Dòng loa Tannoy Kingdom royal – Cải tiến mang những công nghệ hiện đại

Từ trước đến nay Tannoy được mệnh danh gắn bó với đặc trưng về âm thanh ấm áp, mang phong cách hơi hướng cổ điển thì gần đây, để hoàn thiện thương hiệu đi sâu hơn đa dạng hơn về những công nghệ cũng như thiết kế mới, Tannoy đã giới thiệu dòng loa Tannoy Kingdom royal đánh bật mọi mẫu loa hi-end, hướng đến những người chơi mang phong cách trẻ trung, hiện đại.

Giới thiệu chung về dòng loa Tannoy Kingdom royal

Có thể nói, tính đến thời điểm này dòng loa Tannoy Kingdom royal mới có hai sản phẩm: loa Tannoy Kingdom royal MK II, loa Tannoy kingdom royal carbon Black.
Thùng loa được làm hoàn toàn bằng gỗ bạch dương cao quí, có hệ thống vân gỗ đẹp thẳng, mặt gỗ đều tương đối nhẹ, thiết kế thùng loa khá chắc chắn tránh những rung động trong quá trình hoạt động ảnh hưởng đến chất âm.

Dong loa Tannoy Kingdom royal

Mặt trước của loa đều được trang bị tấm ê-căng vừa đảm bảo tránh được bụi bẩn, vừa có tác dụng bảo vệ củ loa. Hơn nữa, nó còn dễ dàng tháo rời để vệ sinh sạch sẽ.

Những đặc điểm chính về dòng loa Tannoy Kingdom royal

Loa Tannoy Kingdom royal MK II mang đến sự xuyên suốt với thiết kế tiêu chuẩn của Hi-Tes Audio: âm thanh chi tiết, giảm thiểu lỗi pha. Gần như nó vẫn giữ nguyên bản hình dáng của Royal Black. Nhưng thay vì lớp ngoài màu đen Ý thì mẫu này có màu nâu đỏ độc đáo, lạ mắt. Với khối lượng 120kg có kích thước 1275 x 585 x 600mm khá chắc chắn giúp loa hoạt động ổn định ở công suất lớn mà không hề bị rung chấn.

Dong loa Tannoy Kingdom royal hay

Chất lượng âm thanh được thể hiện trong việc thiết kế củ loa. Loa Tannoy Kingdom royal MK II là loa ba đường tiếng gồm 3 củ loa trong đó có một loa super tweeter 25mm và một loa siêu trầm subwoofer 380mm là giải pháp giúp mở rộng âm thanh ở mức dải tần rộng. Và một củ loa đồng trục độc quyền gồm củ loa tweeter đường kính 75mm chất liệu aluminium và củ loa midrange đường kính 300mm nón giấy.
Toàn bộ hệ thống củ loa đều được sản xuất dựa trên những công nghệ độc quyền của hãng Tannoy với sự tích hợp màng loa midrange và tweeter vào một khung duy nhất. Trong đó, củ loa tweeter có đường kính 75mm được làm từ một lá nhôm siêu mỏng. Ngoài ra, củ loa super tweeter có mang được sự dụng chất liệu chế tạo từ Magie siêu nhẹ có khả năng tái tạo ở tần số cao một cách hiệu quả, tốt nhất. Dải tần đáp ứng khá rộng từ 24Hz đến 61kHz giúp Tannoy Kingdom royal MK II có thể chơi đa dạng cho các dòng nhạc mà vẫn đảm bảo âm thanh đạt chuẩn.

Dong loa Tannoy Kingdom royal tot

Loa Tannoy Kingdom Royal Carbon Black đa dạng chơi được nhiều thể loại nhạc từ nhạc vàng cho đến nhạc cổ điển, nhạc dance. Nó có trọng lượng 120kg, kích thước 1275x585x600mm. Được khoác trên mình màu áo đen nhánh phá cách với chất liệu từ sợi carbon kết hợp với sợi vải lanh được gia công hoàn toàn bằng tay.
Loa Tannoy Kingdom Royal Carbon Black vẫn giữ gam màu chủ đạo màu vàng độc quyền của hãng, được thiết kế loa 3 đường tiếng gồm một củ loa woofer 380mm, một midrange đồng tâm 300mm với một củ loa tweeter có đường kính 75mm. Ngoài ra, còn có sự góp mặt của một loa super tweeter đảm nhiệm dải tần vượt quá 61kHz có màng loa được sử dụng chất liệu gốm tráng hợp kim Magie. Thiết kế đồng trục củ loa tweeter nằm trong họng midbass cho 2 dải âm được truyền đến tai người nghe cùng một lúc tạo nên sự hài hòa giữa hai dải âm và sự trung thực trong chất âm. Với cách thiết kế hệ thống củ loa đặc biệt như vậy giúp Tannoy Kingdom Royal Carbon Black thỏa sức chơi trong dải tần rộng lớn từ 24Hz đến 64kHz. Và hơn nữa, nó còn được kết hợp ngon lành với các ampli có công suất từ 20W đến 600W.

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review Loa Audio Physic Avanti

Thanh Hồng