Dòng loa Wharfedale Quartz – Những sản phẩm âm thanh đẳng cấp mang phong cách Châu Âu

Dòng loa Wharfedale Quartz được khoác trên mình sự trang trọng cũng như đẳng cấp của nước Anh, một trong những nước đi đầu mọi mặt từ kinh tế đến xã hội ngay cả yếu tố thẩm mỹ.

Giới thiệu chung về dòng loa Wharfedale Quartz

Hiện tại, dòng loa Wharfedale Quartz sở hữu 3 sản phẩm: loa bookshelf Wharfedale Quartz Q1, loa đứng sàn Wharfedale Quartz Q7, loa center Wharfedale Quartz QC1.
Hầu hết thùng loa của dòng đều được làm bằng chất liệu có sự kết hợp giữa composit và gỗ, chất liệu đảm bảo sự chắc chắn, sang trọng cũng như mang đến tính thẩm mỹ cao. Hai bên hông được vuốt cong về phía sau mang đến cảm giác mềm mại đồng thời với thiết kế này cũng hạn chế tối thiểu sóng đứng hình thành bên trong thùng loa, đảm bảo tín hiệu âm thanh sạch tự nhiên nhất.

Loa Wharfedale Quartz Q7 chat luong

Dòng trang bị cho các sản phẩm duy nhất một màu Piano Black, đây cũng có thể coi là điểm hạn chế cần khắc phục của dòng. Vì sự bất tiện trong sự đa dạng màu sắc này mà rất nhiều khách hàng đã phàn nàn nhưng tính đến thời điểm này thì dòng vẫn chưa có thêm một phiên bản màu nào thêm. Tuy nhiên dòng Wharfedale Quartz lại rất thông minh khi chọn gam màu có thể nói phổ thông nhất cũng khá dễ dàng kết hợp với mọi không gian.
Về cơ bản các sản phẩm của dòng Wharfedale Quartz vẫn được trang bị đầy đủ hệ thống các củ loa chính. Củ loa tweeter vẫn trung thành với màng loa dome lụa mềm nhẹ mỏng đảm bảo chính xác âm thanh ở dải tần cao được bóc tách một cách chi tiết tỉ mỉ với độ méo và chói gần như cực thấp.

Loa Wharfedale Quartz Q7 sang trong

Ngoài ra, củ loa còn được trang bị thêm hệ thống nam châm tĩnh điện cao cấp đảm bảo khả năng chịu nhiệt cao mang đến khả năng kiểm soát âm treble với âm thanh rộng mở, tự nhiên, sống động. Mặt khác, củ loa woofer với màng loa sợi tự nhiên kết hợp với công nghệ tiên tiến được tỉ mỉ gia công dưới sự giám sát chặt chẽ của những chuyên gia hàng đầu của hãng mang đến dải âm sâu lắng, nhẹ nhàng đầy nội lực.
Bên cạnh đó để tăng thêm tính thẩm mỹ cho sản phẩm dòng Wharfedale Quartz trang bị thêm cho mỗi sản phẩm một tấm ê căng màu đen vừa có tác dụng bảo vệ hệ thống củ loa khỏi sự va chạm cũng như bụi bẩn vừa che được các con ốc vít.

Những đặc điểm chính về dòng loa Wharfedale Quartz

Đầu tiên đến với sản phẩm loa bookshelf Wharfedale Quartz Q1 với thiết kế 2 đường tiếng chúng có khả năng xử lý một cách trọn vẹn âm tần từ 58Hz-20kHz, độ nhạy 87Db, trở kháng 8Ohms. Có hình dáng chữ nhật đứng với chiều cao 310mm, chiều ngang 180mm, chiều sâu 225mm. Kích thước khá phù hợp cho những phòng đọc sách, bàn làm việc, tùy vào sở thích của từng người. Nó có củ loa tweeter có đường kính 25mm được đặt ở phía trên và một củ loa woofer có đường kính 165mm đặt ở dưới. Với nhiệm vụ đảm ứng dải tần số cao củ loa tweeter được làm bằng chất liệu dome vải mềm nhẹ đảm bảo chắc chắc sự bóc tách tỉ mỉ đến từng chi tiết còn có sự kết hợp với nam châm tích điện mang đến dải cao được bóc tách cực thoáng và độ méo tiếng cực thấp mà thậm chí hoàn toàn không có. Ngoài ra, củ loa woofer đảm nhiệm tần số thấp cung cấp âm bass sâu, âm trung tương đối dày dặn, không quá căng, tạo nên sự chắc chắn, liền mạch. Đặc biệt độ trở kháng 8Ohms người sản xuất khuyến khích tích hợp với các sản phẩm ampli có công suất từ 20-100W.

Loa Wharfedale Quartz Q7 trong bo dan

Tiếp đến là sản phẩm loa sàn đứng với cái tên Wharfedale Quartz Q7 được thiết kế với 2 đường tiếng có chiều cao 920mm, chiều rộng 180mm, chiều dài 270mm. Với kích thước có thể nói khá nhỏ gọn hình dáng chữ nhật đứng vuông thành góc cạnh tiết kiệm diện tích phòng nghe cũng như tăng tính thẩm mỹ cho sản phẩm. Trong nó có củ loa tweeter có đường kính 25mm, 2 củ loa woofer đường kính 165mm. Củ loa tweeter đảm nhiệm dải tần cao do vậy nhà sản xuất đã tìm kiếm cũng như dày công mày mò nghiên cứu để cho ra sản phẩm màng loa vừa mỏng, nhẹ nhưng cũng vừa phải đảm bảo độ cứng bền nhất định kết hợp với nam châm tĩnh điện và cuộn cảm chịu được nhiệt cao, Quartz Q7 mang đến âm cao đến bay bổng, trong trẻo, tự nhiên, âm hình rộng mở, và đặc biệt độ méo cực kỳ thấp.

Mặt khác, loa woofer lại có nhiệm vụ cũng không kém phần quan trọng đảm nhiệm dải tần thấp với màng loa sợi tự nhiên kết hợp nhiều kỹ thuật gần như độc quyền của dòng, Quartz Q7 mang đến chất lượng âm thanh trung trầm sâu lắng, nhẹ nhàng và tương đối dày không quá căng… Với danh sách định nghĩa trở kháng 8Ohms nó phù hợp để kết hợp với các ampli có công suất từ 25W-150W. Đáp ứng dải tần từ 48Hz-20kHz, độ nhạy 88Db.

Loa Wharfedale Quartz QC1 chat luong

Cuối cùng là mẫu loa center trong series của dòng Wharfedale Quartz mang cái tên Wharfedale Quartz QC1. Loa center trong hệ thống dòng này cung cấp tiếng nhân vật trong những bộ phim một cách rõ ràng, chi tiết nhất, cùng với hai mẫu loa bookshelf và loa đứng sàn của nó sẽ tạo nên điều hoàn hảo đến ngạt thở trong phòng xem phim… Với hình dáng khá phổ thông cũng như bao sản phẩm center của dòng khác hình chữ nhật nằm có chiều cao 150mm, chiều rộng 450mm, chiều dài 200mm. Loa được gia công bằng tất cả sự tỉ mỉ chi tiết mang đến sự thẩm mỹ gần như tuyệt đối.

Nó có thể được đặt ở vị trí trung tâm ngon lành trong bộ dàn xem phim tại gia của nhà bạn. Với hệ thống củ loa tweeter có đường kính 25mm đảm nhận dải tần cao cung cấp chất lượng âm thanh tuyệt vời, bóc tách từng chi tiết mà gần như không có độ méo. Hai củ loa woofer có đường kính 130mm được trang bị hình nón để đảm bảo âm thanh ở dải tần thấp nhất 75Hz tái tạo âm bass một cách chi tiết nhất.. Loa center Wharfedale Quartz QC1 được thiết kế 2 đường tiếng đảm bảo dải tần từ 75Hz – 20k Hz, độ nhạy 88Db, công suất 25W-120W.

Bạn có thể tham khảo sản phẩm liên quan tại đây:

Loa Focal JMlab Chorus 714

Thanh Hồng