Dòng loa Triangle Esprit EZ series – Những cặp loa đình đám của Triangle

Mặc dù không phải dòng loa cao cấp nhất của Triangle, nhưng Esprit EZ series là một bước nhảy vọt lớn của hãng này. Các model trong series này có những đổi mới về công nghệ để cố gắn giữ nguyên hiệu suất giống những model đắt tiền trước đó nhưng lại lược bỏ một số yếu tố không cần thiết để giảm giá thành.

Giới thiệu chung về dòng loa Triangle Esprit EZ Series

Trianlge đã sử dụng công nghệ DPS cho dòng sản phẩm này. Đây là công nghệ được tích hợp trên dòng sản phẩm Magella đình đám của họ. Công nghệ này là sự bổ sung thêm 1 loa tweeter ở mặt sau thùng loa, nó đảm nhiệm những tần số cao nhất của loa mà không hề làm ảnh hưởng tới những củ loa ở mặt trước.

Loa Triangle Esprit EZ Australe

Củ loa bass của series này được coi là củ loa mới của Triangle, khi nó sử dụng vật liệu composite dể làm màng loa. Vật liệu này chủ yếu gồm bột gỗ, sợi carbon, chúng có độ cứng rất cao, tuy nhiên trọng lượng lại khôn đáng kể.

Ở series này bạn sẽ bắt gặp một loại chân loa mới của Triangle. Chân loa này được làm từ khung kính với bề mặt khá rộng, cho phép hấp thụ nhưng rung động của thùng loa. Phía bên dưới, nhà sản xuất sẽ đặt 4 chân gai bằng nhôm hoặc cao su.

Những tính năng, đặc điểm chính về các sản phẩm thuộc dòng loa Triangle Esprit EZ series

Các mẫu loa đứng sàn cao cấp

Loa Triangle Esprit EZ Australe, loa Triangle Esprit EZ Antal, loa Triangle Esprit EZ Gaia là những cặp loa đứng sàn với thiết kế hiện đại, mảnh mai với chất âm tự nhiên, lãng mạn với mức giá nhẹ nhàng hơn rất nhiều.

Trong đó mẫu loa Triangle Esprit EZ Antal là sản phẩm đầu bảng cho dòng này, sở hữu tất cả những cải tiến mới nhất của Triangle. Đây có thể coi là mẫu loa chủ lực lớn nhất trong dòng với chiều cao 1090mm, chiều rộng 200mm, chiều sâu 345mm, trọng lượng 27kg. Thùng loa được gia công lắp đặt hoàn toàn bằng tay từ gỗ cao cấp với mặt phẳng và góc cạnh.

Loa Triangle Esprit EZ Australe chat

Triangle Esprit EZ Antal được hãng kỳ vọng tái tạo âm thanh trong dải tần đáp ứng 40Hz đến 22kHz ở độ nhạy lên đến 92dB, trở kháng 8Ohms. Đây là cặp loa đứng sàn ba đường tiếng được trang bị bốn củ loa: trên cùng là củ loa tweeter họng kèn TZ2500B nổi tiếng có đường kính 25mm với màng loa được làm bằng titanium mang đến khả năng tái tạo âm thanh dải tần cao lên đến 22kHz với chất âm ấm áp, chi tiết.

Củ loa midrange đường kính 165mm với màng loa hình nón được làm bằng bột cellulose trắng 100% tự nhiên với viền nếp gấp nhỏ giúp màng loa hoạt động linh hoạt nhất, tăng cường độ động của trung âm mang đến một tổng thể âm thanh có hài chất tự nhiên, tuyến tính.

Loa Triangle Esprit EZ Antal

Còn củ loa woofer cũng đồng đường kính midrange có màng sợi thủy tinh mang đến độ ổn định và chống rung màng khi ở tần số thấp, cho phép tái tạo âm thanh với mức dải tần xuống đến 40Hz.
Bên cạnh đó, Triangle Esprit EZ Antal còn được trang bị thêm hệ thống bệ đỡ cao cấp, chắc chắn giúp loa đứng vững chãi trên sàn nhà cũng như không lo bị trơn trượt.

Hai mẫu loa đứng sàn còn lại loa Triangle Esprit EZ Australe, loa Triangle Esprit EZ Gaia cũng có những thiết kế, hình dáng, công nghệ tương tự loa Triangle Esprit EZ Antal chỉ khác nhau bởi kích thước, trọng lượng được tích hợp ở mỗi loa.

Thông sốTriangle Esprit EZ AustraleTriangle Esprit EZ Gaia
KiểuTriangle Esprit EZ GaiaBa đường tiếng
Tweeter2 x 25mm1 x 25mm
Midrange1 x 165mm1 x 133mm
Woofer2 x 165mm2 x 133mm
Dải tần29Hz – 22kHz47Hz – 22kHz
Độ nhạy92.5Db89.5Db
Trở kháng8Ohms8Ohms
Công suất150W – 300W90W – 180W
Trọng lượng38.8kg18.1kg
Kích thước
(HxWxD)
1130x200x370mm962x168x276mm

Các mẫu loa bookshelf nhỏ gọn

Loa Triangle Esprit EZ Comete, loa Triangle Esprit EZ Titus, loa Triangle Esprit EZ Heyda đều là các cặp loa xuất sắc nhất của hãng. Chúng đem tới sự trải nghiệm âm thanh như một cặp loa đứng sàn mà không chiếm quá nhiều diện tích phòng.

loa Triangle Esprit EZ Comete

Điển hình nổi trội là mẫu loa bookshelf Triangle Esprit EZ Comete sở hữu thiết kế đơn giản với những đường nét tinh tế và nhẹ nhàng dễ dàng hòa nhập trong hầu hết không gian nghe nhạc. Triangle Esprit EZ Comete sở hữu thùng loa dạng bass-reflex với chiều cao 400mm, chiều rộng 200mm, chiều sâu 324mm, nặng 9.3kg cho phép người dùng đặt chúng thuận tiện trên các kệ nhỏ hoặc chân đế phù hợp.

Và điều nổi trội ở mẫu loa này là có hai cổng thoát hơi sắp xếp đối xứng nhau ngay ở mặt trước của loa dưới củ loa woofer. Với sự trang bị hai đường tiếng bao gồm một củ loa tweeter đường kính 25mm họng kèn loại TZ2500 làm từ nhôm đúc nguyên khối đảm bảo độ ổn định và chống rung hiệu quả cho phép màng loa hoạt động ổn định, đáp ứng nhanh các dải tần số. Ngoài ra, màng loa còn được làm từ titanium giúp tái tạo âm thanh ở dải tần cao lên đến 22kHz.

loa Triangle Esprit EZ Comete hien dai

Củ loa midrange đường kính 165mm sử dụng chassic nhôm đúc nguyên khối, có màng làm từ bột cellulose trắng 100% tự nhiên gây ấn tượng với người nhìn, đồng thời cho phép chúng đáp ứng nhanh các dải âm tần.

Đối với hai mẫu loa bookshelf còn lại cũng được tích hợp tương tự như Triangle Esprit EZ Comete

Thông sốLoa Triangle Esprit EZ TitusLoa Triangle Esprit EZ Heyda
KiểuHai đường tiếngHai đường tiếng
Tweeter1 x 25mm1 x 25mm
Midrange1 x 133mm1 x 133mm
Dải tần55Hz – 22kHz75Hz – 22kHz
Độ nhạy90Db90Db
Trở kháng8Ohms8Ohms
Công suất60W – 120W60W – 120W
Trọng lượng5.9kg4.55kg
Kích thước
(HxWxD)
305x168x267mm305x168x161mm

Mẫu loa center duy nhất, sự bổ sung hoàn hảo cho bộ dàn âm thanh 5.1

Loa Triangle Esprit EZ Voce có chiều cao 168mm, chiều rộng 510mm, chiều sâu 290mm và nặng 9.5kg. Với kích thước này, Esprit EZ Voce dễ dàng được đặt trên kệ hoặc đặt ngay trên sàn mà không ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh.

Triangle Esprit EZ Voce được thiết kế hai đường tiếng nhưng sử dụng đến ba củ loa bao gồm: một củ loa tweeter đường kính 25mm họng kèn loại TZ2500B, màng loa được làm từ titanium giúp tái tạo âm thanh trong dải tần cao lên đến 22kHz một cách chính xác trong môi trường ổn định.

Loa Triangle Esprit EZ Voce chat luong

Hai củ loa midrange đường kính có màng loa được làm từ bột cellulose trắng tự nhiên cho phép màng loa hoạt động linh hoạt, đáp ứng nhanh ở các dải tần.

Triangle Esprit EZ Voce có đáp ứng dải tần từ 60Hz đến 22kHz không thu kém bất kỳ mẫu loa đứng nào, với độ nhạy 91dB, trở kháng 8Ohms và đạt công suất đỉnh lên đến 160W.

Bạn có thể tham khảo sản phẩm liên quan tại đây:

Review loa Triangle Esprit EZ Antal

Thanh Hồng