kim cương để làm nên màng loa kim cương cho Avalon Time đáp ứng dải tần từ 20Hz – 50kHz, dải tần cao chóng mặt gấp hai lần so với những loa đứng sàn của các dòng khác.
Ngoài ra, Avalon Time có thể kết hợp ngon lành với các ampli có công suất từ 50W – 600W với độ nhạy 89dB, trở kháng 4Ohms.

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review Loa Dali Zensor 5

Thanh Hồng